ฯพณฯรองนายกฯ และรมว.คลังปาฐกถาพิเศษ และเปิด "สถาบันวิทยาการตลาดทุน" ในงาน "30 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ" ศุกร์ 29 เม.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๑๑ น.
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนดจัดงานครบรอบ 30 ปี ของการดำเนินงาน ขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2548 ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ รวมถึงเป็นประธานเปิด "สถาบันวิทยาการตลาดทุน" (Capital Market Academy) เพื่อสร้างผู้บริหารรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด   "สร้างความรู้คู่วิสัยทัศน์   พัฒนาสู่ผู้นำ"

"กิจกรรมที่น่าสนใจในงาน 30 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ นอกจากฟังปาฐกถาพิเศษและร่วมพิธีเปิด "สถาบันวิทยาการตลาดทุน"โดยท่านรองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่การเสวนาเรื่อง "30 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ กับความท้าทายในทศวรรษที่ 4" โดยคุณวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ   ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการ ตลาดตราสารหนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณเกศรา มัญชุศรีกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ คุณชนิสา ชุติภัทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด   ดำเนินรายการโดย คุณรัชชพล เหล่าวานิช ผู้ทำการแทนกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด   ซึ่งจะมาระดมความคิดร่วมมองไปในทศวรรษหน้า ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯจะมีตราสารเพื่อการลงทุนต่างๆ อย่างครบครัน

นอกจากนี้ยังมีพีธีเปิด "TSD Counter Service" บริการใหม่สำหรับผู้ลงทุนที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ และศูนย์รับฝากฯ พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการแก่ผู้ลงทุน โดยเน้นความสะดวก รวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการทำธุรกรรมที่ใช่เวลาไม่นาน" นายกิตติรัตน์กล่าว

นอกจากกิจกรรมฉลองครบรอบ 30 ปีที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 เม.ย. 2548 ตลาดหลักทรัพย์ฯและบริษัทในเครือ ยังได้จัดโครงการและกิจกรรมในโอกาสครบรอบ 30 ปี ตลอดปี 2548 อาทิ การเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเพื่อเศรษฐกิจและการลงทุนแห่งแรกของประเทศไทย สถานี "Money Channel"   การจัดแข่งขันแฟนพันธุ์แท้ตอน "ตลาดหุ้นไทย"และงาน "สู้ภัย...กู้ใจ...ก้าวต่อไปอันดามัน" ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดร่วมกับมูลนิธิดวงประทีป เพื่อช่วยเหลือ และฟื้นฟูด้านจิตใจให้แก่ผู้ประสบภัยให้หันกลับมาต่อสู่ชีวิตด้วยความเข้มแข็ง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ด้วยความมั่นคง และมีอาชีพที่แน่นอนเพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิต

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
สื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 – 2036 / กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 – 2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 – 2049/ วรรษมน เสาวคธนธ์เสถียร โทร. 0-2229 – 2797--จบ--

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...