ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บีเอ็มโอ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป เลือกรีเวอลีอัสเพื่อตอบสนองข้อกำหนดตามข้อตกลงบาเซล II ได้เร็วขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นิวยอร์ก,26 เม.ย.-พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัทรีเวอลีอัส (Reveleus) ซึ่งเป็นธุรกิจโซลูชั่นไอเฟล็กซ์ (i-flex) (Reuters: IFLX.BO & IFLX.NS) และเป็นผู้จัดหาแอพพลิเคชั่นด้านการวิเคราะห์ให้กับอุตสาหกรรมบริการด้านการเงินทั่วโลก ประกาศว่า บริษัทบีเอ็มโอ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (BMO Financial Group) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดหาบริการด้านการเงินที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ได้เลือกใช้โซลูชั่นรีเวอลีอัส บาเซล II (Reveleus Basel II Solution)   โดยโซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยจัดในเรื่องการควบคุมตามกฎเกณฑ์, กลไกการคำนวณ, การให้คำจำกัดความทางธุรกิจ และการวางโครงสร้างข้อมูลเพื่อช่วยธนาคารให้สามารถเร่งการดำเนินการตามข้อกำหนดด้านจัดการความเสี่ยงตามข้อตกลงบาเซล II (Basel II Accord) ได้เร็วขึ้น

เป้าหมายหลักของคณะกรรมาธิการด้านการตรวจสอบธุรกิจการธนาคารของบาเซลคือ การลดความเสี่ยงในระบบการเงินทั่วโลก ด้วยการปรับข้อกำหนดด้านเงินทุนของธนาคารแต่ละแห่งให้สามารถสะท้อนความน่าเชื่อถือ, ความเสี่ยงในตลาดและการดำเนินงานของธนาคารได้แม่นยำขึ้น

"ธนาคารพาณิชย์แทบจะไม่มีทางเลือก แต่การที่ธนาคารเหล่านี้ได้หันมาใช้โซลูชั่นเชิงวิเคราะห์จะช่วยให้สามารถตอบสนองข้อกำหนดด้านทุนตามข้อตกลงบาเซล II ได้อย่างเหมาะสม" นายกิลเลอร์โม คอปป์ แห่งทาวเวอร์กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยชั้นนำกล่าวแสดงความคิดเห็น "ข้อตกลงบาเซล II กำลังดึงจุดเหมือนระหว่างหน่วยงานด้านการเงินและความเสี่ยงของธนาคารให้สามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงได้อย่างเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ธนาคารพาณิชย์ยังจะต้องเผชิญกับความเสี่ยงเพื่อความอยู่รอดในปัจจุบัน ด้วยการเปลี่ยนแนวทางการบรรลุข้อตกลงบาเซลในขอบเขตอำนาจที่แตกต่าง และจะต้องลงทุนในโซลูชั่นซอฟท์แวร์ที่มีความยืดหยุ่นดังที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น"

บีเอ็มโอกำลังวางแผนที่จะนำโซลูชั่นรีเวอลีอัส บาเซล II มาใช้ในสำนักงานในแคนาดาเร็วขึ้น โดยจะมีการเริ่มใช้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2548

นางเวนดี้ ล็อคเยอร์ รองประธานอาวุโสบาเซล แอนด์ อินไซท์ อินิชิเอทีฟส์ (Basel and Insight Initiatives) ประจำบีเอ็มโอ ไฟแนนเชียล กรุ๊ปกล่าวว่า "เราได้เลือกรีเวอลีอัสก็เพราะธรรมชาติของโซลูชั่นแบบ pre-built ที่เหมาะสมกับแพลทฟอร์มเทคโนโลยีของบีเอ็มโอ และพันธสัญญาของรีเวอลีอัสในการวิวัฒนาการผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของบีเอ็มโอและตลาดบาเซล II"

เอส.รามาคริสแนน ซีอีโอของรีเวอลีอัสกล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เริ่มเป็นพันธมิตรทางการค้าครั้งใหม่กับบีเอ็มโอ ด้วยการช่วยพวกเขาอธิบายข้อกำหนดของข้อตกลงบาเซล II ได้ในเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาสามารถตอบสนองความต้องการในปัจจุบันได้ในขณะที่กำลังสร้างเพื่ออนาคต เรามั่นใจว่าบีเอ็มโอจะได้รับข้อได้เปรียบด้านต้นทุนของผู้ถือกรรมสิทธิ์ (Total Cost of Ownership) ผ่านทางการนำรีเวลีอัสมาใช้เป็นโซลูชั่นทุกขอบเขตอำนาจ"

ติดต่อ: อเมริกาเหนือ, เพนนีย์ ริชาร์ดสัน +1-415-7718106
penney.rechardson@iflexsolutions.com
ยุโรป, ซูนิล โรเบิร์ท +91-09819670100
sunil.robert@inflexsolutions.com
อินเดีย/เอเชียแปซิฟิค, พาร์เวซ อาห์หมัด +91-80-2208-7515
Parvez.ahmad@iflexsolutions.com
หรือ รัมยา บี เอส, +91-80-2208-7294
bs.ramya@iflexsolutions.com ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่สำหรับรีเวลีอัส
เว็บไซท์: http://www.iflexsolutions.com
ที่มา: i-flex โซลูชั่นส์
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิตี้แบงก์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการ "รางวัลเอ็นจีโอดีเด่นภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประจำปี 2548"

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ซิตี้แบงก์ ประเทศไทย สถาบันการเงินชั้นแนวหน้าของโลกที่มีศักยภาพสูงพร้อมให้บริการด้านการเงินหลากหลายรูปแบบ เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้ารายย่อยและองค์กรธุรกิจต่างๆ มีความยินดีเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นเกียรต...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง