ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมประกันวินาศภัย เตือน กลุ่มมิจฉาชีพขายประกันรถปลอม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

แหล่งข่าวจากสมาคมประกันวินาศกรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มเซลล์ขายรถยนต์โดยเฉพาะเต็นท์รถบางแห่งรับทำประกันภัยพระราชบัญญัติปลอมขายให้กับลูกค้า โดยเป็นการซื้อรถยนต์ขายควบกรมธรรม์ วิธีการคือจะโน้มน้าวลูกค้าที่ซื้อรถยนต์และจัดการซื้อประกันให้ จากนั้นก็จะให้ป้ายทำประกันพระราชบัญญัติติดรถยนต์ให้ แต่ไม่มีการนำเงินหรือนำข้อมูลไปส่งให้กับบริษัทประกันภัยเมื่อลูกค้าเกิดอุบัติเหตุ ต้องแจ้งประกันภัย จึงทราบว่าเป็นกรมธรรม์ปลอม

ลูกค้าที่ไปซื้อประกันพระราชบัญญัติตามสถานที่ทั่วไป เช่น ปั๊มน้ำมัน หรือ อู่ซ่อมรถยนต์ หรือสถานที่ที่ไม่แน่ใจว่ากรมธรรม์จะถูกซื้อต่อไปจริง เมื่อได้รับกรมธรรม์มาแล้วก็ควรจะตรวจสอบกับบริษัทประกันภัย เช่น การโทรศัพท์สอบถามไปที่บริษัทว่าเลขที่กรมธรรม์ดังกล่าวถูกต้องหรือไม่ เพื่อไม่ให้ตัวแทนบางรายรับเงินจากลูกค้าแต่ไม่ไปซื้อประกันต่อให้ ซึ่งเป็นเรื่องอันตรายและทำให้ลูกค้าเสียหายได้ ดังนั้น ลูกค้าควรซื้อประกันจากตัวแทนที่เชื่อถือได้ และไม่ไปซื้อประกันในสถานที่ที่ไม่รู้จัก กรณีนี้นอกจากจะไม่ได้รับการชดใช้ค่าสินไหมแล้ว ยังจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่รู้ตัว--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมประกันวินาศภัย พร้อมรับมือการยกเลิกสติ๊กเกอร์ เร่งประชาสัมพันธ์ มุ่งเป้าสร้างการรับรู้ และแนะวิธีปฏิบัติให้ประชาชน

สมาคมประกันวินาศภัย ยืนยันความพร้อมเตรียมแผนรับมือการยกเลิกสติ๊กเกอร์ เร่งประชาสัมพันธ์ มุ่งเป้าสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นกับประชาชน ผู้เอาประกันภัย ให้มีความรู้ ความเข้าใจ และให้คำแนะนำอย่างถูกต้องในวิธีการของผู้ใช้รถ เกี่ยวกับการทำประกันภัย พ.ร.บ. ตลอด...

เมืองไทยประกันภัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เมืองไทยประกันภัยจับมือห้างคาร์ฟูร์เปิดช่องทางการขาย"

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เมืองไทยประกันภัย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินกิจการประกันวินาศภัยอย่างครบวงจร และเป็นบริษัทฯ ผู้นำในการสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาโดยตลอด ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นคาร์ จำกัด ในนาม "ห้างคาร์ฟู...

คลอด พ.ร.บ. วิชาชีพบัญชีฉบับใหม่ ดันสภาวิชาชีพบัญชี เป็นศูนย์รวมผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาวิชาชีพบัญชี เผยทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี ทั้งด้านมาตรฐานและจรรยาบรรณ รวมทั้งการออกกฎเกณฑ์และกำกับดูแลคุณภาพกันเอง หลังประกาศพระราชบัญญัติวิชาชีพบัญชี พ.ศ.2547 ในราชกิจจานุเบกษา ศาสตราจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง