ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วช. นำงานวิจัยด้านจิตวิทยาเข้าร่วมประชุมระดับนานาชาติที่นิวซีแลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--วช.

ปัจจุบันงานวิจัยด้านระบบพฤติกรรมไทย ได้รับการส่งเสริมให้นำไปเผยแพร่ในระดับนานาชาติ   เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิจัยไทยได้มีโอกาสแสดงผลงานในการประชุมระดับนานาชาติเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้   และพัฒนาผลงานวิจัยให้มีมาตราฐานสูงและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)   ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของงานวิจัยด้านระบบพฤติกรรมไทย   จึงได้สนับสนุนให้ ศ.ดร. ดวงเดือน   พันธุมนาวิน   ผู้อำนวยการโครงการวิจัยแม่บท   :   การวิจัยและพัฒนาระบบพฤติกรรมไทย   เป็นหัวหน้าคณะนำนักวิจัยในโครงการฯ   และผลงานวิจัยเกี่ยวกับระบบพฤติกรรมไทย   ซึ่งได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ   5   ด้าน   คือ   พฤติกรรมจริยธรรม   พฤติกรรมครอบครัว   พฤติกรรมครอบครัวและสุขภาพภาพเด็ก   พฤติกรรมการเรียนและพฤติกรรมการทำงานของบุคลากรภาครัฐและเอกชน   จำนวน 5 เรื่อง นำเสนอในการประชุมนานาชาติในงาน   Asian   Association   of   Social   Phychology   (AASP)   6th   Biennial   Conference   ที่มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย   เมืองเวลลิงตัน   ประเทศนิวซีแลนด์   ระหว่างวันที่   2 - 5 เมษายน 2548   โดยมีเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (ศ.ดร.อานนท์   บุณยะรัตเวช)   เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

จากการนำเสนอผลงานวิจัยดังกล่าวในที่ประชุม   ผลงานวิจัยของไทยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากนักจิตวิทยานานาชาติด้วยเห็นว่าเป็นงานวิจัยที่มีมาตราฐานสูงและได้รับการเสนอให้นำไปลงตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ   ทำให้ประเทศไทยได้รับการทาบทามให้เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม   AASP   ในโอกาสต่อไป

นอกจากนี้   ศ.ดร. ดวงเดือนฯ   ยังได้รับเชิญให้เป็นกรรมการบริหารคนใหม่ของสมาคม ASSP   ของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้   ก่อให้เกิดการสร้างเครือข่ายการวิจัยด้านจิตวิทยาสังคมในระดับนานาชาติและข้ามวัฒนธรรม   ซึ่งจะทำให้เกิดความร่วมมือกันระหว่างนักวิจัยไทย และนักวิจัยในระดับนานาชาติในอนาคต--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ประเมินสถานการณ์ระเบิดที่อำเภอหาดใหญ่ต่อเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและตลาดการเงิน

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--สำนักวิจัยไทยธนาคาร จากเหตุการณ์ระเบิดสถานที่ชุมชนในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมกันถึง 3 จุด ได้แก่ สนามบินหาดใหญ่, ห้างสรรพสินค้าคาร์ฟูร์ และโรงแรมในใจกลางเมือง เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2548 ที่ผ่านมานั้น และยังมีเหตุการณ์รุน...

ไคร้สท์เชิร์ชเปิดถนนให้กับศิลปินอีกครั้งในงาน World Buskers Festival

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ จะวิเศษแค่ไหนหากคุณหัวเราะใส่คนแปลกหน้าบนถนนได้ ที่เจ๋งกว่านั้นคือคุณไม่ถูกต่อยกลับโทษฐานที่หัวเราะ เพราะนี่เป็นเหตุการณ์ปกติของเทศกาล World Buskers Festival ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 30 มกราคม 2548 ที่เมือง...

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง