"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค

"กรมส่งเสริมการส่งออก"   เปิดตัวงานยิ่งใหญ่   "Tiff   2005"ขยายเต็มพื้นที่   อิมแพ็ค   เมืองทองธานี   กว่า   47,000   ตารางเมตร   ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่   "Color   Your   Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในเอเชีย เป็นสื่อนำผู้ซื้อจากทั่วโลกมาพบผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทย   ขยายตัวการส่งออกทั้งปริมาณและมูลค่า   มั่นใจประสบความสำเร็จมากกว่าปีที่แล้วทั้งด้านรายได้เข้าประเทศและจำนวนผู้ร่วมงาน   คาดปีนี้มีผู้เข้าชมงานกว่า   60,000   ราย

นางจันทรา   บูรณฤกษ์   อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก   กระทรวงพาณิชย์   เปิดเผยว่า   กรมส่งเสริมการส่งออกได้จัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์   2548   (Thailand   International   Furniture   Fair   2005   หรือ   Tiff   2005)   ขึ้นในระหว่างวันที่   4-8   มีนาคมนี้   ที่ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าอิมแพ็ค   เมืองทองธานี   บนพื้นที่อาคารแสดงสินค้า   ฮอลล์   1-8   จำนวน 47,000 ตารางเมตร   โดยเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติภายใต้คอนเซ็ปท์   "Color   Your   Life"   ซึ่งสินค้าที่นำมาจัดแสดงในงานมีเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท   ชิ้นส่วน   และอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่เกี่ยวข้อง   โดยใน   3   วันแรกคือวันที่   4-6   มีนาคม   เวลา   10.00-18.00   น.   เป็นวันเจรจาธุรกิจ   และใน   2   วันสุดท้ายคือวันที่   7-8   มีนาคม   เวลา   10.00-21.00   น.   เป็นวันจำหน่ายปลีกแก่ประชาชนทั่วไป

งาน   Tiff   2005   ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่   9   โดยกรมส่งเสริมการส่งออก   กระทรวงพาณิชย์   และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง   ได้แก่   สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย   และกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย   ร่วมกันจัดขึ้น   วัตถุประสงค์เพื่อต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในภูมิภาคเอเชีย   ขยายขอบเขตของงานให้กว้างขวางขึ้น   มุ่งเน้นเป็นงานระดับชาติเพื่อเป็นสื่อนำผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ   ทั่วโลกมาพบผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทย   ก่อให้เกิดการขยายตัวของการส่งออกทั้งปริมาณและมูลค่า   และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเกิดความกระตือรือร้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

นางจันทรากล่าวว่า   งาน   Tiff   2005   จะสามารถเสริมสร้างอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทยและผู้ประกอบการในประเทศให้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก   และมีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ในเอเชีย   โดยที่ผ่านมากรมฯ   ได้ลงนามความตกลงให้ความร่วมมือกับ   Koelmesse   GMBH   ประเทศเยอรมัน   ในการที่จะร่วมมือกันพัฒนาอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองฝ่ายให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดโลกและภูมิภาคเอเชีย

"ในปีนี้กรมฯ   ได้ขยายพื้นที่งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้น   มาจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค   เมืองทองธานี   บนพื้นที่   47,000   ตารางเมตร   สามารถรองรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้น   เชื่อว่านักธุรกิจที่มาร่วมงานจะได้ประโยชน์อย่างสูงจากการเยือนงานนี้   จากปีที่แล้วที่มีผู้ซื้อและผู้นำเข้าทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจเจรจาการค้าและเยี่ยมชมงานกว่า   8,000   คน   สามารถทำรายได้เข้าประเทศกว่า   250   ล้านบาท   และผู้เข้าชมทั่วไปกว่า   40,000   คน ในปีนี้มั่นใจจะได้รับความสำเร็จมากขึ้นกว่าปีที่แล้วแน่นอน"   นางจันทรากล่าว

สำหรับจำนวนผู้เข้าร่วมงานในปีนี้มีทั้งสิ้นประมาณ   252   บริษัท   จำนวน   1,398   คูหา   โดยผู้เข้าชมงานเป้าหมาย   แบ่งเป็น   ผู้เข้าชมในวันเจรจาธุรกิจ   ได้แก่   กลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกา   แคนาดา   ยุโรป   ออสเตรเลีย   ญี่ปุ่น   เกาหลี   ไต้หวัน   ฮ่องกง   แอฟริกาและแถบอาเซียน   ซึ่งจะมีประมาณ   8,500   คน   ส่วนผู้เข้าชมงานในวันจำหน่ายปลีก ได้แก่ ประชาชนทั่วไป คาดว่าจะมีประมาณ   50,000   คน

ภายในงาน   Tiff   2005   จะมีการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจหลายงาน   อาทิ   นิทรรศการประกวดออกแบบผ้าตกแต่งภายใน   (Prism   Award   2005)   นิทรรศการโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์   (The   Regional   Product   Development   Project   2005)   และนิทรรศการ   OTOP   to   the   world   เป็นต้น   นอกจากนี้สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออก   กรมส่งเสริมการส่งออก   ได้ร่วมกับ   สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ   กรุงลอนดอน   กำหนดจัดการมอบรางวัลผู้ส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทย   โดยนิตยสาร   "Furniture   news" ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำของ สหราชอาณาจักร   เพื่อสนับสนุนสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดสหราชอาณาจักรมากขึ้น   โดยจะจัดให้มีการมอบรางวัลในพิธีเปิดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์   ในวันที่   4   มีนาคม   ซึ่งเป็นวันแรกของงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม   กรุณาติดต่อ
บริษัท อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค จำกัด
โทร 02 – 203 0522--จบ--

รายการ ชัยบดินทร์โชว์ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 สี่ทุ่ม โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ชัยบดินทร์ฯ ต้อนรับมหกรรมแก้จน สิเรียม,เมย์,โจ ขนธุรกิจโชว์-เผยเบื้องหลังความสำเร็จ ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงาน "มหกรรมแก้จน" วันที่ 1 – 6 เมษายน ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเท...

"กรมส่งเสริมการส่งออก"ดันงาน "TIFF"สู่ตลาดโลกผนึกเยอรมัน KOELN MESSE เสริมจุดแข็งดึงชาวต่างชาติร่วมงาน

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เดินหน้างาน TIFF 2005 มั่นใจได้รับความสำเร็จท่วมท้นกว่าปีที่แล้ว สั่งขยายพื้นที่กว่า 38,500 ตร.ม. เต็มกำลังอิมแพ็ค มารีนา รองรับผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ด้วยจุดแข็ง DESIGN HA...