ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตำรวจจราจร งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา เพียงตักเตือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตกรุงเทพมหานคร โดยเปลี่ยนเป็นออกใบเตือนและว่ากล่าวตักเตือนแทน ส่วนมาตรการ ๓ ม. ๒ ข. ๑ ร. ไม่มียกเว้นตรวจจับเข้ม

หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาการออกใบเตือนแทนใบสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พบข้อดีมากกว่าข้อเสียในด้านการสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน โดยให้มีการออกเป็นบันทึกตามแบบฟอร์ม สำหรับข้อหาที่ออกใบเตือนหรือว่ากล่าวจะต้องเป็นข้อหาที่ไม่กระทบต่อปัญหาจราจรและไม่เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ จำนวน ๘ ข้อหา ได้แก่ ๑. ข้อหาเกี่ยวกับการขับขี่รถยนต์ป้ายแดงในเวลาที่กฏหมายไม่อนุญาต ๒. หยุดรถล้ำเส้น ๓. รถจักรยานยนต์ วิ่งไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ๔. ผู้ขับขี่แท็กซี่แต่งกายไม่เรียบร้อย ๕. หยุดรถในเขตปลอดภัย (เกาะกลางถนนเทียม) ๖. วัสดุสะท้อนแสง (ไม่ใช้ฟิล์มกรองแสง) หรือที่เรียกกันว่ากระจกฉาบปรอท ๗. บรรทุกสิ่งของเกินกว่าตัวรถโดยไม่ติดสัญญาณสีแดง ๘. รถยนต์ขับช้าไม่ชิดด้านซ้าย

นอกจากนั้นข้อหาอื่นที่ตกไป ไม่ให้ออกใบเตือนแทนใบสั่งเพราะเป็นข้อหาที่กระทบต่อข้อห้าม ๓ ม. ๒ ข. ๑ ร.(เมาแล้วขับ ไม่สวมหมวกกันน็อก มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ไม่มีใบขับขี่ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และขับขี่เร็ว) และข้อหาที่ต้องบันทึกคะแนนตลอดจนข้อหาที่ทำให้เกิดปัญหาจราจร--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซ็นเซอร์อัมพาตกิน ธุรกิจแผ่นหยุดชะงัก

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เจบิ๊คส์ ฟิล์ม รวมพลคนทำแผ่นหนัง คุณวรชาติ รอดถนอม นายกสมาคมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ร่วมกับสมาชิกฯและบริษัทจัดจำหน่ายมากกว่า 20 บริษัท ร่วมแถลงข่าวผลสืบเนื่องจากการโอนการตรวจพิจารณาภาพยนตร์จากกองทะเบียน สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเป็นกระทรวงว...

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หารือ ผู้ว่าฯอภิรักษ์ ร่วมกันจัดระเบียบแผงลอย

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--กทม. เมื่อวันที่(10 พ.ค. 48) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจแห่งชาติ เข้าพบผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยในเขตกทม.ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง