ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี และผู้ช่วยทูตทหารตุรกี เข้าเยี่ยมคำนับผู้บัญชาการทหารเรือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ นาวาเอก Fausto Surace (เฟอสโต ซูราเซ) ผู้ช่วยทูตทหารอิตาลี/กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้าเยี่ยมคำนับ ผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อแนะนำตัวในโอกาสที่เข้ารับหน้าที่ใหม่ในประเทศไทย ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๔๘ เวลา ๑๐.๐๐ น. และในวันเดียวกัน เวลา ๑๑.๐๐ น. พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ นาวาเอก Cem Aziz CAKMAD (เซม อาซิส คัคมัค) ผู้ช่วยทูตทหารตุรกี/กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้าเยี่ยมคำนับ ผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อแนะนำตัวในโอกาสที่เข้ารับหน้าที่ใหม่ ในประเทศไทย ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม กรุงเทพมหานคร

ความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรืออิตาลีเป็นไปด้วยดี โดยปัจจุบันอิตาลีพยายามจะเพิ่มความสัมพันธ์ทางทหารกับไทย โดยเฉพาะให้มีการลงนามในบันทึกความจำระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในเรื่องความร่วมมือและให้ความช่วยเหลือทางทหาร ซึ่งจะครอบคลุมเรื่องอุตสาหกรรมทหาร การให้ที่นั่งในโรงเรียนทหารเช่นโรงเรียนนายร้อย โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนนายเรืออากาศ ตลอดจนการส่งนายทหาร ไปศึกษาและฝึกอบรมในด้านเทคนิคในโรงเรียนสังกัดกระทรวงกลาโหมของอิตาลี นอกจากนี้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้บังคับบัญชาระดังสูงของทั้งสองกองทัพเป็นประจำ การแวะเยี่ยมเมืองท่าต่าง ๆ และร่วม ทำการฝึก PASSEX ระหว่างกองทัพเรือของทั้งสองประเทศ โดยล่าสุดทำการฝึกเมื่อปี ๒๕๔๐ ที่ผ่านมา

สำหรับความสัมพันธ์ด้านการทหารระหว่างไทยกับตุรกี ปัจจุบันคณะรัฐมนตรีฝ่ายไทยได้อนุมัติ ลงนามความร่วมมือทางด้านทหารแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงานกับทางตุรกีว่าจะดำเนินการในลักษณะความตกลงว่าด้วยการศึกษาและความร่วมมือด้านการฝึกและด้านวิทยาศาสตร์ทางทหาร และความตกลงว่าด้วยการแลกเปลี่ยนที่นั่งศึกษาในระดับวิทยาลัยและโรงเรียนเสนาธิการเหล่าทัพ นอกจากนี้มีการแลกเปลี่ยน การเยือนในระดับราชวงศ์และรัฐบาลเสมอมา--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทางการมาเลเซียระบุอุปกรณ์ที่ยังไม่ผ่านการทดสอบของแม็กซิมถูกลักลอบนำออกนอกประเทศแล้ว

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--17 พ.ค. 2548 แม็กซิม อินทิเกรเต็ด โปรดักส์ อิงค์ (Nasdaq: MXIM) ได้รับแจ้งจากทางการมาเลเซียว่า อุปกรณ์ที่ยังไม่ผ่านการทดสอบของแม็กซิมซึ่งถูกปล้นไปจากรถบรรทุกของบริษัทเอ็นเอ็นอาร์ ใกล้กับเมืองไทปิง ประเทศมาเลเซีย เม...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

แถลงการณ์ของมาเลเซียหลังเหตุคลื่นยักษ์ถล่มเอเชีย

กัวลาลัมเปอร์, 4 ม.ค.—เบอร์นาม่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ องค์กรสื่อมวลชนของมาเลเซียขอเชิญชาวมาเลเซียบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ โดยเฉพาะประชาชนบนเกาะสุมาตรา เพื่อเหตุผลด้านมนุษยธรรม เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้กินวงกว้างและสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง