ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นายไกสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ( กฟผ.) เปิดเผยถึงการจัดชุมนุมคัดค้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กฟผ.

นายไกสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ( กฟผ.) เปิดเผยถึงการจัดชุมนุมคัดค้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 –25 กุมภาพันธ์ นี้ว่า ทาง กฟผ.ไม่อนุญาติในใช้สถานที่สำนักงานใหญ่บางกรวยในการจัดชุมนุมคัดค้านการแปรรูป เนื่องอาจจะส่งผลต่อภาพลักษณ์และการดำเนินงานในอนาคตของ กฟผ. นอกจากนี้ได้ออกบันทึกถึงผู้บังคับบัญชาในระดับต่าง ๆ ของ กฟผ. ให้ชี้แจงและดูแลผู้ปฏิบัติงานของตนเองไม่ให้เข้าร่วมชุมนุมคัดค้านการแปรรูป ส่วนสาเหตุที่ผู้บริหารของ กฟผ. ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมในครั้งนี้

เนื่องจากเห็นว่าขณะนี้ฝ่ายบริหารกำลังสร้างความเข้าใจกับผู้ปฏิบัติงานให้ทราบถึงความจำเป็นในการที่ต้องปรับเปลี่ยนองค์กรโดยให้คำนึงถึงความมั่นคงของ กฟผ. ในการดำเนินงานเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีการรวมตัวกันเคลื่อนไหวของกลุ่มเพื่ออนาคตองค์กร โดยได้ยื่นหนังสือถึง นายศิริชัย ไม้งาม ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟผ. เพื่อขอให้ยุติการชุมนุมคัดค้าน โดยเฉพาะการเชิญสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจอื่น ๆ มาร่วมชุมนุมที่ กฟผ ในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2548

ด้าน นายศิริชัย ไม้งาม ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟผ. กล่าวว่า สร.กฟผ.ยืนยันที่จะเปิดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ แน่นอน เนื่องจากครบรอบ 1 ปีแห่งการต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ อีกทั้งการดำเนินการต่างเป็นไปอย่างถูกกฎหมาย และฝากถึง ผู้บริหารของ กฟผ.ว่า " กลัวอะไรถึงได้มีการห้ามไม่ให้พนักงานเข้าร่วมชุมนุม นโยบายในการแปรรูปเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่มีความชัดเจน "--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์สัญจร จ.ภูเก็ต"

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ซ้ายไปขวา) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ ประธานหอการค้าจ.ภูเก็ต นายไกรสีห์ กรรณสูต ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นายศุภชัย ยุวบูรณ์ รอง...

โครงการปลูกป่าถาวรฯ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ล่องใต้ ปลูกป่าชายเลนอนุรักษ์ระบบนิเวศเพื่ออาชีพชุมชน

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กฟผ. โครงการปลูกป่าถาวรฯฯ กฟผ.ล่องใต้เพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน ระดมงบประมาณ เจ้าหน้าที่ร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชุมชน ปลูกป่าชายเลน ทั้งอ่าวไทย อันดามัน เป้าหมายเพิ่มพื้นที่ป่าอนุรักษ์ทรัพยากรแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำทะเล ให้ชาวบ้านมีส่วนร่ว...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง