ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทัพเรือ จัดทำโครงการเศรษฐกิจพอเพียงภายในพื้นที่ค่ายจุฬาภรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

กองทัพเรือ โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ได้จัดทำโครงการเศรษฐกิจพอเพียง โดยปลูกพืชผักภายในพื้นที่ค่ายจุฬาภรณ์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อจำหน่ายให้ข้าราชการ พลทหารกองประจำการ และครอบครัวในพื้นที่ดังกล่าวได้บริโภคผลผลิตทางการเกษตรที่มีราคาถูก สด สะอาด และปราศจากสารพิษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งความรู้ให้กับพลทหารกองประจำการได้ศึกษาระหว่างปฏิบัติราชการเพื่อนำความรู้ไปประกอบอาชีพ หลังปลดประจำการไปแล้ว และยังเปิดให้ส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงที่สนใจเข้ามาชมกิจการ ของโครงการเพื่อนำไปเป็นแบบอย่างประกอบอาชีพได้

กองทัพเรือจัดทำโครงการเศรษฐกิจพอเพียงภายในพื้นที่ค่ายจุฬาภรณ์ขึ้นสืบเนื่องมาจาก กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการ จากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ ๑๐ นาย ไปช่วยราษฎรในการทำโครงการเพาะเลี้ยงกล้วยไม้และหน้าวัวตามพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ๕ ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อให้ประชาชนได้นำผลผลิต ดอกกล้วยไม้และหน้าวัวมาคัดเลือกแยกขนาด และบรรจุกล่อง นำไปจำหน่ายในจังหวัดนราธิวาส และจังหวัดยะลา เพื่อเป็นรายได้เสริมให้แก่ครอบครัว กองทัพเรือจึงได้จัดทำโครงการเศรษฐกิจพอเพียงขึ้นโดยได้เริ่มดำเนินการ มาตั้งแต่กลางปีงบประมาณ ๒๕๔๔ เป็นต้นมา--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันพระปกเกล้าจัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงกับการพัฒนาประชาธิปไตย

สำนักส่งเสริมวิชาการรัฐสภา สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับศูนย์กิจกรรมร่วมรัฐสภา-ประชาสังคม จังหวัดกระบี่ จัดอบรมโครงการเศรษฐกิจพอเพียงกับการพัฒนาประชาธิปไตย ในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2550 ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 นาฬิกา ณ หอประชุม โรงเรียนปลายพระยาวิทยาคม...

ผนึกพลังภาคี : รัฐ วิชาการ ประชาชน สางปัญหาความยากจน เน้นต้องร่วมมือกัน

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สกว. ปัญหาความยากจน เป็นนโยบายเร่งด่วนของประเทศที่รัฐบาลให้ความสำคัญและกำหนดให้ทุกภาคส่วนในสังคมต้องผนึกกำลังร่วมกันในการแก้ไข ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนบนพื้นฐานของความพอดีภายใต้ปรัชญา "เศรษฐกิจพอเพียง" ซึ่งในการดำเนินงานแก้ไขปัญหาดัง...

ความเป็นมาของทหารนาวิกโยธินแห่งค่ายจุฬาภรณ์

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๒ กองทัพเรือได้จัดให้มีการฝึกการยุทธสะเทินน้ำสะเทินบกขึ้น ณ หาดบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ภายใต้รหัสการฝึกว่า "ทักษิณ ๑๒" ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติอันสูงส่งของกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง