ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดทำโครงการติดตั้งและซ่อมแซมทุ่นผูกเรือในแนวปะการัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้จัดทำโครงการติดตั้งและซ่อมแซมทุ่นผูกเรือในแนวปะการัง เพื่อคืนสิ่งมีชีวิตสู่ท้องทะเล ทั้งนี้ได้มีการวางทุ่นแสดงแนวเขตปะการัง และทุ่นผูกเรือ จำนวน ๓๐ จุด โดย เริ่มต้นจากอ่าวป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และจะดำเนินการในอ่าวอื่น ๆ ต่อไป เช่น อ่าวบางเทา เกาะแวว อ่าวกมลา อ่าวกะรน เกาะเฮ เกาะราชา ซึ่งการจัดทำโครงการดังกล่าวจะทำให้นักท่องเที่ยวทราบว่าบริเวณใด เป็นแนวเขตปะการัง ป้องกันการทิ้งสมอเรือไปโดนปะการัง และเพื่อเป็นการกำหนดเขตการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ให้เหมาะสม เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาในการใช้ประโยชน์ร่วมกันในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การดำน้ำ ว่ายน้ำ ทอดสมอ โดยให้หน่วยงานท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการดูแลรักษา คาดว่าโครงการนี้จะดำเนินการเสร็จประมาณเดือนมีนาคม ๒๕๔๘ ที่จะถึงนี้--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย – เยอรมันร่วมวิจัยภัยพิบัติทางทะเล

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--วช. วช. จับมือสมาคมวิจัยแห่งเยอรมัน (DFG) ร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยภัยพิบัติทางธรรมชาติในอนาคต หวังเตรียมพร้อมรับมือให้ทันท่วงที สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และสมาคมวิจัยแห่งเยอรมนี (Deu...

นิวคลีโอนิกส์ อิงค์ รายงานการรับมอบสิทธิบัตรสำคัญ 2 ฉบับเกี่ยวกับกระบวนการ RNA interference จากสำนักงานด้านสิทธิบัตรของออสเตรเลีย โดยสิทธิบัตรดังกล่าวครอบคลุมการใช้ RNAi ในสิ่งมีชีวิตที่มีกระดูกสันหลัง

ฮอร์สแฮม, เพนซิลวาเนีย—(บิสิเนส ไวร์)—9 มี.ค. 2548 บริษัทนิวคลีโอนิกส์ (Nucleonics, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นการรักษาโรคแบบใหม่ด้วยกระบวนการ RNA interference (eiRNA ) ประกาศในวันนี้ว่า ไอพี ออสเตรเลีย (IP Australia) ซึ่งเป็นสำนักง...

กรมทรัพยากรธรณีประกาศเตือนภัยล่วงหน้าพื้นที่ที่มีโอกาสเกิดถ้ำยุบ

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ททท. กรมทรัพยากรธรณี ประกาศเตือนภัยล่วงหน้าพื้นที่ที่มีโอกาลเกิดถ้ำยุบบริเวณถ้ำฤาษีหรือถ้ำเส้ง เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ทั้งนี้เนื่องจากพบรอยของพื้นถ้ำกำลังยุบตัว จากการสำรวจในพื้นที่ พบว่าบริเวณถ้ำฤาษีหรือถ้ำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง