ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เด็กกทม.ยุคใหม่ "ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--กทม.

นายรัฐพล มีธนาถาวร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม.เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของประชาชนในการสัญจรทางน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในแต่ละปีมีเด็กจมน้ำและเสียชีวิตเป็นอันดับหนึ่งจากอุบัติเหตุอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ สำนักการศึกษาจึงได้จัดโครงการ "ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำได้ปลอดภัย" ขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายด้านคุณภาพชีวิต และวิสัยทัศน์ของกรุงเทพมหานครในการที่จะพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองปลอดภัย อุ่นใจทุกครอบครัว

ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กล่าวต่อไปว่า จากการสำรวจนักเรียนในสังกัดกทม. พบว่ามีเด็กนักเรียนที่ว่ายน้ำไม่เป็น จำนวน 23,437 คน สำนักการศึกษา เล็งเห็นความปลอดภัยของเด็กนักเรียนในสังกัดฯ และเพื่อให้เด็กนักเรียนที่จะสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครสามารถว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย และสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ จึงได้ร่วมกับสำนักสวัสดิการสังคมและสำนักงานเขตจัดฝึกสอนว่ายน้ำให้แก่เด็กนักเรียนก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่6 โดยสำนักการศึกษาได้มอบนโยบายการดำเนินงานให้กับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครจัดทำตารางการฝึกสอนว่ายน้ำครั้งละ 1 ช.ม. รวมทั้งสิ้น 20 ครั้ง สำหรับโรงเรียนที่ไม่มีสระว่ายน้ำได้ขอความร่วมมือจากสำนักสวัสดิการสังคมในการขอใช้สระว่ายน้ำและจะจัดให้มีบริการรถรับ – ส่ง นักเรียนเพื่อสะดวกในการเดินทางด้วย--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายเยาวชนนักศึกษาเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ จัดพื้นที่รณรงค์เล่นน้ำปลอดภัย ใส่ชุดพื้นเมือง ไม่มีแอลกอฮอล์ ปลอดความรุนแรง ภายใต้แนวคิด “มาเต๊อะมาแอ่ว สุขสงกรานต์ NO-L Cool Muang Party 2012”

เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันได้ร่วมมือกับหน่วยงานเทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ในการจัดพื้นที่ในการเล่นน้ำแบบปลอดภัยโดยการร่วมมือจากเครือข่ายเยาวชนนักศึกษาทั้ง ๗...

กทม.โชว์ของดีวิชาการในงาน "กรุงเทพฯ ก้าวหน้า การศึกษาก้าวไกล"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญต่อการศึกษาและครูไม่น้อยกว่าเรื่องอื่น โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำหนดคำขวัญวันครูประจำปี 2548 ไว้ว่า "พัฒนาชาติ พัฒนาตน ครูอุทิศตน ปวงชนบูชา" ในการนี้ สำนักการศึกษา กทม. จึงได้กำหนดจัดงานวันครูขึ้นในร...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง