ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทัพเรือ ขอเชิญท่องเที่ยว "ค่ายจุฬาภรณ์" หน่วยทหารนาวิกโยธินพื้นที่ภาคใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

"ค่ายจุฬาภรณ์" ตั้งอยู่ที่บ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส มีเนื้อที่ประมาณ ๑,๖๐๐ ไร่ ห่างจากตัวเมืองนราธิวาสประมาณ ๑๖ กิโลเมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้

  • ศาลและพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไป สักการะบูชาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น. ถึง ๑๘.๐๐ น. โดยจะมีดอกไม้ ธูปเทียน ไว้คอยบริการ
  • สนามกอล์ฟค่ายจุฬาภรณ์ เป็นสนามขนาด ๙ หลุม เปิดบริการทุกวัน อัตราค่าบำรุงสนามสำหรับบุคคลทั่วไป วันธรรมดา ๑๐๐.- บาท/คน วันหยุดราชการ ๑๕๐.- บาท/คน ส่วนท่านที่เป็นสมาชิกของสนาม อัตราค่าบำรุงสนามสำหรับสมาชิก วันธรรมดา ๖๐.- บาท/คน วันหยุดราชการ ๑๐๐.- บาท/คน และสำหรับ ท่านที่มีความประสงค์จะสมัครเป็นสมาชิกสามารถได้ในวัน เวลาราชการ อัตราค่าสมัคร ปีละ ๑,๐๐๐.- บาท/คน
  • สนามยิงปืนค่ายจุฬาภรณ์ มีขนาดกว้าง ๒๐ เมตร จำนวน ๑๐ ช่องยิง มีระยะ ๒๕ เมตร และ ๑๕ เมตร เปิดบริการทุกวัน สำหรับบุคคลทั่วไปเสียค่าบำรุงสนามครั้งละ ๕๐.- บาท/คน ส่วนท่านที่เป็นสมาชิกไม่เสียค่าบำรุงสนาม ซึ่งมีสมาชิก ๒ ประเภท คือสมาชิกรายปีจะเสียค่าสมาชิก ๓๐๐.- บาท และสมาชิกตลอดชีพ จะเสียค่าสมาชิก ๒,๐๐๐.- บาท
  • ชายหาดค่ายจุฬาภรณ์ เป็นหาดทรายขาวสะอาด มีต้นไม้ร่มรื่น เป็นสถานที่เหมาะสำหรับนำครอบครัวมาพักผ่อนยามว่างหรือในวันหยุด เป็นชายหาดที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระบรม โอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้ทรงนำทหารนาวิกโยธิน ยกพลขึ้นบกในการฝึก "ทักษิณ ๑๒" เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๒ ซึ่งปัจจุบันยานสะเทินน้ำสะเทินบก ที่พระองค์ทรงประทับได้จอดแสดงไว้บริเวณชายหาดหน้าสโมสรร่มเกล้า
  • สโมสรกีฬาทางน้ำ ตั้งอยู่ที่บริเวณชายหาดค่ายจุฬาภรณ์ มีเรือใบประเภทต่าง ๆ พร้อมอุปกรณ์ ไว้คอยบริการผู้ที่สนใจในราคาย่อมเยา โดยจะเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น. ถึง ๒๑.๐๐ น.

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในพื้นที่ค่ายจุฬาภรณ์ ได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

องค์กรผลิตและแปรรูปในอุตสาหกรรมประมง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดตั้งกองทุน "อุตสาหกรรมประมงเพื่อช่วยเกษตรกรประมงสึนามิ"

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--TFFA สืบเนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์ "สึนามิ" พัดเข้าถล่มบ้านเรือนและสถานที่ท่องเที่ยวในแถบอันดามันของประเทศไทยรวม 6 จังหวัด คือ ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง ตรัง สตูล...

ความเป็นมาของทหารนาวิกโยธินแห่งค่ายจุฬาภรณ์

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๒ กองทัพเรือได้จัดให้มีการฝึกการยุทธสะเทินน้ำสะเทินบกขึ้น ณ หาดบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ภายใต้รหัสการฝึกว่า "ทักษิณ ๑๒" ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติอันสูงส่งของกอ...

ภาคกลางฝั่งตะวันตกรับนักท่องเที่ยวเต็มพิกัด สถานพักแรมปลื้ม ยอดพักค้างพุ่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเขตภาคกลาง ได้แก่ กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง