ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

วันนี้ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน รับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง จากผู้แทนบริษัท Westland Helicopter Limited ประเทศสหราชอาณาจักร บนเรือหลวงตากสิน บริเวณท่าเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ในการปฏิบัติภารกิจหลักของกองทัพเรือ คือการป้องกันประเทศจากภัยคุกคามทางทะเลนั้น อากาศยานถือเป็นส่วนหนึ่งของกำลังทางเรือที่มีบทบาทสำคัญ ที่จะขยายระยะปฏิบัติการ และขีดความสามารถในการรบให้กับกองเรืออย่างเป็นทวีคูณ ทั้งในการรบโดยตรงและในการสนับสนุนการรบในด้านต่าง ๆ ปัจจุบันกองทัพเรือมีเรือ หลายประเภทที่มีดาดฟ้าบิน ได้แก่ เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ เรือฟริเกต เรือยกพลขนาดใหญ่ สามารถนำอากาศยานประเภทเฮลิคอปเตอร์ร่วมปฏิบัติการไปในกองเรือได้ โดยในส่วนของเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์นั้น กองทัพเรือได้จัดหาเฮลิคอปเตอร์แบบ Sea Hawk จำนวน ๖ เครื่อง ไว้ใช้งานแล้ว แต่ในส่วนของเรือฟริเกต ซึ่งมีอยู่หลายลำที่มีดาดฟ้าบินได้แก่ ชุดเรือหลวงพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก จำนวน ๒ ลำ ชุดเรือหลวงนเรศวร จำนวน ๒ ลำ และกำลังจัดหาเรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง (ตกก.) ซึ่งเป็นเรือที่มีขนาดใหญ่ ใกล้เคียงกับเรือฟริเกต และจะมีดาดฟ้าบินด้วย เรือฟริเกต และเรือตรวจการณ์ไกลฝั่งเหล่านี้ จึงได้มีการจัดหาเฮลิคอปเตอร์ไว้สำหรับรองรับงานที่จะเกิดขึ้นได้แก่ การบินลาดตระเวน ตรวจการณ์พิสูจน์ทราบเป้าหมาย ในทะเล การชี้เป้าเพื่อการใช้อาวุธระยะไกล การปราบเรือดำน้ำ และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล กองทัพเรือจึงจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์ประจำเรือฟริเกต แบบ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง ดังกล่าว--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอมบาร์เดียร์และรัฐบาลสหราชอาณาจักรลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงว่าด้วย CSeries

เบลฟาสท์, ไอร์แลนด์--(บิสิเนส ไวร์)—13 พ.ค.2548 บริษัทบอมบาร์เดียร์และรัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักร ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนง (LOI) ว่าด้วยเครื่องบินตระกูล CSeries รุ่นใหม่ ภายใต้ LOI ดังกล่าว รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะจัดหาเงินสนับสนุนจำนวน 180 ล้านปอนด์สเตอริง...

'เฟียร์ แฟคเตอร์' เสี่ยงตาย ท้าทายความหวาดเสียว!! "ปีนบันไดเชือกเข้าสู่เฮลิคอปเตอร์"

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" วันอังคารนี้ พบกับเกมการแข่งขันที่ให้ท่านผู้ชมร่วมลุ้นระทึก ไปกับด่านท้าทาย ประเดิมด่านแรกด้วย "ด่านเรือเร็ว และบันไดเฮลิค็อปเตอร์" ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องออกจากเรือเร็วที่ขับโดยสตันท์มืออาชีพ และแ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง