ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การเฝ้าระวังสถานการณ์ไข้หวัดนกช่วงเทศกาลตรุษจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน กรมแพทย์ทหารเรือ ได้แจ้งเตือนให้กำลังพลระมัดระวังเกี่ยวกับสถานการณ์ไข้หวัดนกที่ยังคงมีรายงานการระบาดในประเทศเวียดนาม ว่ามีผู้ป่วยไข้หวัดนกและเสียชีวิตแล้ว สำหรับประเทศไทยตั้งแต่ต้นปี ๒๕๔๘ ยังไม่มีรายงาน ผู้ป่วยไข้หวัดนก แต่อีกหลายจังหวัดเป็นพื้นที่พบโรคและต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีหน่วยงานสังกัดกองทัพเรือตั้งอยู่ได้แก่ จังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง ดังนั้น เพื่อเป็นการเฝ้าระวังสถานการณ์ดังกล่าว โดยมีแนวทางปฏิบัติดังนี้

 • สร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายโดยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายให้เหมาะสม
 • หากมีอาการป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจและมีประวัติสัมผัสสัตว์ปีก ที่ป่วย - ตาย ควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้อง
 • การสัมผัสสัตว์ปีกที่ป่วย - ตาย ควรระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ควรใช้มือเปล่า
 • ควรเลือกซื้อสัตว์ปีกที่ผ่านการชำแหละได้ตามมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สวมถุงมือและล้างมือทุกครั้งหลังสัมผัส--จบ--

 • ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

  ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพเรือประกาศการเฝ้าระวังสถานการณ์ไข้หวัดนก

  กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากสถานการณ์ไข้หวัดนกในปัจจุบันยังคงมีการระบาดอยู่ในบางพื้นที่ของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศเวียดนาม ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ในยุคนี้ช่องทางในการแพร่เชื้อสามารถ แพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว...

  กองทัพเรือ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสวารีย์พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว

  กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือโท ยงยุทธ หรัญโต เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล...

  หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง