ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงคมนาคม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวพิธีลงนามบันทึก ข้อตกลงความร่วมมือโครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการและควบคุมทางน้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--วิทยุการบิน แห่งประเทศไทย

ขอเชิญร่วมทำข่าวพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการและควบคุมทางน้ำ และโครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการสถานีเดินรถและระบบการจัดการเดินรถ

ตามที่กระทรวงคมนาคมมีนโยบายส่งเสริมและเร่งพัฒนาเทคโนโลยีและระบบขนส่งกระจายสินค้า (Logistic) ของประเทศ โดยมอบหมายให้วิทยุการบินแห่งประเทศไทย(บวท.)หน่วยงานที่มีความชำนาญและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการบริการจราจรทางอากาศทั่วน่านฟ้าไทย เข้าไปร่วมมือกับกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี (ขน)และบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เพื่อพัฒนาระบบเทคโนโลยีและการบริหารจัดการที่เกี่ยวเนื่องกับภารกิจของหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น

โดยโครงการแรก บวท. ได้ร่วมมือกับ ขน.ใน"โครงการออกแบบพัฒนาระบบบริหารจัดการและควบคุมจราจรทางน้ำ" เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมและความปลอดภัยของการจราจรทางน้ำ และระบบสื่อสารที่ใช้ในการเดินเรือในเขตพื้นที่ประเทศไทย บริเวณน่านน้ำเขตทะเลอ่าวไทยและอันดามัน ให้เป็นไปตามข้อตกลงและระเบียบปฏิบัติขององค์การทางทะเลของโลก และโครงการที่สอง บวท.ร่วมมือกับบขส.ใน"โครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการสถานีเดินรถและระบบการจัดการเดินรถ" เพื่ออำนวยความสะดวกและนำเสนอบริการขนส่งมวลชนทางบกด้วยเทคโนโลยีแก่ประชาชน ทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาระบบขนส่งและกระจายสินค้าของประเทศ

บวท.จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการและควบคุมทางน้ำ โครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการสถานีเดินรถและระบบจัดการเดินรถ โดยมีนายวันชัย คารทูลทัต ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีฯ พร้อมด้วยนายถวัลย์รัฐ อ่อนศิระ อธิบดี ขน. นายธวัชชัย เผ่าเหลือทอง ผู้จัดการใหญ่ บขส.และปรีติ เหตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บวท.เป็นผู้ลงนาม ในวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 17.30 น. ณ ห้องศรีพระยา อาคาร 2 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี

กำหนดการพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

โครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการและควบคุมจราจรทางน้ำ ระหว่าง ขน.กับ บวท.

โครงการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการสถานีเดินรถและระบบการจัดการเดินรถ ระหว่างบขส.กับบวท.

ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 17.30 น.
ณ กรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี ห้องศรีพระยา อาคาร 2 ชั้น 7
.................................
17.00 น.           -ผู้เข้าร่วมงานลงทะเบียน

17.30 น.           -พิธีกรเรียนเชิญปลัดกระทรวงคมนาคม(นายวันชัย ศารทูลทัต)กล่าวมอบนโยบายในการ

พัฒนาระบบคมนาคมของประเทศและการให้ความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในสังกัด
กระทรวงคมนาคม

-อธิบดี ขน.(นายถวัลย์รัฐ อ่อนศิระ)กล่าวรับมอบนโยบายเพื่อนำไปปฏิบัติในด้านการขน

ส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี

-ผู้จัดการใหญ่ บขส.(นายธวัชชัย เผ่าเหลืองทอง)กล่าวรับมอบนโยบายเพื่อนำไปปฏิบัติ

ในด้านการขนส่งโดยรถโดยสาร
-กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บวท.(นายปรีติ เหตระกูล) กล่าวรับมอบนโยบายในการ
ให้ความร่วมมือกับ ขน.และบขส.
-พิธีกรเรียนเชิญ อธิบดี ขน.ผู้จัดการใหญ่ บขส.และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บวท.
ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง
-งานเลี้ยงสังสรรค์หลังเสร็จพิธี
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
กองประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์ 0-2285-9038-42
โทรสาร 0-2287-3798--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กร "บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย" คงเดิมที่ "AA/Stable"

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ที่ระดับ "AA" พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงความสำคัญของบริษัทที่มีต่อประเทศในการเป็นผู้ให้บริการควบค...

ขสมก.ให้เช่าพื้นที่โฆษณาภายใน-ภายนอก รถเมล์ ปอ.และรถธรรมดา 3,355 คัน

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ขสมก. นายปกศักดิ์ เศรษฐบุตร ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ ขสมก. ได้ออกประกาศเชิญชวนเอกชนที่ทำธุรกิจสื่อโฆษณา ยื่นซองเสนอราคาการทำโฆษณาบนรถโดยสารประจำทางของ ขสมก. จำนวน 3,355 คัน แยกเป็นรถโดย...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง