ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์การสงเคราะห์ทหารศึก จัดพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ได้จัดให้มีพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันทหารผ่านศึก เพื่อเป็นการแสดงความคารวะต่อดวงวิญญาณของเหล่านักรบผู้กล้า ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘ เวลา ๐๘.๓๐ น. โดยมี พลเรือตรี อมรเทพ ณ บางช้าง เจ้ากรมสื่อสารทหารเรือ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนกองทัพเรือ ไปร่วมพิธี ฯ รัฐบาลได้จัดตั้ง "องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก" ขึ้น เพื่อให้เป็นหน่วยงานถาวร ทำหน้าที่ให้การสงเคราะห์แก่ทหารผ่านศึกและครอบครัวทหารผ่านศึกโดยตรง โดยได้มีการร่างพระราชบัญญัติองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกและประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๔๙๑ ซึ่งถือเป็นวันทหารผ่านศึกตลอดมา และในวันทหารผ่านศึกของทุกปีจะจัดให้มีพิธีและกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ พิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่วีรชนของชาติ พิธีวางพวงมาลาเพื่อคารวะดวงวิญญาณทหารผ่านศึก พิธีสวนสนามสดุดีทหารผ่านศึก การแสดงต่าง ๆ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติแก่ทหารผ่านศึก และมีการจำหน่ายดอกป๊อปปี้ซึ่งเป็นดอกไม้สีแดงที่เป็นสัญลักษณ์แห่งวีรกรรมของทหารผ่านศึก เพื่อเตือนใจให้ระลึกถึงเลือดสีแดงของทหารที่ได้เสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยรายได้จากการจำหน่ายจะนำไปช่วยเหลือทหารผ่านศึกและครอบครัวทหารผ่านศึกที่เสียชีวิตหรือพิการทุพพลภาพจากการปกป้องเอกราชอธิปไตยของชาติไทยต่อไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ จัดผู้แทนร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือตรี อมรเทพ ณ บางช้าง เจ้ากรมสื่อสารทหารเรือ เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนกองทัพเรือ ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘ ทั้งนี้เพื่อรำลึกถึงวี...

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจทั่วไป โดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ มี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง