ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งคณะทำงานฯ สำรวจระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ม.ธรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ตั้งคณะทำงานฯ สำรวจระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร

รองศาสตราจารย์ ดร.อุดม รัฐอมฤต รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ท่าพระจันทร์ และ นายสมพงษ์ กันบุญ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกันให้ สัมภาษณ์ว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2477 นับเป็นเวลา 70 ปี แล้ว อาคารสถานที่ส่วนใหญ่เปิดใช้งานมาเป็นระยะเวลายาวนาน และบางอาคารมิได้มีการตรวจสอบระบบความปลอดภัยอย่างถูกต้อง มหาวิทยาลัย ได้คำนึงถึงความสะดวกและปลอดภัยในการใช้อาคารดังกล่าว โดยเฉพาะระบบป้องกัน อัคคีภัย มหาวิทยาลัยจึงเริ่มโครงการความปลอดภัยระยะที่ 1 โดยแต่งตั้งคณะทำงานขึ้น เพื่อตรวจสอบและรายงานผลเป็นประจำเดือนละ 1 ครั้ง ส่วนโครงการอื่นจะดำเนินการ เป็นระยะต่อไป

ผู้อำนวยการกองกลาง กล่าวต่อว่า คณะทำงานเพื่อตรวจสอบและรายงานผลเกี่ยวกับ บันไดหนีไฟ ระบบดับเพลิงของอาคารสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ชุดนี้ มีหน้าที่ในการตรวจสอบการใช้งานของบันไดหนีไฟ ระบบดับเพลิง ทุกประเภท เช่น ถังเคมีดับเพลิง ตู้ดับเพลิงประจำอาคาร ระบบควัน และระบบน้ำ ฉีดภายในอาคาร หัวดับเพลิงบริเวณสนามและที่โล่งแจ้ง รวมทั้งระบบดับเพลิงทุกชนิด ทุกประเภทที่เกี่ยวข้อง หลังจากนั้น รายงานผลการตรวจสอบให้ทราบ พร้อมทั้ง ข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขให้มหาวิทยาลัยทราบเดือนละไม่ต่ำกว่า 1 ครั้ง และประสานงานกับบุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการแก้ไข ปรับปรุง หรือดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งขณะนี้คณะทำงานฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบ การใช้งานของบันไดหนีไฟและระบบดับเพลิงทุกประเภท ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ประจำเดือนมกราคม 2548 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินการรายงานผล พร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการ ปรับปรุงแก้ไขต่อไป

อนึ่ง หากหน่วยงานใดประสงค์ให้คณะทำงานฯ เข้าตรวจสอบระบบป้องกันอัคคีภัย ภายในหน่วยงาน หรือพบเห็นจุดบกพร่องที่อาจนำไปสู่ความไม่ปลอดภัย โปรดแจ้งคณะทำงานฯ ได้ที่ งานอาคารสถานที่ กองกลาง โทร. 0-2613-3040-1--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ วอนเจ้าของอาคารสูงเคารพกฎหมาย งดต่อเติมแหกกฎ ตรวจสอบระบบไฟ ให้ความรู้ลูกบ้าน ทางรอดแบบยั่งยืน

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้นำธุรกิจบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย ออกโรงวอน เจ้าของอาคารทั่วกรุงเทพฯ ให้ความสำคัญด้านระบบป้องกันอัคคีภัย หนุนรัฐเพิ่มบทลงโทษ เจ้าของอาคารที่ต่อเติมผิดระเบียบ พร้อมเร่งให้ความรู้ด้านการป้องกันอัคคีภัยในอาคารสูง...

14 ดี.เจ.โชว์ลีลาเด็ด ทำเอาแฟนๆกรี๊ดแตกใน E-DJ CONCERT

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เอไทม์ มีเดีย ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดของเหล่าดี.เจ.ชื่อดังแห่งคลื่น 93.5 EFM เลยทีเดียวสำหรับ E-DJ CONCERT ที่จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) งานนี้พวกเขาขอโชว์เสียงร้องแบบสดๆ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง