ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิอมตะ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเลี้ยงส่งคุณประภัสสร เสวิกุล เป็นที่ปรึกษาอัครราชทูตชิลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--มูลนิธิอมตะ
วันที่   3   กุมภาพันธ์   2548 เวลา 18.00   น. มูลนิธิอมตะ   ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน

ร่วมงานเลี้ยงส่งคุณประภัสสรและคุณชุติมา เสวิกุล เนื่องในโอกาสจะเดินทางไปรับตำแหน่งอัครราชทูต

ที่ปรึกษา ณ   กรุงซันติอาโก ประเทศชิลี โดยมูลนิธิอมตะ จะเป็นเจ้าภาพในงานดังกล่าว งานเลี้ยงจะจัดขึ้นที่มูลนิธิอมตะ อาคารกรมดิษฐ์ชั้น 6 (เยื้อง RCA ติดตึกสหพัฒน์) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ห้วยขวาง บางกะปิ กรุงเทพฯ

ซึ่งในงานจะมีการชี้แจงเกี่ยวกับรางวัลอมตะไรท์เตอร์   จีเนียส   อวอร์ต เป็นส่วนหนึ่งที่เราภาคภูมิใจมาก นอกจากการจัดประกวดธรรมดา ซึ่งแบ่งออกเป็น   2   ส่วนคือ   เยาวชนทั่วไป และประชาชน ก็ยังจะมีรางวัลนักเขียนอมตะสาขาวรรณกรรม จะมอบเงินรางวัล   1   ล้านบาทให้กับนักเขียนที่มีผลงานต่อเนื่อง   20   ปีขึ้นไปซึ่งจะได้การคัดเลือกโดยการโหวตจากประชาชนหรือนักอ่าน ซึ่งรวมถึงนักเขียนด้วยโดยที่ไม่ต้องส่งผลงานเข้าประกวด   เพราะฉะนั้นนักเขียนกิตติมศักดิ์ทั้งหลายที่ได้รับคะแนนกลับมาจะมาทำการจัดลำดับคนที่ได้

คะแนนสูงสุดก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องได้รับรางวัลเสมอไป   เพราะจะต้องผ่านการตัดสินจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ ซึ่งไม่ใช่มาจากสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย   กรรมการสมาคมนักเขียนฯ เป็นตัวกลางเฉพาะการประกวดเยาวชนทั่วไปกับประชาชน   แต่กรรมการกิตติมศักดิ์มาจากบุคคลหลายสาขาอาชีพและแน่นอนที่ต้องเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับและทาบทามไว้เรียบร้อยแล้วซึ่งได้ปกปิดชื่อไว้ อันเป็นความตั้งใจของมูลนิธิอมตะ ที่จะส่งเสริมนักเขียนที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง   และถ้าเราได้นักเขียนรางวัลกิตติมศักดิ์คนแรกเราจะนำงานเขียนของท่านผู้นั้นแปลเป็นภาษาต่างประเทศ โครงการนี้ริเริ่มโดยคุณประภัสสร เสวิกุล ได้ปูพื้นไว้ให้มูลนิธิอมตะ โดยคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ที่เป็นประธานได้เห็นประโยชน์ตรงนี้เพราะเงิน 1   ล้านบาทนี้ เราเห็นว่านักเขียนต้องทำงานอย่างหนัก   และนักเขียนเป็นอาชีพที่มีเกียรติก็เลยอยากจะเป็นตัวกลางในการส่งเสริมงานของนักเขียนไทยให้ได้รับการเผยแพร่และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจึงขอเรียนเชิญนักเขียนและสื่อมวลชนทุกท่าน และอยากจะได้แรงสนับสนุนจากนักเขียนทั้งจากรุ่นเก่ารุ่นใหม่เราจะได้เลือกบุคคลที่คล้าย ๆ กับเป็นรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณกรรม เราได้ริเริ่มขึ้นเป็นปีแรกแต่ก็มีความตั้งใจว่าจะทำอย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จัดบวงสรวงเปิดกล้องละครฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง “ไฟอมตะ”

หลังจากที่ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้บวงสรวงเปิดกล้องละครฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง “ไฟอมตะ” ที่ดัดแปลงจากหนังสือชื่อ “ผมจะเป็นคนดี” ของคุณวิกรม กรมดิษฐ์ เรียบเรียงโดย คุณประภัสสร เสวิกุล ดัดแปลงเป็นบทละครโทรทัศน์โดย...

เวิร์คพอยท์ฯ สุดภูมิใจ ประเทศชิลีเลือกคุณพระช่วย เผยแพร่วัฒนธรรมไทย

รายการ “คุณพระช่วย” ที่ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) ได้รับการคัดเลือกจากสถานทูตไทย ในประเทศชิลี เลือกนำไปฉายทางสถานีโทรทัศน์ ที่กรุงซันติอาโก และตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศชิลี ในการนำเอาวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ให้คนในป...

มูลนิธิอมตะ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีมอบรางวัล "อมตะไรเตอร์ อวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ ขอเชิญชวนสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานพิธีมอบรางวัล "นักเขียนอมตะ" ในวันอังคารที่ ๑ พฤศจิกายนศกนี้ เวลา ๑๕.๐๐ น .เป็นต้นไป ณ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมถ์ ถ.อโศก ซึ่งพิธีมอบรางวัลได้รั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง