แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๒๐ น.
สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิจิตอลที่ทั้ง 2 บริษัทได้พัฒนาร่วมกันบนพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 2003 หลังจากที่มีการใช้โครงสร้างกฎหมายใหม่ที่รับรองการใช้ลายเซ็นแบบอิเลคทรอนิคในเอเชีย แปซิฟิคอย่างแพร่หลาย

กลุ่มประเทศที่ใช้พีเคไออย่างสำเร็จ ประกอบด้วยจีน (ซิโนทรานส์) และเกาหลี (เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์)   ซึ่งการใช้พีเคไอในประเทศดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ยุโรปได้ใช้ไวส์คีย์ร่วมกับไมโครซอฟท์ อีเอ็มอีเอ เพื่อให้บริการแอพพลิเคชั่นของรัฐบาลแบบอิเลคทรอนิคบนแพลทฟอร์มพีเคไอที่เชื่อถือได้และปลอดภัย

ปีเตอร์ มัวร์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายธุรกิจสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า รัฐบาลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคได้ปรับตัวเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการให้บริการและข้อมูลข่าวสารที่ให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นหลัก ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้ประชาชนสามารถใช้บริการได้อย่างทั่วถึงผ่านช่องทางที่หลากหลาย และยังสามารถตอบสนองต่อการจัดหาบริการร่วมที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับบริการผ่านทางจุดบริการที่ไม่เหมือนใครได้

มัวร์ กล่าวต่อไปว่า เพื่อตอบสนองกับความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้นจากความเคลื่อนไหวของรัฐบาลในยุคข้อมูลข่าวสารเช่นนี้ ไวส์คีย์และไมโครซอฟท์จึงได้พัฒนายุทธศาสตร์สาธารณะเพื่อรวมเทคโนโลยี, แอพพลิเคชั่น และทักษะเข้าด้วยกัน เพื่อให้บริการต่อสาธารณะเป็นไปในแนวเดียวกับนโยบายของรัฐบาลยุคอิเลคทรอนิค

โซลูชั่นรัฐบาลอิเลคทรอนิคของไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เป็นชุดแอพพลิเคชั่นที่ระบบการทำงานที่หลากหลายพร้อมด้วยระบบการสื่อสารที่เข้าถึงประชาชนและธุรกิจ เช่นเดียวกับการรวบรวมความรู้เกี่ยวกับประชาชนหรือธุรกิจภายในชุมชนหนึ่งๆ เพื่อใช้ความรู้หรือข้อมูลเหล่านี้มาให้บริการในระดับที่ดีกว่า

ความลับของไวส์คีย์ คือ กรอบโครงสร้างในเชิงสถาบันที่ได้รับการรับรองจากองค์กรนานาชาติ, รัฐบาล และคณะกรรมการที่ได้มาตรฐาน, สถานที่ตั้งในประเทศที่เป็นกลางอย่างสวิตเซอร์แลนด์,   นโยบายที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยที่ไม่เหมือนใคร และความเป็นกลางทั่วโลก รวมทั้งการคงจุดยืนของบริษัทด้วยการใช้เซิร์ฟเวอร์ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 2003 เป็นเครื่องมือรับรองอย่างเป็นทางการสำหรับการใช้ระบบการรับรองแบบดิจิตอล การผนวกรวมเข้ากับวิธีการของไวส์คีย์ทั้งหมด ระบบการรับรองแบบดิจิตอลดังกล่าวที่จัดสร้างขึ้นในเซิร์ฟเวอร์ของวินโดวส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อบริหารใบอนุญาตของผู้ใช้บริการนั้น จะสามารถออกใบรับรองแบบดิจิตอลสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบการรับรองแบบดั้งเดิมและผู้ให้บริการ

คาร์ลอส โมเรร่า ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงไวส์คีย์ กล่าวว่า การรวมตัวของวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 และเทคโนโลยีของไวส์คีย์ ทำให้สามารถสร้างโครงสร้างการบ่งชี้น้อยกว่า 20,000 โครงสร้าง ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่านั้น

ประเทศต่างๆในเอเชียแปซิฟิคได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เช่น บริษัทซิโนทรานส์ในจีนที่ใช้แพลทฟอร์มที่น่าเชื่อถือได้ของไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์กับเว็บท่าแบบอิเลคทรอนิค และระบบไอดีแบบดิจิตอลที่เปิดให้มีการเซ็นชื่อเพียงครั้งเดียวเพื่อเข้าถึงบริการและเว็บท่าจำนวนมากของบริษัท รวมทั้ง บริษัทไวตราเน็ทในเวียดนามที่ไวส์คีย์ได้เข้าไปมีส่วนช่วยเหลือในเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหลักสำหรับสาธารณะด้วยการใช้ไวตร้าเน็ทเป็นใบรับรอง

นอกจากนี้ แพลทฟอร์มของเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์แบบอี-คอมเมิร์ซที่พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือกับเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค โดยเฉพาะเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ของเกาหลีใต้และจีนที่เป็นอีกตั้วอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการใช้แพลทฟอร์มที่เชื่อถือได้ของไวส์คีย์ เพื่อจัดตั้งระบบการซื้อขายแบบอิเลคทรอนิคที่ปลอดภัย เพื่อเปิดทางให้เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์และองค์กรที่ส่งเสริมด้านการค้าต่างๆสามารถค้าขายได้อย่างปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับการซื้อขาย

สำหรับระยะกลางและระยะยาวนั้น การเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่างไมโครซอฟท์-ไวส์คีย์ พุ่งเป้าไปที่การจัดหาระบบรักษาความปลอดภัยหลักให้กับลูกค้าในเอเชีย แปซิฟิคที่ใช้แพลทฟอร์มคอมพิวติ้งที่ปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ผลิต, ผู้ให้บริการ, องค์กร, ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อบริหารระบบการรับรองแบบดิจิตอลสำหรับการรับรองบุคคล, องค์กร และอุปกรณ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของสื่อมวลชนเท่านั้น
ซานเจย์ แนร์, เอเดลแมน สิงคโปร์ โทร. (65) 6733 1110   ต่อ 208
ชาร์ลีน เชียน, ไมโครซอฟท์ เอเชีย แปซิฟิค, โทร. (65) 6433 5672
อีเมล์: cchian@microsoft.com
ดาเนียล   วายบาร์ร่า, ไวส์คีย์ อีเมล์ Daniel@wisekey.ch
สำหรับบทความชิ้นเต็ม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.wisekey.com/pressrelease/mswkasiapacific.htm
ที่มา: ไวส์คีย์

ติดต่อ: ซานเจย์ แนร์, เอเดลแมน สิงคโปร์ โทร.(65)6733 1110 ต่อ 208   อีเมล์ sanjay.nair@edelman.com หรือ ชาร์ลีน เชียน, ไมโครซอฟท์ เอเชีย แปซิฟิค, โทร.(65) 6433 5672

อีเมล์: cchian@microsoft.com,ดาเนียล วายบาร์ร่า, ไวส์คีย์ อีเมล์ Daniel@wisekey.ch
เว็บไซต์: http://www.wisekey.com/pressrelease/mswkasiapacific.htm
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจระดับโลก แนะ ถึงเวลาเร่งอัพเกรด เลี่ยงความเสี่ยง ก่อนสิ้นยุควินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 โดย แอนโธนี สตีเวนส์ ประธานบริหารฝ่ายสารสนเทศ บริษัท เคพีเอ็มจี ออสเตรเลีย

เมื่อปีที่แล้ว คนทำงานในแวดวงไอทีคงได้ยินประกาศจากไมโครซอฟท์ถึงการที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 จะสิ้นสุดระยะเวลาการสนับสนุนลงในวันที่ 15 กรกฎาคม 2558 หรือในอีกร้อยกว่าวันเท่านั้นนับจากนี้ แต่ในทางกลับกัน องค์กรต่างๆ...

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการคุ้มครองความปลอดภัยแก่ลูกค้าทั่วโลก โครงการ Windows Genuine Advantage เพิ่มสิทธิประโยชน์ ให้ลูกค้า Windows XP ด้วยประสบการณ์ที่เหนือกว่า ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...