ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิจิตอลที่ทั้ง 2 บริษัทได้พัฒนาร่วมกันบนพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 2003 หลังจากที่มีการใช้โครงสร้างกฎหมายใหม่ที่รับรองการใช้ลายเซ็นแบบอิเลคทรอนิคในเอเชีย แปซิฟิคอย่างแพร่หลาย

กลุ่มประเทศที่ใช้พีเคไออย่างสำเร็จ ประกอบด้วยจีน (ซิโนทรานส์) และเกาหลี (เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์)   ซึ่งการใช้พีเคไอในประเทศดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ยุโรปได้ใช้ไวส์คีย์ร่วมกับไมโครซอฟท์ อีเอ็มอีเอ เพื่อให้บริการแอพพลิเคชั่นของรัฐบาลแบบอิเลคทรอนิคบนแพลทฟอร์มพีเคไอที่เชื่อถือได้และปลอดภัย

http://www.microsoft.com/presspass/features/2004/aug04/08-16wisekey.asp

ปีเตอร์ มัวร์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายธุรกิจสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า รัฐบาลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคได้ปรับตัวเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการให้บริการและข้อมูลข่าวสารที่ให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นหลัก ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้ประชาชนสามารถใช้บริการได้อย่างทั่วถึงผ่านช่องทางที่หลากหลาย และยังสามารถตอบสนองต่อการจัดหาบริการร่วมที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับบริการผ่านทางจุดบริการที่ไม่เหมือนใครได้

มัวร์ กล่าวต่อไปว่า เพื่อตอบสนองกับความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้นจากความเคลื่อนไหวของรัฐบาลในยุคข้อมูลข่าวสารเช่นนี้ ไวส์คีย์และไมโครซอฟท์จึงได้พัฒนายุทธศาสตร์สาธารณะเพื่อรวมเทคโนโลยี, แอพพลิเคชั่น และทักษะเข้าด้วยกัน เพื่อให้บริการต่อสาธารณะเป็นไปในแนวเดียวกับนโยบายของรัฐบาลยุคอิเลคทรอนิค

โซลูชั่นรัฐบาลอิเลคทรอนิคของไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เป็นชุดแอพพลิเคชั่นที่ระบบการทำงานที่หลากหลายพร้อมด้วยระบบการสื่อสารที่เข้าถึงประชาชนและธุรกิจ เช่นเดียวกับการรวบรวมความรู้เกี่ยวกับประชาชนหรือธุรกิจภายในชุมชนหนึ่งๆ เพื่อใช้ความรู้หรือข้อมูลเหล่านี้มาให้บริการในระดับที่ดีกว่า

ความลับของไวส์คีย์ คือ กรอบโครงสร้างในเชิงสถาบันที่ได้รับการรับรองจากองค์กรนานาชาติ, รัฐบาล และคณะกรรมการที่ได้มาตรฐาน, สถานที่ตั้งในประเทศที่เป็นกลางอย่างสวิตเซอร์แลนด์,   นโยบายที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยที่ไม่เหมือนใคร และความเป็นกลางทั่วโลก รวมทั้งการคงจุดยืนของบริษัทด้วยการใช้เซิร์ฟเวอร์ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 2003 เป็นเครื่องมือรับรองอย่างเป็นทางการสำหรับการใช้ระบบการรับรองแบบดิจิตอล การผนวกรวมเข้ากับวิธีการของไวส์คีย์ทั้งหมด ระบบการรับรองแบบดิจิตอลดังกล่าวที่จัดสร้างขึ้นในเซิร์ฟเวอร์ของวินโดวส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อบริหารใบอนุญาตของผู้ใช้บริการนั้น จะสามารถออกใบรับรองแบบดิจิตอลสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบการรับรองแบบดั้งเดิมและผู้ให้บริการ

คาร์ลอส โมเรร่า ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงไวส์คีย์ กล่าวว่า การรวมตัวของวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 และเทคโนโลยีของไวส์คีย์ ทำให้สามารถสร้างโครงสร้างการบ่งชี้น้อยกว่า 20,000 โครงสร้าง ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่านั้น

ประเทศต่างๆในเอเชียแปซิฟิคได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เช่น บริษัทซิโนทรานส์ในจีนที่ใช้แพลทฟอร์มที่น่าเชื่อถือได้ของไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์กับเว็บท่าแบบอิเลคทรอนิค และระบบไอดีแบบดิจิตอลที่เปิดให้มีการเซ็นชื่อเพียงครั้งเดียวเพื่อเข้าถึงบริการและเว็บท่าจำนวนมากของบริษัท รวมทั้ง บริษัทไวตราเน็ทในเวียดนามที่ไวส์คีย์ได้เข้าไปมีส่วนช่วยเหลือในเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหลักสำหรับสาธารณะด้วยการใช้ไวตร้าเน็ทเป็นใบรับรอง

นอกจากนี้ แพลทฟอร์มของเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์แบบอี-คอมเมิร์ซที่พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือกับเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค โดยเฉพาะเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ของเกาหลีใต้และจีนที่เป็นอีกตั้วอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการใช้แพลทฟอร์มที่เชื่อถือได้ของไวส์คีย์ เพื่อจัดตั้งระบบการซื้อขายแบบอิเลคทรอนิคที่ปลอดภัย เพื่อเปิดทางให้เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์และองค์กรที่ส่งเสริมด้านการค้าต่างๆสามารถค้าขายได้อย่างปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับการซื้อขาย

สำหรับระยะกลางและระยะยาวนั้น การเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่างไมโครซอฟท์-ไวส์คีย์ พุ่งเป้าไปที่การจัดหาระบบรักษาความปลอดภัยหลักให้กับลูกค้าในเอเชีย แปซิฟิคที่ใช้แพลทฟอร์มคอมพิวติ้งที่ปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้ผลิต, ผู้ให้บริการ, องค์กร, ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อบริหารระบบการรับรองแบบดิจิตอลสำหรับการรับรองบุคคล, องค์กร และอุปกรณ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของสื่อมวลชนเท่านั้น
ซานเจย์ แนร์, เอเดลแมน สิงคโปร์ โทร. (65) 6733 1110   ต่อ 208
อีเมล์ sanjay.nair@edelman.com
ชาร์ลีน เชียน, ไมโครซอฟท์ เอเชีย แปซิฟิค, โทร. (65) 6433 5672
อีเมล์: cchian@microsoft.com
ดาเนียล   วายบาร์ร่า, ไวส์คีย์ อีเมล์ Daniel@wisekey.ch
สำหรับบทความชิ้นเต็ม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.wisekey.com/pressrelease/mswkasiapacific.htm
ที่มา: ไวส์คีย์

ติดต่อ: ซานเจย์ แนร์, เอเดลแมน สิงคโปร์ โทร.(65)6733 1110 ต่อ 208   อีเมล์ sanjay.nair@edelman.com หรือ ชาร์ลีน เชียน, ไมโครซอฟท์ เอเชีย แปซิฟิค, โทร.(65) 6433 5672

อีเมล์: cchian@microsoft.com,ดาเนียล วายบาร์ร่า, ไวส์คีย์ อีเมล์ Daniel@wisekey.ch
เว็บไซต์: http://www.wisekey.com/pressrelease/mswkasiapacific.htm
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจระดับโลก แนะ ถึงเวลาเร่งอัพเกรด เลี่ยงความเสี่ยง ก่อนสิ้นยุควินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 โดย แอนโธนี สตีเวนส์ ประธานบริหารฝ่ายสารสนเทศ บริษัท เคพีเอ็มจี ออสเตรเลีย

เมื่อปีที่แล้ว คนทำงานในแวดวงไอทีคงได้ยินประกาศจากไมโครซอฟท์ถึงการที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 จะสิ้นสุดระยะเวลาการสนับสนุนลงในวันที่ 15 กรกฎาคม 2558 หรือในอีกร้อยกว่าวันเท่านั้นนับจากนี้ แต่ในทางกลับกัน องค์กรต่างๆ...

ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการคุ้มครองความปลอดภัยแก่ลูกค้าทั่วโลก

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการคุ้มครองความปลอดภัยแก่ลูกค้าทั่วโลก โครงการ Windows Genuine Advantage เพิ่มสิทธิประโยชน์ ให้ลูกค้า Windows XP ด้วยประสบการณ์ที่เหนือกว่า ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง