ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม.

น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ขับขี่และผู้สัญจรบนท้องถนน ซึ่งควันพิษดังกล่าวส่วนหนึ่งเกิดเจ้าของหรือผู้ขับขี่ขาดการดูแลรักษาเครื่องยนต์ รวมทั้งการปรับแต่งเครื่องยนต์อย่างผิดวิธี ในการนี้นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จึงมีนโยบายที่จะทำให้ "กรุงเทพมหานครเป็นเมืองสะอาด สวย สิ่งแวดล้อมดี ผู้คนมีความสุข" โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีเป้าหมายที่จะลดมลพิษในอากาศ และมีมาตรการตรวจสอบยานพาหนะที่เข้ามาในเขตกรุงเทพมหานครอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ประชาชนผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ และผู้ขับขี่สามารถมีส่วนร่วมในการลดมลพิษทางอากาศได้โดยหมั่นตรวจสภาพรถยนต์ให้อยู่ในสถาพดี ไม่ปล่อยมลพิษเกินค่ามาตรฐาน เพื่อช่วยกันลดปริมาณมลพิษในท้องถนนของกรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน กรุงเทพมหานครได้กำหนดเปิดให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเจ้าของรถยนต์ดีเซลทั่วไป สามารถนำรถเข้ารับการตรวจวัดควันดำได้ที่กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง ระหว่างวันที่ 17 –28 ม.ค. 48 ในวันและเวลาราชการ จึงขอเชิญชวนเจ้าของหรือผู้ขับขี่รถยนต์นำรถยนต์เข้าตรวจวัดควันดำได้ในช่วงเวลาและสถานที่ดังกล่าว--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

A2D Technologies ขยายการดำเนินงานสู่ชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของยุโรป ด้วยการเปิดตัวกลุ่มข้อมูล GeoData และลงนามในข้อตกลงกับ DTI ของสหรัฐ

ลอนดอน—(บิสิเนส ไวร์)—7 มี.ค.2549 บริษัท A2D Technologies ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของชั้นหิน (well log) ได้ขยายการให้บริการทั่วโลกให้ครอบคลุมมณฑลที่มีไฮโดรคาร์บอนในระดับสูงในบริเวณนอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของยุโรป ซึ่งรวมถึงทะเลเหนือ...

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง