ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักป้องกันภัยฯ กทม. อบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ รุ่นที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม.

เมื่อวานนี้ (6 ม.ค. 48 เวลา 09.00 น.) นายไชยยุทธ ณ นคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รุ่นที่ 2 จำนวน 540 คน พร้อมทั้งมอบประกาศนียบัตรให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรม รุ่นที่ 1 จำนวน 74 นาย โดยมีนายนิยม กรรณสูต ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี ณ บริเวณ ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เนื่องจากงานด้านการดับเพลิงการป้องกันระงับสาธารณภัยอื่น ๆ เป็นงานที่เสี่ยงภัย จึงจำเป็นต้องจัดฝึกอบรมให้ข้าราชการที่บรรจุใหม่ให้รู้หน้าที่และบทบาทการเป็นข้าราชการที่ดี รวมถึงหน้าที่ในการดำรงตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้มีความรู้ ความสามารถและความชำนาญด้านการป้องกันและระงับสาธารณภัย รู้จักป้องกัน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็วทันต่อเหตุการณ์

ด้านผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาท หน้าที่ และจรรยาบรรณของเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งมีแนวทางปฏิบัติงานที่เป็นระบบและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ สร้างทัศนคติ ให้เกิดความเมตตา และมีความรู้สึกที่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม จึงได้จัดให้มีการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ให้มีความรู้ ทักษะในการใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการกู้ภัยได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

สำหรับการฝึกอบรมในหลักสูตรการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในรุ่นที่ 2 นี้ จะใช้ระยะเวลา 6 เดือนระหว่างวันที่ 6 มกราคม ถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2548 ณ สนามฝึกอบรมโรงเรียนตำรวจภูธร จังหวัดสระบุรี อีกทั้งศึกษาดูงานและฝึกซ้อมร่วมกับจังหวัดตาก จังหวัดลำปาง จังหวัดสกลนคร จังหวัดนครพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอดจนการฝึกปฏิบัติงาน ที่สถานีดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยของกรุงเทพมหานครต่อไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สอศ. ร่วมกับบิ๊กซี ฝึกอบรมด้านค้าปลีก แก่ครู-อาจารย์อาชีวศึกษาทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการฝึกอบรมครู-อาจารย์ภาคปฏิบัติในสถานประกอบการ เพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนในสายอาชีพด้านค้าปลีกของครู-อ...

กทม.ทุ่มงบ 3,228 ล้าน ปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินกลาง

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.48 เวลา 10.00 น.) นายพิชัย ไชยพจน์พานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานดำเนินโครงการการพัฒนาพื้นที่ถนนราชดำเนินกลางและพื้นที่ต่อเนื่องกรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุมสำนักผังเมือง ชั้น 4...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง