รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 4, 2005 11:37
จาการ์ต้า,1   ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ซึ่งเครื่องบินของกองทัพอากาศอินโดนีเซียรับหน้าที่เป็นเครื่องบินลำเลียงอุปกรณ์และทีมงาน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียก็ได้ส่งอุปกรณ์การแพทย์ 41 ตัน, อาหารสำหรับเด็กทารก 6.3 ตัน และโลงศพ 519 โลงให้กับพื้นที่ประสบภัยพิบัติทางเครื่องบินเช่นกัน

โดยการให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ได้ส่งมาถึงจังหวัดบันดา อาเซห์และถูกจัดส่งไปยังโรงพยาบาลของกองทัพที่จังหวัดบันดา อาเซหะห์แล้ว ซึ่งโรงพยาบาลดังกล่าวเป็นศูนย์กลางการให้ความช่วยเหลือแก่เหยื่อคลื่นสึนามิ เนื่องจาโรงพยาบาลดังกล่าวไม่ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์แต่อย่างใด

เนย์ไดอัล โรสดัล ประธานทีมงานบริหารด้านสาธารณสุขที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตรากล่าวว่า   กระทรวงได้ส่งทีมแพทย์เข้ามา 2 ทีม ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ทั่วไปและเฉพาะทางไปยังจังหวัดบันดา อาเซะห์, เกาะไนอาส์ และเกาะสุมาตราเหนือแล้ว โดยมีรถพยาบาลฉุกเฉิน 2 คันช่วยในการปฏิบัติการ

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็อาจจะสูงถึง 100,000 ราย โดยเหยื่อคลื่นสึนามิกำลังขาดแคลนอาหารและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งอุปกร์ดังกล่าวได้จัดส่งไปทางสนามบินโพโลเนีย, เมดาน, เกาะสุมาตราเหนือ และฐานทัพอากาศฮาลิม เพอร์ดาน่า คูซูมาห์ของกรุงจาการ์ต้า โดยจำนวนผู้ลี้ภัยขณะนี้อยู่ที่ 80,000 ราย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
โทร.+62-21-5265043
+62-21-5201590 ต่อ 6003, 6005, 6007
โทรสาร +62-21-5271111
ที่มา: กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

Latest Press Release

สัมมนาการสร้างอุปนิสัยการบริการด้วยหัวใจ

ปัจจุบันการแข่งขันเชิงบริการยิ่งมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น เพราะลูกค้าจะยิ่งให้ความสำคัญต่อความสามารถในการตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกองค์กรก็มีวิธีการให้บริการที่ดี แต่ก็ต้องมีพนักงานที่มีความสามารถและจิตสำนึก...

สัมมนากลยุทธ์การสื่อสารด้านการเขียน (ภาษาอังกฤษ) บันทึกและจดหมายธุรกิจ ให้เกิดผล

ในปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) และตามยุทธศาสตร์การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาทักษะความเป็นสากลให้แก่บุคลากร เพื่อส่งเสริมบทบาทของบุคลากรในองค์การต่อประชาคมอาเซียน...

สัมมนา HIGH TECH STARTUP จาก SILICON VALLEY ( สานฝันผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ StartX 2.0 ) จาก ผู้มีประสบการณ์ตรงใน ซิลิคอนวาเล่ย์

- ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะระดมทุนจาก”นักลงทุนชั้นนำ”เพื่อให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้อย่างไร? - ถ้าคุณมีธุรกิจอยู่แล้ว แต่คุณกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ในโลกดิจิตอล วันนี้คุณพร้อมแล้วรึยังที่จะพุ่งทะยานไปข้างหน้า...

Start Your Journey กับเว็บ Strife โฉมใหม่ ทริคเพียบ ข้อมูลแน่น เข้ามาทำความรู้จักกับเหล่าฮีโร่ได้แล้ววันนี้ !!!

เปิดแล้ววันนี้กับเว็บ Strife โฉมใหม่ อัดแน่นไปด้วยข้อมุลต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมุลสัตว์เลี้ยง ระบบใหม่ของเกมส์แนว MOBA ที่สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป มาช่วยเหลือคุณในเกมการเล่น และเมื่อเล่นจบเกมส์ คุณจะได้รับ Seal...

ภาพข่าว: คณะกปร. ศึกษาดูงานธุรกิจ ซีพีเอฟตุรกี

นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ (ที่ 2 จากซ้ายแถวหลัง) เลขาธิการ คณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือ กปร. พร้อมคณะผู้เข้าอบรมของกปร. เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)หรือ ซีพีเอฟ ในประเทศตุรกี โดยมี...

Related Topics