รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 4, 2005 11:37
จาการ์ต้า,1   ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ซึ่งเครื่องบินของกองทัพอากาศอินโดนีเซียรับหน้าที่เป็นเครื่องบินลำเลียงอุปกรณ์และทีมงาน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียก็ได้ส่งอุปกรณ์การแพทย์ 41 ตัน, อาหารสำหรับเด็กทารก 6.3 ตัน และโลงศพ 519 โลงให้กับพื้นที่ประสบภัยพิบัติทางเครื่องบินเช่นกัน

โดยการให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ได้ส่งมาถึงจังหวัดบันดา อาเซห์และถูกจัดส่งไปยังโรงพยาบาลของกองทัพที่จังหวัดบันดา อาเซหะห์แล้ว ซึ่งโรงพยาบาลดังกล่าวเป็นศูนย์กลางการให้ความช่วยเหลือแก่เหยื่อคลื่นสึนามิ เนื่องจาโรงพยาบาลดังกล่าวไม่ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์แต่อย่างใด

เนย์ไดอัล โรสดัล ประธานทีมงานบริหารด้านสาธารณสุขที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตรากล่าวว่า   กระทรวงได้ส่งทีมแพทย์เข้ามา 2 ทีม ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ทั่วไปและเฉพาะทางไปยังจังหวัดบันดา อาเซะห์, เกาะไนอาส์ และเกาะสุมาตราเหนือแล้ว โดยมีรถพยาบาลฉุกเฉิน 2 คันช่วยในการปฏิบัติการ

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็อาจจะสูงถึง 100,000 ราย โดยเหยื่อคลื่นสึนามิกำลังขาดแคลนอาหารและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งอุปกร์ดังกล่าวได้จัดส่งไปทางสนามบินโพโลเนีย, เมดาน, เกาะสุมาตราเหนือ และฐานทัพอากาศฮาลิม เพอร์ดาน่า คูซูมาห์ของกรุงจาการ์ต้า โดยจำนวนผู้ลี้ภัยขณะนี้อยู่ที่ 80,000 ราย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
โทร.+62-21-5265043
+62-21-5201590 ต่อ 6003, 6005, 6007
โทรสาร +62-21-5271111
ที่มา: กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics