รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 4, 2005 11:37
จาการ์ต้า,1   ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ซึ่งเครื่องบินของกองทัพอากาศอินโดนีเซียรับหน้าที่เป็นเครื่องบินลำเลียงอุปกรณ์และทีมงาน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียก็ได้ส่งอุปกรณ์การแพทย์ 41 ตัน, อาหารสำหรับเด็กทารก 6.3 ตัน และโลงศพ 519 โลงให้กับพื้นที่ประสบภัยพิบัติทางเครื่องบินเช่นกัน

โดยการให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ได้ส่งมาถึงจังหวัดบันดา อาเซห์และถูกจัดส่งไปยังโรงพยาบาลของกองทัพที่จังหวัดบันดา อาเซหะห์แล้ว ซึ่งโรงพยาบาลดังกล่าวเป็นศูนย์กลางการให้ความช่วยเหลือแก่เหยื่อคลื่นสึนามิ เนื่องจาโรงพยาบาลดังกล่าวไม่ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์แต่อย่างใด

เนย์ไดอัล โรสดัล ประธานทีมงานบริหารด้านสาธารณสุขที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตรากล่าวว่า   กระทรวงได้ส่งทีมแพทย์เข้ามา 2 ทีม ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ทั่วไปและเฉพาะทางไปยังจังหวัดบันดา อาเซะห์, เกาะไนอาส์ และเกาะสุมาตราเหนือแล้ว โดยมีรถพยาบาลฉุกเฉิน 2 คันช่วยในการปฏิบัติการ

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็อาจจะสูงถึง 100,000 ราย โดยเหยื่อคลื่นสึนามิกำลังขาดแคลนอาหารและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งอุปกร์ดังกล่าวได้จัดส่งไปทางสนามบินโพโลเนีย, เมดาน, เกาะสุมาตราเหนือ และฐานทัพอากาศฮาลิม เพอร์ดาน่า คูซูมาห์ของกรุงจาการ์ต้า โดยจำนวนผู้ลี้ภัยขณะนี้อยู่ที่ 80,000 ราย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
โทร.+62-21-5265043
+62-21-5201590 ต่อ 6003, 6005, 6007
โทรสาร +62-21-5271111
ที่มา: กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

Latest Press Release

ประกาศรับสมัครเข้าร่วมการประลอง The Hero#s Battle: ศึกประลองยุทธวีรบุรุษ

การแข่งขันประลองระหว่างผู้เล่นครั้งนี้ จะจัดการแข่งขันแบบเปิดให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม และสำหรับการจัดการแข่งขันแบบแบ่งระดับผู้เล่น ทางทีมงานกำลังเตรียมการที่จะจัดขึ้นในครั้งต่อไป โดยผู้เล่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขันต้องมีเลเวล 50...

สร้างเส้นให้สร้างสรรค์ Workshop

1 วันเต็มแบบเข้มข้น "สร้างเส้นให้สร้างสรรค์"วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคมเวลา 11 : 00 - 17 : 00 น.วาดเส้นเบื้องต้นราคา 900 บาท / คน + ของว่าง รับจำนวนจำกัด 10 คนมาค้นหาเส้นที่ใช่ ลายที่ชอบ...

หนุ่ม-สุทธิคุณ คลอดผลงานใหม่ ล้มได้ ลุกเป็น

เปิดตัวไปเรียบร้อย พ็อกเก็ตบุ๊คส์ “ล้มได้ ลุกเป็น” ผลงานชิ้นล่าสุดของ หนุ่ม-สุทธิคุณ กองทอง อดีตนักข่าวหัวเห็ดแห่งหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุพจน์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการฯ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณโบ-อลิสา...

ความร่วมมือกันระหว่างมูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย และ มูลนิธิพุทธรักษา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะชีวิต และประเด็นการคุ้มครองเด็ก

มูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย และมูลนิธิพุทธรักษาภายใต้การดูแลของกลุ่มบริษัทดีที ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นครั้งที่สอง เพื่อเป็นการต่อยอดความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ร่วมมือกันพัฒนาโครงการทักษะชีวิต การคุ้มครองเด็ก ความรู้ในเรื่องสิทธิเด็ก...

วิศวลาดกระบัง เปิดรับสมัคร ป.ตรีหลักสูตรวิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม พค.-มิย. 57 บูมเส้นทางอาชีพอินเตอร์สู่โลกบันเทิงและข่าวสาร เปิดสอน สค.57

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)กำหนดเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ในเดือนสิงหาคม 2557 นี้ทั้งหลักสูตรภาษาไทย และอินเตอร์ในระดับมาตรฐานโลก...

Related Topics