ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MMI SpA เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการใช้หุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยอุปกรณ์ผ่าตัดแบบรัดข้อมือขนาดเล็กที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กาลชี อิตาลี--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบ Symani Surgical System ทำการผ่าตัดเป็นครั้งแรก

MMI SpA บริษัทอิตาลีที่มุ่งมั่นทุ่มเทในการปรับปรุงผลการรักษาผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรม (Microsurgery) ประกาศเปิดตัวระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani(R) Surgical System ที่ได้รับมาตรฐาน CE Mark และใช้กับมนุษย์เป็นครั้งแรกในการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิดให้กับผู้ป่วยสี่รายที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี โดยสามรายเป็นการผ่าตัดรยางค์ส่วนล่างจากการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน และอีกรายเป็นการผ่าตัดหลอดคอหลังการรักษามะเร็ง

"ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากการผ่าตัดจุลศัลยกรรมนั้นเกินขีดจำกัดของมือมนุษย์แล้ว เราก่อตั้ง MMI ขึ้นเพื่อพัฒนาระบบหุ่นยนต์สำหรับใช้กับการทำจุลศัลยกรรม ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์และตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery สำหรับการผ่าตัดต่อหลอดน้ำเหลืองเข้าหลอดเลือดดำ และการผ่าตัดอื่นๆ ที่ต้องอาศัยความละเอียดแม่นยำมาก เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในการก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ด้วยการเปิดตัว Symani System ในยุโรป" Giuseppe Maria Prisco ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ MMI กล่าว

Symani Surgical System รวมคุณประโยชน์ของการลดการสั่นและการปรับการเคลื่อนไหว (7-20x) ด้วยการใช้อุปกรณ์รัดข้อมือที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก นำเสนอ 7 ระดับของความเป็นอิสระและความคล่องแคล่วในการหยิบสิ่งของเล็กๆ ซึ่งมือของมนุษย์ไม่สามารถทำได้ อุปกรณ์ NanoWrist(R) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะความท้าทายในการผ่าตัดย้ายเนื้อเยื่อ (free-flap) การผ่าตัดปลูกถ่าย ความผิดปกติแต่กำเนิด การรักษาการบาดเจ็บของเส้นประสาทส่วนปลาย และการผ่าตัดท่อน้ำเหลือง ซึ่งการผ่าตัดทั้งหมดที่ว่ามานี้รวมเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านครั้งต่อปีเฉพาะในสหรัฐและยุโรป

"Microsurgery และ Supermicrosurgery ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นเครื่องมือ เทคนิค และสาขาวิชาหนึ่ง การใช้หุ่นยนต์เป็นความหวังที่สดใสในการพัฒนาจุลศัลยกรรมเพื่อการรักษาเฉพาะทาง และปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บ มะเร็ง ความผิดปกติแต่กำเนิด และแม้แต่ภาวะเรื้อรัง เช่น ภาวะบวมน้ำเหลือง" L. Scott Levin, MD, FACS, FAOA ประธานภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาศัลยกรรมพลาสติก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวถึงการใช้ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมเป็นครั้งแรก

"เราภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมนี้มาสู่คนไข้ในยุโรป และมุ่งหวังที่จะช่วยให้ศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถทำการผ่าตัดที่มีความท้าทายบนกายวิภาคที่มีขนาดเล็กที่สุด ด้วยความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น" Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการพัฒนาทางคลินิกของ MMI กล่าว

เกี่ยวกับ MMI

Medical Microinstruments S.p.A. (MMI) ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ใกล้กับเมืองปิซา ประเทศอิตาลี โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดผ่านการพัฒนาระบบหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยให้ศัลยแพทย์บรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการทำจุลศัลยกรรม ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani Surgical System รวมนวัตกรรมต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์รัดข้อมือสำหรับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนเทคโนโลยีลดแรงสั่นและปรับการเคลื่อนไหว นวัตกรรมเหล่านี้มาพร้อมขีดความสามารถที่ทรงพลัง ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์จำนวนมากขึ้นทำการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยขยายการผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery ทั้งนี้ MMI ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนด้านเทคโนโลยีการแพทย์จากนานาชาติ ได้แก่ Andera Partners, Panakes Partners, Fountain Healthcare Partners และ Sambatech

Dr. Levin เป็นที่ปรึกษาด้านการแพทย์ให้กับบริษัท และได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงินจากบริษัท Medical Microinstruments S.p.A.

ระบบ MMI สำหรับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายเฉพาะในเขตเศรษฐกิจยุโรปเท่านั้น www.mmimicro.com

Photo - https://mma.prnewswire.com/media/1320169/Symani_MMI.jpg
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/1320170/MMI_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์จากทั่วโลก ร่วมการประชุมของสถาบันหุ่นยนต์ผ่าตัดโลกแห่งโรงพยาบาลฟลอริดา

เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เป็นเมืองซึ่งเป็นที่รู้จักเพราะมีสวนสนุกหลายแห่งและบรรยากาศสดใสเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว แต่นับตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป เมืองนี้จะเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์รวมของผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์จากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว...

ฟิฟท์ มีเดีย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Axia PDA Phone ที่เล็กที่สุดในโลก

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น บริษัท ฟิฟท์ มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด (Fifth Media(Thailand) Co., Ltd.) บริษัทที่ดูแลการตลาดสำหรับเครื่องมือ คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ โซลูชั่นและการบริการ รุกตลาด PDA Phone ตัวที่เล็กที่สุดในโลก ที่ใช้โปรแกรม Windo...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง