ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CStone ได้รับสิทธิ์จาก LegoChem Biosciences พัฒนาและวางตลาดยา Antibody Drug Conjugate ตัวใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซูโจว จีน--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดนอกประเทศเกาหลีใต้ สำหรับยา LCB71 ซึ่งเป็น antibody drug conjugate ที่ยับยั้งการทำงานของ ROR1
  • การทำสัญญาครั้งนี้จะทำให้ CStone มีสารที่มีศักยภาพสูงสำหรับการรักษามะเร็งชนิดต่างๆ ทั้งการรักษาด้วยยาตัวเดียวและแบบผสม เข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท
  • LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการทดลองทางพรีคลินิก และแสดงความเป็นพิษลดลง

CStone Pharmaceuticals ("CStone", HKEX: 2616) ประกาศการทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับบริษัท LegoChem Biosciences, Inc. ("LCB", KOSDAQ:141080) เพื่อการพัฒนาและวางตลาด LCB71 ซึ่งมีศักยภาพเป็นยา antibody drug conjugate ("ADC") ตัวแรกและที่ดีที่สุดในกลุ่ม (first-in-class/best-in-class)

ภายใต้สัญญาดังกล่าว CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดยา LCB71 นอกประเทศเกาหลีใต้ โดย CStone จะจ่ายให้กับ LCB ล่วงหน้าทันที 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจ่ายชำระตามขั้นความสำเร็จของงานเป็นมูลค่าสูงสุด 353.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บวกกับค่าลิขสิทธิ์แบบจ่ายชำระเป็นงวดซึ่งจะเพิ่มขึ้นตลอดอายุของสัญญา

ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท CStone กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ LCB ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีฐานสำหรับการพัฒนายา ADC เพื่อเข้าถือสิทธิ์ในทรัพย์สินที่มีคุณสมบัติระดับ highly differentiated ในสาขาใหม่ที่น่าตื่นเต้นของมะเร็งวิทยา สัญญาดังกล่าวจะทำให้ CStone มียา ADC ตัวแรกเข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท และเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์การแพทย์แม่นยำของเรา เรามุ่งหวังที่จะใช้ประโยชน์จากศักยภาพทั้งหมดของยาตัวนี้และนำยานี้ไปสู่ผู้ป่วยทั่วโลก"

LCB71 เป็นยา ADC ระยะพรีคลินิกที่กำลังเข้าสู่การวิจัยทางคลินิกเพื่อการพัฒนายาใหม่ (Investigational New Drug ("IND")) โดย LCB71 มุ่งเป้ายับยั้ง ROR1 (receptor tyrosine kinase-like orphan receptor 1) สำหรับการรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิด การแสดงออกของโปรตีน ROR1 พบได้บ่อยในมะเร็งหลายชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวรูปแบบต่างๆ มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน และมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งรังไข่

LCB71 มีพิษที่ไม่มีฤทธิ์ (prodrug) แบบ proprietary tumor-activated pyrrolobenzodiazepine ("PBD") ซึ่งมีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาความเป็นพิษที่พบได้บ่อยร่วมกับ PBD payloads โดย LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการยับยั้งเนื้องอกทั้งหมดในแบบจำลองมะเร็งทางพรีคลินิกหลายแบบ ซึ่งอาจพัฒนาเป็นยาที่มีดัชนีการรักษากว้าง (wide therapeutic index) สำหรับมะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิดได้ นอกจากนี้ LCB71 ยังใช้การจับคู่แบบ site-specific เพื่อให้ได้ค่าแอนติบอดีของยาที่แม่นยำ ซึ่งจะสนับสนุน serum half-life ของยา และปรับปรุงข้อมูลทางเภสัชจลนศาสตร์ อีกทั้งยังรองรับการผลิตที่มีเอกมัยภาพ (homogeneous production) และการผลิตปริมาณมากได้

ดร. Yong-Zu Kim ซีอีโอและประธานบริษัท LCB กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญากับ CStone ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในการพัฒนาทางคลินิกระดับโลก ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้ LCB71 ได้เข้าสู่เส้นทางของการพัฒนาและวางตลาดสำหรับผู้ป่วยทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่า CStone เป็นพันธมิตรที่ใช่สำหรับเราที่จะรับประกันอนาคตของการพัฒนายาที่สำคัญนี้"

เกี่ยวกับ CStone

CStone เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งพัฒนาและขายยาสำหรับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งที่เป็นนวัตกรรมและการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในจีนและทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี 2015 และได้รวบรวมทีมบริหารระดับโลกซึ่งมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการพัฒนา การวิจัยทางคลินิก และการดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับนวัตกรรมยา ด้วยกลยุทธ์ในการมุ่งเน้นวิธีการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งแบบผสมผสาน บริษัทได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการรักษามะเร็ง ซึ่งประกอบด้วยสารที่มีศักยภาพเป็นยาจำนวน 15 ตัว รวมถึงสารที่มีศักยภาพในการรักษาโรคระยะสุดท้ายห้าตัว ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการศึกษาทดลองความปลอดภัยและประสิทธิผล และในขั้นตอนการขึ้นทะเบียน ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม โมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางคลินิกที่แข็งแกร่ง และเงินทุนมหาศาล CStone มุ่งเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้วยการพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CStone ได้ที่ www.cstonepharma.com

เกี่ยวกับ LegoChem Biosciences

LegoChem Biosciences (LCB) เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในระยะคลินิกที่มุ่งพัฒนายาใหม่ที่ก้าวล้ำโดยใช้เทคโนโลยีการค้นพบยารักษาโรคที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง LegoChemistry และเทคโนโลยีฐาน ConjuAll นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนายา Antibody-Drug-Conjugates (ADCs), ยาปฏิชีวนะ, ยาต้านไฟโบรติก และยาต้านมะเร็งมาโดยตลอด โดยใช้เทคโนโลยีฐานที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของ LCB ได้ที่ www.legochembio.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในบทความนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือข้อมูล ณ วันที่ข้อความเหล่านี้ปรากฏในบทความ เราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขข้อความเหล่านี้หรือในการอธิบายเหตุการณ์ที่ได้ไม่คาดคิด เว้นแต่จะเป็นข้อกำหนดทางกฎหมาย แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาของข้อความเหล่านี้หลังจากวันที่เผยแพร่ข้อความเหล่านี้ ผู้อ่านควรเข้าใจว่าผลหรือผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตอาจแตกต่างอย่างมากจากที่เราคาดการณ์ไว้ โดยในบทความนี้ ข้อความหรือการกล่าวถึงเจตนาของเรา หรือคณะกรรมการของเรา หรือบริษัทของเรา เขียนขึ้น ณ วันที่เผยแพร่บทความนี้เท่านั้น โดยเจตนาเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

ผู้สนใจลงทุนกับ CStone โปรดติดต่อ
ir@cstonepharma.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2006 ในแถบเอเชียใต้

สิงคโปร์, 2 ก.พ.—ซินหัว-พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ในแถบชมพูทวีปแต่เพียงผู้เดียว อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ผู้เผยแพร่รายการแข่งขันกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย...

อมอร์แปซิฟิค มอบเงินช่วยเหลือเพื่อสมทบทุนช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ไมเนอร์ บริษัท อมอร์แปซิฟิค (ประเทศเกาหลี) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางลาเนจ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นนำของเกาหลีซึ่งเพิ่งเข้าสู่ประเทศไทยเมื่อปลายปี 2547 ที่ผ่านมา นำโดยมิสเตอร์ แซง วู ลี Vice President International Division มอบเงินช่วยเ...

ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง กระทรวงยุติธรรมระดมสรรพกำลังประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกช่องทาง ตั้งคณะทำงาน ศปภ.ยธ.เป็นหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่าง ๆ จนกว่าสถานการณ์ภัยพิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง