ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MED-EL & hearLIFE ร่วมจัดนิทรรศการงาน World Hearing Day 2020 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์

ศูนย์โสตพัฒนา มหาวิทยาลัยบูรพา และแผนกหู คอ จมูก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จัดงานวันการได้ยินโลกประจำปี 2563 (World Hearing Day 2020) ณ ห้องประชุม MD 601 คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งแต่เดิมวันที่ 3 มีนาคมของทุกปี จะเป็นวันการได้ยินโลก สาธารณสุขและหน่วยงานต่างๆ จะมีการจัดงานวันการได้ยินโลก เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนักให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และเข้าใจในการดูแลรักษาการได้ยิน การป้องกันและแก้ไขภาวะการได้ยินบกพร่อง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิตได้ แต่เนื่องจากในปีนี้เกิดวิกฤตการณ์โควิด-19 จึงทำให้การจัดงานวันการได้ยินโลกต้องเลื่อนไปก่อน เพื่อความปลอดภัย และลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสไปสู่ผู้ที่มาร่วมงาน ศูนย์โสตพัฒนา มหาวิทยาลัยบูรพา และแผนกหู คอ จมูก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาจึงได้เลื่อนมาจัดงานวันการได้ยินโลกในวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เมดเอลและเฮียร์ไลฟ์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ โดยได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการภายในงาน นำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง และประสาทหูเทียมมาจัดแสดง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพการได้ยินให้กับผู้ที่การได้ยินบกพร่อง และยังมีบริการตรวจการได้ยิน โดยนักแก้ไขการได้ยินและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ให้แก่ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

นอกจากนี้ภายในงานมีการบรรยายวิชาการ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเพิ่มเติม ซึ่งมีการบรรยายให้ความรู้ถึง 3 หัวข้อ ได้แก่ หัวข้อ "หูตึง…ป้องกันอย่างไร" โดยพญ. วิพรร ณัฐรังสี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โสต ศอ นาสิก, หัวข้อ "การดูแลหู" โดย พญ. สิรินทร์กาญจน์ สุขดี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โสต ศอ นาสิก และสุดท้ายหัวข้อ "เครื่องช่วยฟัง" โดยคุณศิรวัฒน์ ศรีจันทร์ นักโสตสัมผัสวิทยา ในวันนั้นมีประชาชนที่สนใจร่วมงาน ลงทะเบียน เข้าร่วมรับฟังและตรวจการได้ยินเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่ามีประชาชนที่สนใจเรื่องของการได้ยิน และตื่นตัวที่จะป้องกันการสูญเสียการได้ยิน รวมถึงการเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่ในอนาคตภาพรวมในการใช้ชีวิตของประชาชน จะมีผลดีขึ้นตามมา และส่งผลกระทบในด้านอื่นๆให้กับประชาชนต่อไป

หากท่านใดสนใจ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยินต่างๆ สามารถสอบถามได้ทางไลน์ @hearlifeth หรือเบอร์โทรศัพท์ 02-693-9411 และติดตามรายละเอียดต่างๆได้ทาง www.hearlife.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วันการได้ยินโลก รพ.ราชวิถี

เนื่องในวันการได้ยินโลกปีนี้ (3 มีค.) นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ. รพ. ราชวิถี จะจัดงาน "World Hearing Day 2018" "วันการได้ยินโลก" ให้กับผู้ป่วยโรคหูและประชาชนทั่วไป ร่วมรณรงค์ให้ท่านหลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมที่เสียงดังเกินไป อาทิ การแสดง งานดนตรี โรงหนัง...

ม.นเรศวรจับมือพรพ.เปิดศูนย์แฮกค์ภาคเหนือตอนล่าง

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--สคส. เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์สุขภาพมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลกร่วมกับ สถาบันพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล (พรพ.) ทำพิธีเปิดศูนย์ความร่วมมือเพื่อพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยนเรศวร (Hospital Accreditation and C...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง