ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวนล้างลำไส้จำเป็นแค่ไหน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ไลฟ์เซ็นเตอร์

หลายท่านคงเคยได้ยินเรื่องการล้างลำไส้ การสวนล้างลำไส้คืออะไร แล้วมีความจำเป็นต้องสวนล้างลำไส้แค่ไหน พญ.อนงนุช ชวลิตธำรง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จาก Addlife Medical Center ชั้น 2 ไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) ได้ให้ข้อมูลว่า

Colon Hydrotherapy คือ การสวนล้างลำไส้ใหญ่ค่ะ หรือก็คือการทำความสะอาดลำไส้ใหญ่นั่นเองค่ะ โดยทุกคนควรได้รับการสวนล้างลำไส้ เพราะว่าลำไส้ของเราต้องย่อยและสะสมของเสียจากการรับประทานอาหารอยู่ทุกวัน ถึงแม้ว่าเราจะมีการขับถ่ายของเสียจากร่างกายเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการปัสสาวะหรืออุจจาระ แต่ก็ยังมีการสะสมของเสีย หรือสารพิษอยู่ภายในที่ไม่ถูกกำจัดออกมา เมื่อมีของเสียสะสมนานๆเข้าก็ทำให้ลำไส้สกปรก เสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือก่อเกิดโรคต่างๆได้ ก็เปรียบเสมือนกับการที่เราต้องอาบน้ำเพื่อชำระร่างกายนั่นเอง

การสวนล้างลำไส้ใหญ่ทำอย่างไร ?

การสวนล้างลำไส้ใหญ่เป็นกระบวนการที่ใช้ล้างน้ำออกและชำระล้างลำไส้ส่วนใหญ่ การสวนล้างลำไส้ใช้อุปกรณ์พิเศษในการปั๊มน้ำอุ่นบริสุทธิ์ที่ควบคุมความดันเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ของคุณเพื่อกำจัดแบคทีเรียและยีสต์ที่ไม่ดีสารพิษไบโอฟิล์มและของเสียออกจากลำไส้ของคุณ ในขณะที่อุปกรณ์กำลังล้างน้ำผ่านลำไส้ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำการนวดหน้าท้องของคุณอย่างอ่อนโยน

การสวนล้างลำไส้ใหญ่ที่ดีควรเป็นอย่างไร ?

การสวนล้างลำไส้ที่ดีควรเป็น "ระบบปิด" หมายความว่าอุจจาระผ่านจากลำไส้ใหญ่ของคุณโดยตรงผ่านท่อที่ผ่านการฆ่าเชื้อไปยังระบบบำบัดน้ำเสีย โดยที่อุจจาระไม่ต้องผ่านอากาศภายนอก ทำให้ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค รวมถึงลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ระหว่างทำด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเติมจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ หรือ เติมโอโซนหลังจากสวนล้างลำไส้ได้ด้วยค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะสนใจการสวนล้างลำไส้ใหญ่กันแล้วนะคะ ท่านสามารถไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางเดินอาหารและตับ เพื่อรับคำแนะนำในการสวนล้างลำไส้ใหญ่ได้นะคะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ล้างลำไส้ (DETOX)

การล้างลำไส้ (DETOX) เพื่อขจัดของเสีย สารพิษ หรือตะกรั้น ในร่างกายออกมาจากทางขับถ่าย ทำให้สุขภาพดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เป็นหนึ่งในวิธีธรรมชาติบำบัด โดยส่วนมากการล้างลำไส้จะนิยมใช้ในการรักษาโรคท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ และขับถ่ายยาก...

ภาพข่าว: ตวง สาวิกา ปรากฏโฉมสุดเซ็กซี่ที่ไลฟ์ เซ็นเตอร์

ไลฟ์ เซ็นเตอร์ ไลฟ์สไตล์มอลล์รูปแบบใหม่ บนถนนสาทร จัดกิจกรรมส่งท้ายปลายฝนต้อนรับลมหนาว ในงาน Healthy in the rain โดยมีไฮไลต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับงาน คือ ดาราสาวสวย ตวง - สาวิกา กาญจนมาศ ที่มาปรากฎโฉมสุดเซ็กซี่ในชุดฟินาเล่ของชุดชั้นในปรับโครงสร้างสรีระ พ...

เอไซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสัมมนา ในหัวข้อ "โรคกระเพาะอาหารเนื่องจากเกิดกรดไหลย้อนกลับมาที่หลอดอาหาร"

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท เอไซ (ประเทศไทย) มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บริษัทในเครือของบริษัทเอไซ ประเทศญี่ปุ่นขอเชิญผู้สนใจร่วมฟังสัมมนาปัญหาสุขภาพโดยนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2548 เรื่อง "โรคกระเพาะอาหารเนื่องจากเกิดกร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง