ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Doctor Anywhere เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Doctor Anywhere ผู้ให้บริการด้านการให้การปรึกษาด้านสุขภาพผ่านหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตผ่านวิดีโอออนไลน์ ซึ่งถือเป็นบริการใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมจากบริการปรึกษาแพทย์ บริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง บริการส่งยาถึงบ้าน และอีกมากมาย

บริการใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาจิตแพทย์ที่มีใบอนุญาต โดยสามารถจองคิวรับคำปรึกษาผ่านวิดีโอทางแอป Doctor Anywhere ผู้ใช้งานสามารถรับคำปรึกษานาน 60 นาทีจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งการโทรแต่ละครั้งมีการเข้ารหัสทั้งสองฝ่าย ขณะที่บันทึกของผู้ป่วยจะถูกเก็บเป็นความลับ นอกจากนี้ ค่าบริการยังถูกกว่าการพบแพทย์ต่อหน้าเฉลี่ย 50% ผู้ใช้งานจากทุกที่ทั่วโลกสามารถใช้บริการนี้เพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต

Mr. Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ความท้าทายที่เป็นผลพวงมาจากการเกิดโรคระบาดทำให้ประชาชนทั่วโลกเกิดความเครียด วิตกกังวล และประสบปัญหาสุขภาพจิตในรูปแบบต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับตั้งแต่โรคระบาดเกิดขึ้น เราพบว่ามีผู้ใช้งานขอคำปรึกษาจากแพทย์ของเรามากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาความเครียดด้านต่าง ๆ เช่น อาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าถึงการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย

นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพจิตก็ยังได้รับประโยชน์จากการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพราะการบำบัดไม่ใช่แค่การต่อสู้กับความเจ็บป่วยหรือบรรเทาความบอบช้ำทางจิตใจเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันและก้าวข้ามอุปสรรคในทุกช่วงชีวิต ความจริงแล้ว คนจำนวนมากไม่รู้ว่าการบำบัดสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้าน เช่น เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ความมั่นใจในตัวเอง พลังชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย"

ผลสำรวจตอกย้ำว่าคนอายุ 18-34 ปี ต้องการการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตมากขึ้น

ผลการสำรวจโดย Doctor Anywhere เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ [1] ตอกย้ำว่า คนหนุ่มสาวมีความต้องการการขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้นจากความกดดันจากสภาพแวดล้อม สอดคล้องกับการที่พวกเขาตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้น

ผลการค้นพบสำคัญมีดังนี้
  • 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี มีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพจิต ซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้นและเปิดใจมากขึ้นที่จะพูดคุยเรื่องนี้
  • ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี กล่าวว่า อาการสำคัญที่จะทำให้ไปพบจิตแพทย์คือ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล รวมถึงปัญหาครอบครัวและความสัมพันธ์
  • ความกลัวว่าจะถูกตัดสินและค่าใช้จ่ายในการบำบัดที่ค่อนข้างสูง เป็นเหตุผลหลักที่จะทำให้ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปีไม่ไปพบจิตแพทย์ เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุอื่น
  • เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุ ผลสำรวจพบว่าอายุ 18-34 ปี เข้ารับการพบจิตแพทย์มากกว่ากลุ่มอื่น

"ประเด็นเกี่ยวกับสุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามในสังคมชาวเอเชีย เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการปรึกษากับนักจิตวิทยาได้อย่างสบายใจ สะดวกสบาย และง่ายดาย แพลตฟอร์ม Doctor Anywhere ช่วยลดผลกระทบทางด้านจิตใจจากการพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตต่อหน้า ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานและผู้ให้บริการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย" Mr. Lim กล่าว

Doctor Anywhere ทำงานร่วมกับบริษัทประกันชั้นนำ ผู้ให้บริการชำระเงิน และบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ในภูมิภาค เพื่อรองรับผู้ใช้กว่า 1 ล้านรายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ของ Doctor Anywhere ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม

อ้างอิง

[1] การสำรวจสุขภาพจิตของ Doctor Anywhere จัดทำขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ผ่านการสำรวจออนไลน์ โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-60 ปี จำนวน 886 คน

เกี่ยวกับ Doctor Anywhere

Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับภูมิภาคจากสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอปมือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกและปลอดภัยตลอดการใช้งาน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถพบอายุรแพทย์ แพทย์เฉพาะทาง และผู้ให้บริการด้านสุขภาพด้านต่าง ๆ ในเครือข่ายคลินิกของ Doctor Anywhere ได้เช่นกัน

สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศนี้คือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ doctoranywhere.com
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1315046/Doctor_Anywhere.jpg

คำบรรยายภาพ: ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับนักจิตวิทยาอย่างเป็นส่วนตัวจากที่บ้านผ่านแอป Doctor Anywhere โดยไม่ต้องไปที่โรงพยาบาลหรือคลินิก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคดวาลาเดอร์ครองอันดับ 1 ในตลาด CMBS ด้านให้คำปรึกษาผู้ออกหลักทรัพย์-อันเดอร์ไรเตอร์ ประจำปี 2547

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค. 2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี (Cadwalader, Wickersham & Taft LLP) ยังคงเป็นผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองค้ำประกัน (CMBS) ในปี2547 โดยสามารถครองอันดับ 1 ทั้งในการจัดอันดับการให้คำปรึกษาแก่ผู้อ...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง