Doctor Anywhere เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๕ น.
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Doctor Anywhere ผู้ให้บริการด้านการให้การปรึกษาด้านสุขภาพผ่านหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตผ่านวิดีโอออนไลน์ ซึ่งถือเป็นบริการใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมจากบริการปรึกษาแพทย์ บริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง บริการส่งยาถึงบ้าน และอีกมากมาย

บริการใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาจิตแพทย์ที่มีใบอนุญาต โดยสามารถจองคิวรับคำปรึกษาผ่านวิดีโอทางแอป Doctor Anywhere ผู้ใช้งานสามารถรับคำปรึกษานาน 60 นาทีจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งการโทรแต่ละครั้งมีการเข้ารหัสทั้งสองฝ่าย ขณะที่บันทึกของผู้ป่วยจะถูกเก็บเป็นความลับ นอกจากนี้ ค่าบริการยังถูกกว่าการพบแพทย์ต่อหน้าเฉลี่ย 50% ผู้ใช้งานจากทุกที่ทั่วโลกสามารถใช้บริการนี้เพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต

Mr. Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ความท้าทายที่เป็นผลพวงมาจากการเกิดโรคระบาดทำให้ประชาชนทั่วโลกเกิดความเครียด วิตกกังวล และประสบปัญหาสุขภาพจิตในรูปแบบต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับตั้งแต่โรคระบาดเกิดขึ้น เราพบว่ามีผู้ใช้งานขอคำปรึกษาจากแพทย์ของเรามากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาความเครียดด้านต่าง ๆ เช่น อาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าถึงการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย

นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพจิตก็ยังได้รับประโยชน์จากการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพราะการบำบัดไม่ใช่แค่การต่อสู้กับความเจ็บป่วยหรือบรรเทาความบอบช้ำทางจิตใจเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันและก้าวข้ามอุปสรรคในทุกช่วงชีวิต ความจริงแล้ว คนจำนวนมากไม่รู้ว่าการบำบัดสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้าน เช่น เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ความมั่นใจในตัวเอง พลังชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย"

ผลสำรวจตอกย้ำว่าคนอายุ 18-34 ปี ต้องการการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตมากขึ้น

ผลการสำรวจโดย Doctor Anywhere เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ [1] ตอกย้ำว่า คนหนุ่มสาวมีความต้องการการขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้นจากความกดดันจากสภาพแวดล้อม สอดคล้องกับการที่พวกเขาตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้น

ผลการค้นพบสำคัญมีดังนี้
  • 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี มีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพจิต ซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้นและเปิดใจมากขึ้นที่จะพูดคุยเรื่องนี้
  • ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี กล่าวว่า อาการสำคัญที่จะทำให้ไปพบจิตแพทย์คือ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล รวมถึงปัญหาครอบครัวและความสัมพันธ์
  • ความกลัวว่าจะถูกตัดสินและค่าใช้จ่ายในการบำบัดที่ค่อนข้างสูง เป็นเหตุผลหลักที่จะทำให้ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปีไม่ไปพบจิตแพทย์ เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุอื่น
  • เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุ ผลสำรวจพบว่าอายุ 18-34 ปี เข้ารับการพบจิตแพทย์มากกว่ากลุ่มอื่น

"ประเด็นเกี่ยวกับสุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามในสังคมชาวเอเชีย เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการปรึกษากับนักจิตวิทยาได้อย่างสบายใจ สะดวกสบาย และง่ายดาย แพลตฟอร์ม Doctor Anywhere ช่วยลดผลกระทบทางด้านจิตใจจากการพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตต่อหน้า ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานและผู้ให้บริการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย" Mr. Lim กล่าว

Doctor Anywhere ทำงานร่วมกับบริษัทประกันชั้นนำ ผู้ให้บริการชำระเงิน และบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ในภูมิภาค เพื่อรองรับผู้ใช้กว่า 1 ล้านรายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ของ Doctor Anywhere ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม

อ้างอิง

[1] การสำรวจสุขภาพจิตของ Doctor Anywhere จัดทำขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ผ่านการสำรวจออนไลน์ โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-60 ปี จำนวน 886 คน

เกี่ยวกับ Doctor Anywhere

Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับภูมิภาคจากสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอปมือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกและปลอดภัยตลอดการใช้งาน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถพบอายุรแพทย์ แพทย์เฉพาะทาง และผู้ให้บริการด้านสุขภาพด้านต่าง ๆ ในเครือข่ายคลินิกของ Doctor Anywhere ได้เช่นกัน

สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศนี้คือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ doctoranywhere.com
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1315046/Doctor_Anywhere.jpg

คำบรรยายภาพ: ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับนักจิตวิทยาอย่างเป็นส่วนตัวจากที่บ้านผ่านแอป Doctor Anywhere โดยไม่ต้องไปที่โรงพยาบาลหรือคลินิก

แคดวาลาเดอร์ครองอันดับ 1 ในตลาด CMBS ด้านให้คำปรึกษาผู้ออกหลักทรัพย์-อันเดอร์ไรเตอร์ ประจำปี 2547

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค. 2548 แคดวาลาเดอร์, วิคเคอร์แชม แอนด์ แทฟท์ แอลแอลพี (Cadwalader, Wickersham & Taft LLP) ยังคงเป็นผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่มีตราสารจำนองค้ำประกัน (CMBS) ในปี2547 โดยสามารถครองอันดับ 1 ทั้งในการจัดอันดับการให้คำปรึกษาแก่ผู้อ...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...