ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TOG นำเสนอนวัตกรรมแว่นตาเปลี่ยนชีวิตเพื่อคนตาบอดสีรายแรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ไทยออพติคอลกรุ๊ป

ภาวะตาบอดสี คือ เรื่องปกติที่พบได้ทั่วไป โดยทั่วโลกมีประชากรตาบอดสีมากถึง 350 ล้านคนโดยประมาณ ผู้มีภาวะตาบอดสีจะมองเห็นสีสันหมองคล้ำ ผิดเพี้ยนไป และไม่สามารถแยกความแตกต่างของคู่สีบางคู่ได้ ประชากรตาบอดสีนั้นจะพบในเพศชายประมาณ 8% และเพศหญิง 0.05% ของจำนวนประชากรทั้งหมด และในประเทศไทยมีประชากรตาบอดสีประมาณ 3 ล้านคน

แม้ว่าภาวะตาบอดสีจะไม่สามารถรักษาให้หายได้ แต่ในปัจจุบันมีสุดยอดเทคโนโลยีเลนส์กรองแสงที่คิดค้นด้วยกระบวนการวิศวกรรมขั้นสูงจากบริษัท EnChroma ที่จะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคนไทยที่มีภาวะตาบอดสีโดยเฉพาะเทคโนโลยีเลนส์กรองแสงนี้ได้รับการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐอเมริกา, มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เมืองเดวิส และมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เมืองเบิร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เลนส์ EnChroma ช่วยให้มองเห็นสีสันที่สดใสและชัดเจนยิ่งขึ้น ในขณะที่เพิ่มความแตกต่างระหว่างสีแดงและสีเขียว ภาวะตาบอดสีส่วนใหญ่เป็นภาวะทางพันธุกรรมซึ่งเกิดจากความผิดปกติของเซลล์รูปกรวยในดวงตา ซึ่งมีระดับความรุนแรงของอาการที่แตกต่างกัน ภาวะตาบอดสีแดง-เขียวสามารถพบได้มากที่สุด โดย 75% เป็นภาวะตาบอดสีแดง-เขียวประเภท “ดูแทน” และอีก 25% เป็นประเภท “โปรแทน” เลนส์ EnChroma ถูกออกแบบมาเพื่อตาบอดสีในแต่ละประเภทและระดับความรุนแรงของอาการ เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งและในร่ม แม้กระทั้งผู้ที่มีค่าสายตาซับซ้อน ผลิตจากวัสดุเลนส์คุณภาพสูง Trivex(R) ทนแรงกระแทกสูงและป้องกันรังสี UV 100% ผู้สวมใส่เลนส์ EnChroma สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ในทุกกิจกรรมด้วยสีสันที่มากยิ่งขึ้น

บริษัท ไทยออพติคอลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “TOG” ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจาก EnChroma เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ EnChroma ให้กับผู้บริโภคในราคาเทียบเท่ากับราคาขายปลีกในสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งความสะดวกสบายในการสั่งซื้อ, การจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็ว, นโยบายเปลี่ยนคืนสินค้าภายใน 60 วันโดยไม่มีเงื่อนไข และการรับประกันสินค้า 2 ปี ผลิตภัณฑ์ EnChroma มีวางจำหน่ายที่ร้านหอแว่น สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ กรุงเทพฯ พร้อมบริการตรวจสุขภาพสายตาอย่างละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสอบถามรายละเอียดโทร.097-081-6158 หรือเยี่ยมชม www.thaiopticalgroup.com/enchroma


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: “เกมเหลือเกิน” 10 พ.ย.นี้ “โบวี่,เป๊ก,อ.เชน” อึ้ง !!! อาชีพเฉพาะคนตาบอดสี

รายการ “เกมเหลือเกิน” คืนวันพฤหัสฯ 10 พ.ย.นี้ โดย 2 หนุ่มพิธีกร “จอห์น วิญญู” กับ “แจ๊ส ชวนชื่น” และ 3 ดารารับเชิญ “โบวี่-อัฐมา,เป๊ก-เปรมณัช,อาจารย์เชน” จะพาคุณผู้ชมไปประหลาดใจ กับอาชีพเหลือเชื่อ...

มอนสเตอร์ เวิลด์ไวด์ ซื้อหุ้น 40 % ในไชน่าเอชอาร์.คอม โฮลดิงส์

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--2 ก.พ.2548 โอกาสเปิดกว้างสำหรับมอนสเตอร์ในการเข้าสู่เศรษฐกิจที่มีการขยายตัวสูงสุดและมีประชากรมากที่สุดในโลก ควบคู่ไปกับการขยายฐานการดำเนินงานระดับโลกของบริษัทในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก มอนสเตอร์ เวิลด์ไวด์, อิงค์ (NASDAQ: MNST) ซึ่ง...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง