ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Standigm จับมือกับ Excelra สำหรับ GOSTAR เพื่อเสริมสร้างกระบวนการค้นพบยาที่ขับเคลื่อนด้วย AI

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไฮเดอราบัด อินเดีย และโซล เกาหลีใต้--15 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Excelra บริษัทด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ประกาศร่วมมือกับ Standigm Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการค้นพบและพัฒนายา

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Excelra จะมอบแพลตฟอร์มข้อมูลเคมียาโมเลกุลขนาดเล็กอย่าง GOSTAR ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่ครอบคลุมสารประกอบกว่า 8 ล้านตัวที่อยู่ภายใต้สิทธิบัตรกว่า 3 ล้านรายการ รวมถึงบทความที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ 200,000 ชิ้นให้กับ Standigm Inc. โดยฐานข้อมูลนี้เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูล SAR ที่เกี่ยวข้องกว่า 28 ล้านรายการ และมีการจัดการโครงสร้างเป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานที่หลากหลายในแต่ละขั้นตอนของการค้นพบและพัฒนายา และช่วยในการตรวจสอบเป้าหมาย, การหาสารประกอบที่น่าสนใจ (Hit) การหาสารประกอบหลัก (Lead) และการเพิ่มประสิทธิภาพ

Hanjo Kim หัวหน้าทีมแพลตฟอร์ม Standigm Inc. กล่าวว่า“สำหรับบริษัทที่ใช้ AI ในการค้นคว้าแล้ว ข้อมูล SAR คุณภาพสูงถือเป็นหัวใจสำคัญ เทคโนโลยีแพลตฟอร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็น Standigm BEST, Standigm ASK หรือ Standigm Insight ต่างก็เต็มไปด้วยข้อมูลมากมายสำหรับการสร้างสรรค์ไอเดียนวัตกรรม ซึ่งรวมถึงการค้นพบเป้าหมายใหม่, การพัฒนาแบบจำลองการทำนาย และการออกแบบสารประกอบหลักใหม่ ผมจึงหวังว่า GOSTAR จะช่วยในกระบวนการนี้ได้”

Raveendra Dayam ผู้อำนวยการ Chemistry Services ของ Excelra กล่าวว่า“GOSTAR คือแหล่งข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการศึกษาโมเลกุลขนาดเล็กหลายล้านตัวที่ใช้ในการทดลองด้วยเป้าหมายยาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แพลตฟอร์มดังกล่าวมอบภาพรวมเกี่ยวกับสารประกอบหลายล้านตัวที่เชื่อมโยงโครงสร้างทางเคมีกับกิจกรรมทางชีวภาพ, เภสัชภัณฑ์ และการบำบัดรักษา ชุดข้อมูลเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของโปรแกรมการค้นหายาที่ขับเคลื่อนด้วย AI/ML ซึ่งสนับสนุนการค้นพบแคนดิเดตยาตัวใหม่ที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ Standigm:

Standigm Inc. เป็นบริษัทค้นพบยาที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) Standigm Inc. นำนวัตกรรม AI ของตนเองมาสู่โลกจริง ซึ่งช่วยขจัดความไม่แน่นอนในกระบวนการค้นพบและพัฒนาแคนดิเดตยารักษาเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ Standigm Inc. มุ่งมั่นสร้างอุตสาหกรรมการค้นพบยาที่ขับเคลื่อนด้วย AI เต็มรูปแบบ และประสบความสำเร็จในการสรัางระบบอัตโนมัติให้กับขั้นตอนการออกแบบโมเลกุล (Dark MolFactory) และระบบอัตโนมัตินี้ก็ขยายไปสู่กระบวนการค้นพบยาทั้งหมดที่อาศัยแพลตฟอร์ม Standigm AI รวมถึง Standigm ASK (ค้นพบเป้าหมาย), Standigm BEST (เลือกสารประกอบหลัก) และ Standigm Insight (การนำยากลับมาใช้ใหม่) อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.standigm.com

ติดต่อ : business@standigm.com

เกี่ยวกับ Excelra:

Excelra นำเสนอโซลูชั่นด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับวงการชีววิทยาศาสตร์ Excelra Edge มาจากการรวมสินทรัพย์ข้อมูล ความเชี่ยวชาญในสาขาของตนเอง และวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เพื่อเร่งผลักดันการค้นคว้าและพัฒนายา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.excelra.com

สื่อติดต่อ:
Dorothy Paul“ Director Marketing
อีเมล: dorothy.paul@excelra.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/692189/Excelra_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมแบบครอบครัวเดียวกันจากดีแทค อบอุ่น จริงใจ จัดต่อเนื่องในกลุ่มลูกค้าองค์กรกว่า 4,000 ราย

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ดีแทค นายไกวัลย์ บุญเสรฐ Business Solutions Unit Head บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) (สองจากขวา) จัดกิจกรรม " A matter of bowling delight " การแข่งขันโยนโบว์ลิ่งระหว่างผู้บริหารกับลูกค้าบริษัทที่ใช้บริการ DTAC Mobile Busines...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง