โรงพยาบาลศิครินทร์ ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการมอบหัวใจดวงใหม่แก่น้องๆ หัวใจพิการแต่กำเนิด กับเสื้อยืดโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก”

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๓ น.
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

ร่วมกันเป็นผู้ให้โดยการซื้อเสื้อยืดโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” (Limited Edition) สานต่อโอกาสให้กับเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด สมทบทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” เป็นโครงการ CSR ของบริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงความสำคัญในการมอบโอกาสคืนสู่สังคม มุ่งหวังช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โดยโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” ประกอบไปด้วยกิจกรรม ศิครินทร์มินิมาราธอน กรุงเทพฯ, ศิครินทร์ ฮาล์ฟมาราธอน หาดใหญ่ เพื่อระดมทุนมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ โดยมีการจัดตั้งโครงการตั้งแต่ ปีพ.ศ.2552

จากสถิติโรคหัวใจในเด็กโดยเฉลี่ย พบว่า จะมีเด็กทารก 8 คน จากจำนวน 1,000 คน ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และเป็นสาเหตุอันดับ 1 การเสียชีวิตของเด็กไทย โดยร้อยละ 70 – 80 พบภาวะหัวใจพิการแต่กำเนิดตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ในปัจจุบันยังคงมีเด็กจำนวนมากที่ยังขาดโอกาสหรือมีข้อจำกัดในการเข้ารับการรักษาพยาบาล

คุณสุริยันต์ โคจรโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“สำหรับโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” ในปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 แล้ว นับตั้งแต่ก่อตั้งโครงการมา และทางบริษัทฯ ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์ของการช่วยเหลือ ซึ่งเราเชื่อว่าพลังของทุกคนจะสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดให้มีโอกาสได้เติบโต และมีสุขภาพแข็งแรงในสังคมต่อไป

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้เรามีข้อจำกัดในการจัดกิจกรรม Sikarin Mini Marathon เดิน-วิ่งเพื่อเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่จัดเป็นประจำทุกปี ในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้ออกแบบเสื้อยืด “Dr.Bear พี่หมีห่วงใย” (Limited Edition) ซึ่งเป็นตัวแทนของความห่วงใยจากเราทุกคนที่มีต่อเด็กๆ โดยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนโดยการซื้อเสื้อยืด ในราคา 250 บาท ซึ่งการสนับสนุนซื้อเสื้อยืดจากทุกท่านจะถูกนำไปมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เพื่อช่วยเหลือให้เด็กๆ ได้รับโอกาสในการรักษาที่ดีที่สุด”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการมอบโอกาสให้กับเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดด้วยการซื้อเสื้อยืด “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” (Limited Edition) ในราคา 250 บาท ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของสินค้าได้ที่ www.sikarin.com หรือที่จุดจำหน่าย บริเวณชั้น 1อาคาร 1 โรงพยาบาลศิครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2563 นี้เป็นต้นไป รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Sikarin Care Center โทร 1728 หรือทาง Facebook Page, LINE Official: @sikarinhospital

สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ เสด็จเป็น องค์ประธานคอนเสิร์ตการกุศล 10 ปี ศูนย์รับฝากฯ "The TSD 10th Anniversary Classical Concert"

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลฉลองครบรอบ 10 ปี "The TSD 10th Anniversary Classical Concert" รวมผลงานเพลงคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ โดยศิลปินชั้นนำระดับโลกร่วมแสดงผลงาน โดยมีสม...