ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอกซ่าประเทศไทยร่วมมือกับแอคคอร์ มอบความช่วยเหลือด้านการแพทย์รูปแบบใหม่แก่แขกของโรงแรม

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--แฟรนคอม เอเชีย

แอกซ่าประเทศไทย ร่วมกับแอคคอร์ ผู้นำด้านการบริหารโรงแรมและที่พักระดับโลก ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์รูปแบบใหม่ เพื่อให้บริการช่วยเหลือด้านการแพทย์แก่แขกของโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั้ง 87 แห่งในประเทศไทยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนบริการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์แบบทางไกล

การให้บริการด้านการแพทย์รูปแบบใหม่นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกระหว่างกลุ่มแอกซ่าและแอคคอร์ที่ได้ประกาศไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแอคคอร์กำลังทำการเตรียมตัวสำหรับการฟื้นฟูหลัง COVID-19 การบริการทางการแพทย์ดังกล่าวจึงถือเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมแผนการฟื้นฟูทั่วโลกของบริษัท และยังได้รวมอยู่ใน 'ALLSAFE’ กฎเกณฑ์มาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่บริษัทได้จัดทำขึ้นเพื่อรองรับการเปิดโรงแรมในภูมิภาคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

แขกทุกท่านที่เข้าพักโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั่วประเทศจะได้รับสิทธิบริการด้านการแพทย์ระดับพรีเมียมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีใบรับรองของแอกซ่าพาร์ทเนอร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสากลด้านบริการช่วยเหลือ ประกันภัยการเดินทาง และการคุ้มครองเครดิตของแอกซ่า โดยแขกที่ไม่มีอาการเจ็บป่วยรุนแรงหรือฉุกเฉิน สามารถขอรับความช่วยเหลือทางการแพทย์ผ่านเครือข่ายของแอคคอร์และแอกซ่าได้อย่างสะดวกสบาย ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้นไป โดยในส่วนบริการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์แบบทางไกลนั้นจะไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือระยะยาวที่จะดำเนินอย่างต่อเนื่องแม้หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่แขกที่มาพักโรงแรมในเครือแอคคอร์ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในประเทศไทย โดยบริการด้านการแพทย์มี 2 แบบให้เลือก ดังนี้

บริการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์แบบทางไกลฟรี สำหรับแขกของโรงแรมที่ต้องการขอคำปรึกษากับแพทย์ที่ผ่านการรับรองจากแอกซ่าทางโทรศัพท์ สามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพได้ทุกประเภท รวมถึงหากสงสัยว่ามีอาการของโควิด-19 แต่ไม่รวมอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินบริการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์แบบตัวต่อตัว สำหรับแขกของโรงแรมที่ต้องการพบแพทย์และขอคำปรึกษาโดยตรง พนักงานของโรงแรมจะทำการติดต่อเครือข่ายทางการแพทย์ของแอกซ่า เพื่อแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เหมาะสมให้ โดยแขกจะเป็นผู้เสียค่าใช้จ่ายเอง

มร. โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ เพื่อมอบบริการช่วยเหลือด้านการแพทย์รูปแบบใหม่แก่แขกของโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั้ง 87 แห่งในไทย เพื่อทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยเมื่อต้องห่างไกลจากบ้าน ในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวยังสอดคล้องกับแผนพัฒนาธุรกิจระดับโลกของแอกซ่า (AXA Ambition) รวมถึงนโยบายของเราในการนำเสนอโซลูชั่นการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ให้แก่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการแพทย์”

มร. แพทริค บาสเซ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ แอคคอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตอนบนและเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือและมัลดีฟส์ กล่าวว่า “สุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีของแขกคือสิ่งที่แอคคอร์ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับแอกซ่า เพื่อให้บริการคำปรึกษาทางการแพทย์แก่แขกผู้เข้าพักโรงแรมในเครือแอคคอร์กว่า 5,000 แห่งทั่วโลก แอคคอร์และแอกซ่าได้ทำงานร่วมกันเป็นเวลากว่า 9 เดือน ภายใต้ความร่วมมือนี้ และเราพร้อมที่จะต่อยอดความร่วมมือดังกล่าวด้วยบริการอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือดูแลแขกของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น เราเข้าใจดีว่าแขกมีความใส่ใจและระมัดระวังในเรื่องการเดินทางค่อนข้างมาก และต้องการความมั่นใจว่าจุดหมายปลายทางที่เข้าพักนั้นจะต้องมีมาตรการดูแลด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวดและครอบคลุม ความร่วมมือกับแอกซ่าในครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างความมั่นใจและความรู้สึกปลอดภัยแก่แขกทุกคนที่มาเยือน เมื่อประเทศต่าง ๆ อนุญาตให้เดินทางได้อีกครั้ง”

ปัจจุบัน บริการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ทางโทรศัพท์ มีบริการเป็นภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส ส่วนบริการภาษาอื่น ๆ เช่น สเปน เยอรมัน และโปรตุเกส จะเปิดให้บริการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้งรองผู้จัดการทั่วไป

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ประกาศ แต่งตั้ง มร. จอร์จ โมราเลส ให้ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการทั่วไปมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป มร. โมราเลส ร่วมงานกับ บริษัท แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ มาแล้วหลายปี โดยมีประสบการณ์การบริหารโรงแรมในเครือแมริออททั้งในประเ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง