ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SEKISUI Diagnostics ลงทุน 14.4 ล้านปอนด์ ขยายกำลังการผลิตในธุรกิจ cGMP Biopharma CDMO

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เบอร์ลิงตัน รัฐแมสซาชูเซตส์--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sekisui ประกาศการตัดสินใจลงทุน 14.4 ล้านปอนด์ในธุรกิจ Biopharma CDMO ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขยายกำลังการผลิต cGMP microbial ที่โรงงานในเมืองเมดสโตน มณฑลเคนต์ ให้แล้วเสร็จภายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 การลงทุนครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่บริษัทได้ทุ่มงบลงทุน 1.9 ล้านดอลลาร์ในศูนย์นวัตกรรมกระบวนการทางชีวภาพ (BioProcess Innovation Centre) แห่งใหม่ ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคม 2562 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด microbial biopharma CDMO

ธุรกิจ Enzyme ของ Sekisui Diagnostics ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Genzyme Diagnostics ได้เปิดตัว BioProduction by Sekisu ซึ่งเป็นบริการ microbial biopharma CDMO ในปี 2560 โดยเป็นการต่อยอดประสบการณ์กว่า 40 ปีในสาขานี้ การขยายโรงงานและยกระดับ cGMP จะทำให้ Sekisui สามารถผลิตตัวยาสำคัญตามสัญญาสำหรับโครงการต่าง ๆ ที่เข้าสู่การทดลองทางคลินิก เทคโนโลยีการทำให้บริสุทธิ์และการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่ได้รับการรับรอง cGMP จะรองรับการเพิ่มการผลิตสูงสุดถึง 1,000 ลิตร ซึ่งจะช่วยเสริมขีดความสามารถในปัจจุบันที่ผลิตได้ในปริมาณตั้งแต่ 20 ลิตร ไปจนถึง 5,000 ลิตรให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Sekisui มีประสบการณ์กว้างขวางจากการดำเนินโครงการต่าง ๆ นับตั้งแต่ขั้นพรีคลินิกไปจนกระทั่งพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงระบบที่เป็นสายผสม (recombinant systems) เช่น E. coli และ Pichia pastoris พร้อมด้วยเทคโนโลยีการทำให้บริสุทธิ์และการวิเคราะห์ที่เชื่อมโยงกัน แม้ความชำนาญหลักของกลุ่มธุรกิจอยู่ที่การผลิตเอนไซม์ แต่อย่างไรก็ดี ทางกลุ่มยังมีความสามารถในด้านการผลิตพลาสมิด (plasmid) ชิ้นส่วนแอนติบอดี (antibody fragments) และโปรตีนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

"การลงทุนครั้งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการลูกค้า Biopharma ด้วยกำลังการผลิต cGMP microbial CDMO ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก" Robert Schruender ประธานและซีอีโอของ Sekisui Diagnostics และสมาชิกคณะกรรมการของ Sekisui Medical กล่าว "เราสั่งสมความสามารถและความเชี่ยวชาญในการผลิตเอนไซม์และการหมักด้วยจุลินทรีย์ทั้งเชิงเทคนิคและปฏิบัติมาตลอดระยะเวลาหลายปี และเนื่องจากตลาด Biopharma CDMO เติบโตขึ้น เราจึงตั้งเป้าที่จะใช้ความสามารถนี้ให้เห็นประโยชน์เพิ่มเติมเพื่อขยายส่วนแบ่งในตลาดนี้"

เกี่ยวกับ Sekisui Diagnostics:

Sekisui Diagnostics เป็นบริษัทระดับโลกที่มีพันธกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น ด้วยการมอบนวัตกรรมการวินิจฉัยทางการแพทย์ให้แก่แพทย์และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั่วโลก สายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ เคมีคลินิก ระบบการแข็งตัวของเลือด น้ำยา ชุดตรวจแบบรวดเร็ว และระบบการวินิจฉัยโรค ณ จุดบริการ ทั้งนี้ ธุรกิจ Enzyme เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท โดยนอกเหนือจาก BioProduction by Sekisui แล้ว ธุรกิจนี้ยังให้บริการเอนไซม์ในการวินิจฉัยโรคและวัตถุดิบที่สำคัญอื่น ๆ (Diagnostic enzymes and critical raw materials)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1220877/BioProduction_by_Sekisui_Diagnostics_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Skin care products developed by two cancer researchers will be launched by Niadyne, Inc. at the 61st Annual Academy of Dermatology Meeting

Topicals containing a patented compound for the treatment and prevention of photodamge will be launched by two cancer center researchers at the 61st Annual Academy of Dermatology Meeting. Tucson, AZ (March 18, 2003) – Niadyne, Inc., a biopharmaceutical co...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง