ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Medicom จับมือรัฐบาลอังกฤษสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มอนทรีออล--26 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Medicom Group ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์และหน้ากากกรองอากาศรายใหญ่ของโลก เดินหน้าขยายธุรกิจในระดับสากลด้วยการประกาศแผนสร้างโรงงานผลิตหน้ากากแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักรในปีนี้

โรงงาน Medicom HealthPro Limited จะผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์และหน้ากากกรองอากาศหลายร้อยล้านชิ้นภายใต้แบรนด์ชั้นนำในยุโรปอย่าง Kolmi เพื่อตอบสนองความต้องการในสหราชอาณาจักร การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตอกย้ำถึงความสำคัญของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ภายในประเทศ และล่าสุดอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งในหลายประเทศที่ต้องการสร้างความร่วมมือกับ Medicom โดยตรง

ก่อนหน้านี้ นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ประกาศว่า รัฐบาลได้ยกระดับการจัดหาอุปกรณ์ PPE ภายในประเทศ ด้วยการทำข้อตกลงระยะเวลาหลายปีกับ Medicom โดยโรงงานผลิตหน้ากากในเมืองมอนทรีออลจะเปิดดำเนินงานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ส่วนในฝรั่งเศส ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ได้เดินทางเยือนโรงงาน Kolmi-Hopen และใช้โอกาสนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการปกป้องอุตสาหกรรมฝรั่งเศส รวมถึงความพร้อมในการจัดหาอุปกรณ์ PPE ภายในประเทศ ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นเดือน Medicom ได้ประกาศสร้างโรงงานผลิตหน้ากากแห่งที่สองในฝรั่งเศส ซึ่งจะเปิดดำเนินงานอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ในวันที่ 29 มิถุนายน โดยสายการผลิตใหม่ 11 สาย และตารางการผลิตที่เหมาะสมมากขึ้น จะทำให้การผลิตหน้ากากอนามัยที่โรงงานทั้งสองแห่งในเมืองแอนเจอร์ส ปรับตัวเพิ่มขึ้นสามเท่าภายใน 5 เดือน

Medicom สร้างความร่วมมือกับบริษัท Berry Global Group Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตผ้าชนิดไม่ถักทอสำหรับทำหน้ากากอนามัย เพื่อออกแบบระบบการผลิตร่วมกัน โดย Berry จะทำหน้าที่จัดหาวัสดุสำคัญในการผลิตหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่ทำข้อตกลง

โรงงานแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักรจะมีสายการผลิตนับสิบสาย ซึ่งสามารถผลิตหน้ากากกรองอากาศ FFP3 ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าหน้ากาก N-99 ได้มากกว่า 100 ล้านชิ้น และหน้ากากทางการแพทย์ Type IIR มากกว่า 500 ล้านชิ้น เพื่อตอบสนองความต้องการในประเทศ พร้อมกับสร้างงานประจำให้กับแรงงานที่มีทักษะอย่างน้อย 75 คน โดยตามประกาศในวันนี้ รัฐบาลอังกฤษได้ลงทุนผ่านการทำสัญญาผูกพันระยะยาวกับ Medicom

โรนัลด์ รูเบน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท Medicom กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับรัฐบาลอังกฤษสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์และหน้ากากกรองอากาศหลายล้านชิ้น เพื่อรักษาความต่อเนื่องของอุปทานในประเทศ”

“การประกาศสร้างโรงงานผลิตแห่งที่ 4 ภายในไม่กี่สัปดาห์ แสดงให้เห็นว่าเครือข่ายของ Medicom มีศักยภาพและความคล่องตัวสูง การสร้างความร่วมมือกับรัฐบาลและหน่วยงานสุขภาพในหลายประเทศช่วยให้เราสามารถสร้างความต่อเนื่องของอุปทาน พร้อมกับสร้างฐานการผลิตในท้องถิ่น ซึ่งทำให้เราเป็นพาร์ทเนอร์ที่น่าสนใจ” กีโยม เลเวอร์ดูร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการสากล กล่าว “การทำงานร่วมกับ Medicom Group เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับรัฐบาลในการรักษาความต่อเนื่องของอุปทานในประเทศ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์โรคระบาด แต่ที่จริงแล้ว เราเชื่อว่ามีความสำคัญตลอดเวลา”

ปัจจุบัน Medicom มีฐานการผลิตตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ทั่ว 3 ทวีป และยังมีเครือข่ายซัพพลายเออร์ครอบคลุมทั่วโลก ส่งผลให้บริษัทมีความพร้อมในการจัดหาอุปกรณ์ PPE อย่างเช่นหน้ากากอนามัย เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรค

เกี่ยวกับ Medicom

Medicom Group คือผู้นำระดับโลกด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันและควบคุมการติดเชื้อคุณภาพสูงแบบใช้ครั้งเดียวสำหรับตลาดการแพทย์ ทันตกรรม อุตสาหกรรม สุขภาพสัตว์ ห้องปฏิบัติการ การค้าปลีก สุขภาพ และการส่งเสริมสุขภาวะ Medicom จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ควบคุมการติดเชื้อภายใต้แบรนด์ Medicom, Ritmed, Kolmi, Hopen และ Ocean Pacific รวมถึงแบรนด์ที่เพิ่งซื้อมาอย่าง Hedy ทั้งนี้ บริษัทในเครือ Medicom ประกอบด้วย Kolmi-Hopen ในฝรั่งเศส, Medicom Asia ในฮ่องกง, United Medical Enterprise ในสหรัฐอเมริกา, KHM Engineering ในสิงคโปร์ และ Medicom HealthPro Limited ในสหราชอาณาจักร

Medicom มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการตอบสนองความต้องการอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลในช่วงเวลาที่เกิดการแพร่ระบาดของโรค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Medicom และผลิตภัณฑ์ควบคุมการติดเชื้อ ซึ่งรวมถึงหน้ากากอนามัยทางการแพทย์หลากหลายรูปแบบ สามารถดูได้ที่ Medicom.com

เกี่ยวกับ Berry

Berry Global Group, Inc. (NYSE:BERY) มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเอวันส์วิลล์ รัฐอินเดียนา บริษัทยึดมั่นในพันธกิจ “Always Advancing to Protect What's Important” (พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อปกป้องสิ่งสำคัญ) โดยนำเสนออุปกรณ์ป้องกันที่มีน้ำหนักเบาและรีไซเคิลหรือรียูสได้ง่ายขึ้นให้แก่ลูกค้า นอกจากนั้นยังเป็นผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาผ้าชนิดไม่ถักทอที่มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ซึ่งใช้กันอย่างกว้างขวางในตลาดผู้บริโภคและภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ Berry ติดทำเนียบองค์กร Fortune 500 และมีพนักงานกว่า 48,000 คน บริษัทมียอดขายสุทธิ 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีงบการเงิน 2562 จากการดำเนินงานในกว่า 290 สถานที่ ทั่ว 6 ทวีป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ berryglobal.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1196658/AMD_Medicom_Inc__Medicom_Announces_UK_Mask_Manufacturing_Facilit.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1196659/AMD_Medicom_Inc__Medicom_Announces_UK_Mask_Manufacturing_Facilit.jpg
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ Gayle Padvaiskas, Vice President, Marketing, AMD Medicom Inc., gpadvaiskas@medicom.ca

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ออฟฟิศเมท ห่วงใยสุขภาพลูกค้า เสนอสินค้าเพื่อความสะอาดในราคาสุดคุ้ม

บมจ.ออฟฟิศเมท จัดโปรโมชั่นสินค้าอุปกรณ์เพื่อความสะอาด และป้องกันเชื้อโรค เพื่อความปลอดภัยไร้กังวลในสภาวะอากาศร้อนๆ ที่เชื้อโรคมักจะตามมากับอากาศ โดยเน้นสินค้ากลุ่มป้องกันและปกป้องคุณ อาทิ หน้ากากกรองอากาศ ผ้าปิดจมูก เครื่องฟอกอากาศ...

ประกวดร้องเพลงลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจ

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ทุนวิจัยโรคดื้อยา ศิริราชมูลนิธิ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าของโครงการรณรงค์ลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือ จัดโค...

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน รับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง จากผู้แทนบริษัท Westland Helicopter Limited ประเทศสหราชอาณาจักร บนเรือหลวงตา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง