ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลหัวเฉียว มั่นใจคุณภาพมาตรฐาน พร้อมให้การดูแลผู้ป่วย ด้วยคุณภาพการรักษาพยาบาล และมาตรการความปลอดภัยป้องกันโรคโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--โรงพยาบาลหัวเฉียว

นอ.นายแพทย์ภาณุรัตน์ ธัญญสิริ   ผู้อำนวยการด้านการแพทย์   โรงพยาบาลหัวเฉียว ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวถึงมาตรการความปลอดภัยป้องกันโรคโควิด-19 ว่า   จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศที่มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิต เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โรงพยาบาลหัวเฉียว   ได้มีการกำหนดมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19 มาตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดเข้าสู่ประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งผู้ป่วยและญาติ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์

โรงพยาบาลฯ ได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19 โดยเริ่มตั้งแต่ทางเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ ผู้ป่วยและญาติที่มาโรงพยาบาลทุกคนจะต้องผ่านจุดตรวจคัดกรอง เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกายด้วยเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย (Thermoscan) มีการซักประวัติ เช่น มีประวัติการเดินทางหรือมีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยว หรือติดต่อพบปะกับคนที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เป็นต้น ซึ่งเมื่อตรวจคัดกรองพบผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการเข้าข่ายโควิด-19 จะต้องไปรับการตรวจที่   “ห้องตรวจ Negative Pressure” ที่โรงพยาบาลจัดเตรียมไว้แยกจากอาคารหลักของโรงพยาบาล   สำหรับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจทั่วไปโรงพยาบาลก็ได้จัดให้รับการตรวจรักษาที่ “คลินิกทางเดินหายใจ” (Acute Respiratory tract Infection : ARI)   ซึ่งอยู่ในบริเวณพื้นที่โล่งนอกอาคาร (Open Air) ซึ่งผู้รับบริการทั้งสองกลุ่มจะได้รับการตรวจรักษาโดยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ใส่อุปกรณ์ป้องกันอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน   สำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่มารักษาโรคทั่วไปที่ไม่มีอาการโรคทางเดินหายใจ จะได้รับบริการตรวจรักษาตามคลินิกต่างๆ ทั่วไป โดยบุคลากรของโรงพยาบาลทุกคนมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย (Surgical mask) และหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield)

นอกจากนั้นโรงพยาบาลยังมีการติดตั้งแอลกอฮอล์ในทุกจุดบริการ เช่น จุดคัดกรอง เคาน์เตอร์ลงทะเบียน บริเวณหน้าลิฟต์ ฯลฯ   โรงพยาบาลกำหนดให้มีการทำความสะอาดพื้นที่ที่มีผู้ใช้บริการ เช่น ลิฟต์ ราวบันได มือจับประตู โต๊ะ เก้าอี้ที่นั่งรอรับบริการ ฯลฯ ทุก 1 ชั่วโมง เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ   มีการจัดระยะห่าง (Social Distancing) เช่น จัดเก้าอี้นั่งคอยตรวจรักษาโดยเว้นระยะ 1 เมตร   กำหนดพื้นที่ในการใช้ลิฟต์ครั้งละ 5-8 คน และยืนหันหน้าตามที่กำหนด เพื่อลดความเสี่ยงในการมาใช้บริการ

ในส่วนบุคลากรทุกคนของโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ พนักงาน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แม่บ้าน ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันโรคโควิด -19   เพื่อความปลอดภัยของตนเอง เพื่อนร่วมงาน และผู้รับบริการทุกๆ ท่าน

ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์   โรงพยาบาลหัวเฉียวทุกคน พร้อมให้บริการด้วยใจและตามมาตรฐานคุณภาพการรักษาพยาบาล เพื่อให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วันแม่ ที่โรงแรมดอะ ทวิน ทาวเวอร์

ริมรญา ห้องอาหารริมสระน้ำ โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์ ขอมอบความอร่อยของอาหารไทยระดับ รางวัลเหรียญทองยอดเยี่ยม ในวันแม่ 12 ส.ค.นี้ ให้กับทุกท่านพาคุณแม่มาลองลิ้มชิมรสในราคา 1,000 บาทถ้วน สำหรับ 2 ท่าน พร้อมรับบัตรกำนัลมูลค่า 510 บาท จากโรงพยาบาลหัวเฉียว...

โครงการ ร้อยรักดวงใจ “ร่วมฯ ให้และแบ่งปัน” ปีที่ 2

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดสน.ประเวศได้จัดทำโครงการ ร้อยรักดวงใจ “ร่วมฯ ให้และแบ่งปัน” ปีที่2 โดยนำสิ่งของ-ของขวัญ ที่ได้รับมอบจากตัวแทนหน่วยงาน, บริษัท ห้างร้าน ต่าง ๆ ไปมอบให้เด็ก ๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี...

โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดให้คำปรึกษาโรคธาลัสซีเมีย

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี จัดตั้งโครงการธาลัสซีเมีย เพื่อดำเนินการให้คำปรึกษา แนะนำประชาชนในการดูแลผู้ป่วยธาลัสซีเมียอย่างครบวงจร โดยเปิดดำเนินการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ๒๕๔๘ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง