ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๔:๐๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

ไข้หวัดใหญ่ และโรคปอดอักเสบ ป้องกันได้.. ด้วยการฉีดวัคซีน สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ในสถานการณ์ที่โรค COVID-19 แพร่ระบาดอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง การสร้างเกราะคุ้มกันด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่และโรคปอดอักเสบ อาจช่วยให้ร่างกายมีภูมิป้องกันโรคที่อาจแทรกซ้อนได้ โรงพยาบาลหัวเฉียว เล็งเห็นถึงความปลอดภัย

ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ เพิ่มความมั่นใจเปิดให้บริการทำฟันอย่างปลอดภัย พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพฟันออนไลน์ โดยทันตแพทย์เฉพาะทาง สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ปัญหาฟันและสุขภาพช่องปาก ถือเป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่พบได้มากปัญหาหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ฟันผุ ฟันคุดเหงือกอักเสบ หรือเกิดอุบัติเหตุหกล้มฟันหัก ปัญหาเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ต้องเร่งรักษา แม้ในสถานการณ์วิกฤตของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์ทันตกรรม

Sai Life Sciences เข้าร่วมโครงการ "COVID Moonshot" ผนึกกำลังค้นคว้ายารักษาโควิด-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

Sai Life Sciences องค์กรผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMOs) ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของอินเดีย ประกาศความร่วมมือกับโครงการ COVID Moonshot ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการค้นคว้ายาต้านไวรัสที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโควิด-19 ทั้งนี้

8 สัญญาณเตือน... อาการโรคหัวใจล้มเหลว ? รพ.ผู้สูงอายุ จรัญฯ13 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ภาวะหัวใจล้มเหลว หมายถึงสภาพที่หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลทำให้เกิดการขาดออกซิเจนซึ่งนำพามาโดยเลือดแดง รวมถึงไตที่ได้รับเลือดไปเลี้ยงลดลงทำให้เกิดอาการข้างเคียง

ชัปปุยส์ นำทัพนักเตะไทยลีก ร่วมกิจกรรม “เสียเหงื่อเพื่อช่วย” กับสปอนเซอร์ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

วงการกีฬาเป็นอีกหนึ่งวงการที่ได้รับผลกระทบหนักจากวิกฤตโควิด-19 เพราะนอกจากลีกการแข่งขันทั้งหมดต้องหยุดพักกลางคันแล้ว เหล่านักกีฬาเองยังต้องกักตัวอยู่บ้าน เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่สามารถลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้

เฮียร์ไลฟ์ใส่ใจ ไร้เชื้อโรค ต้านภัยโควิด-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ในสถานการณ์ช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เฮียร์ไลฟ์ได้มีมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกัน และช่วยลดอัตราความเสี่ยงในการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับผู้ใช้บริการ พนักงาน หรือบุคคลอื่นๆที่อยู่ในบริเวณของบริษัท

COVID-19 ไม่ได้ทำร้ายแค่ปอด ติดเชื้อขึ้นมาระบบทางเดินอาหารและตับก็พังได้ด้วย สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

นอกจากที่เราเคยได้ยินกันมาโดยตลอด ว่า COVID-19 มุ่งเน้นทำลายระบบทางเดินหายใจเป็นหลักแล้ว ต้องบอกว่าตอนนี้มีงานวิจัยหลายตัว บ่งชี้ว่าเชื้อไวรัสตัวนี้ส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารและตับได้ด้วย เนื่องจากไวรัส COVID-19 เวลามันเข้ามาโจมตีร่างกายเรา

จิตตก กังวลต่อข่าวสาร แพทย์แนะชัดดาวน์ความกลัว ลดแพนิก ในช่วงโควิด-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่โควิด-19 ขณะที่ในด้านการรักษายังไม่มียารักษาที่ชัดเจน จึงมีความเป็นไปได้ ที่จะทำให้เกิดความกลัวต่อการแพร่ระบาดของโรค ผู้คนซึ่งล้วนมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกันออกไปในการรับมือกับความกลัว

ไต้หวัน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตอกย้ำจุดแข็งด้านเทคโนโลยีการแพทย์ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ไต้หวันแถลงความพร้อมด้านการผลิตอุปกรณ์และโซลูชั่นป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยืนยันความมั่นใจในระบบนิเวศการผลิตอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดเช่น หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรค บริการให้คำปรึกษาทางไกลจากแพทย์ ฯ

Venturis Therapeutics ยื่นจดสิทธิบัตรการรักษา 4 ใบด้านการสร้างหลอดเลือดใหม่ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

Venturis Therapeutics, Inc. (“VT”) ประกาศยื่นจดสิทธิบัตรชั่วคราว 4 ฉบับ ด้านการรักษาและ/หรือการป้องกันอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงไวรัสอื่น ๆ สิทธิบัตรที่ยื่นขอเหล่านี้ครอบคลุมในด้านความเสียหายต่ออวัยวะหัวใจ

ดูแลดวงตาอย่างไร ให้ปลอดภัยจาก COVID-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

นพ.เอกเทศ ชันซื่อ ผู้อำนวยการแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ ตอบข้อสงสัยเรื่องดวงตา และCOVID-19 ว่า ปัจจุบันยังไม่มีรายงานว่ามีการติดเชื้อดังกล่าวทางดวงตา (จากข้อมูลของ Centre for Ocular Research & Education - CORE) แต่มีผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

เชิญร่วมบริจาคโลหิต สู้วิกฤติ COVID-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

โรงพยาบาลรามคำแหงร่วมกับสภากาชาดไทย ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 25 ในวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00-15.00 น. (พักเที่ยง 12.00-13.00 น.) ณ ห้องประชุมอาคาร 3 ชั้น 10 รพ.รามคำแหง โลหิตทุกยูนิตที่ได้รับบริจาคจากท่าน สภากาชาดไทย

5 สัญญาณโรคหลอดเลือดสมองที่ต้องมาพบแพทย์ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) หรือโรคอัมพฤกษ์ อัมพาตเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย และเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของ ประชากรทั้งหญิงและชาย และยังเป็นสาเหตุของความพิการ และทุพพลภาพ ที่สำคัญ

โรงพยาบาลหัวเฉียว มั่นใจคุณภาพมาตรฐาน พร้อมให้การดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วย สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

นายสุธี เกตุศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลหัวเฉียว กล่าวถึงนโยบายให้การดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วยว่า โรงพยาบาลหัวเฉียวในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่ให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงของการติดโรคโควิด-19 (COVID-19)

รู้จักชุด PPE และเครื่อง PAPR เครื่องแต่งกายพิเศษของแพทย์สู้ COVID-19 สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

จากสถานการณ์วิกฤต COVID-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหรือบุคลากรทางการแพทย์ผู้ที่ต้องรักษาคนไข้นั้น มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ดังนั้น การสวมใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ จึ งจำเป็นต้องมีชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

EA ANYWHERE นำแอปฯ หมอชนะ เข้าร่วมเสริมสวัสดิภาพความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับและผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคง กองอำนวยการ กอ รมน. กองทัพเรือ ได้ตระหนักถึงสวัสดิภาพของผู้ขับและผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ จึงเกิดการร่วมมือกับสมาคมวิชาชีพผู้ขับรถยนต์สาธารณะแท็กซี่,

ร.พ.เปาโล ร่วมมอบความห่วงใย จัดแคมเปญ “เราสู้ไปด้วยกัน” ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

ร.พ.เปาโล ร่วมมอบความห่วงใย จัดแคมเปญ “เราสู้ไปด้วยกัน” ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ทุกการรักษาและการผ่าตัด ไม่คิดค่าห้องพักเมื่อเข้ารับบริการประเภทผู้ป่วยใน เพื่อช่วยเหลือประชาชนเมื่อต้องเข้ารักษาพยาบาล โดยรพ.เปาโล 5 สาขา ร่วมจัดแคมเปญ ได้แก่

รพ.บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ มอบข้าวสารจำนวน 933 ถุง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนพื้นที่เขตสายไหม สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

รพ.บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ มอบข้าวสารจำนวน 933 ถุง โดยมีผู้อำนวยการเขตสายไหม (คุณยอดขวัญฯ) และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสายไหม (พ.ต.อ. ทนงศิลป์ฯ) เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในชุมชนพื้นที่เขตสายไหม ช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค.

องค์กรพัฒนาเอกชนประกาศเตือน แบคทีเรียต่อต้านยาปฏิชีวนะ ภัยร้ายจากอุตสากรรมปศุสัตว์ สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

องค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล หรือ 'ซิเนอร์เจีย แอนิมอล’ - องค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล ปฏิบัติงานในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของสัตว์ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร โดยได้รับการจัดอันดับจาก Animal Charity Evaluators (ACE)

รู้ทัน ป้องกัน โรคหืด (Asthma) ปัญหาทางเดินหายใจที่ใกล้ตัว สุขภาพ—๗ พ.ค. ๖๓

โครงการ Healthy Lung Thailand ผนึก สมาคมสภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์คนไทยใส่ใจสุขภาพ แนะแนวทาง สร้างการรับรู้การรักษา – ป้องกัน “โรคหืด” เนื่องในวัน World Asthma Day: วันหืดโลก โรคหืด (Asthma)