ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๐:๔๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

จิตเวชโคราช ทำ “เจลแอลกอฮอล์” ล้างมือ พร้อมแจกฟรี!!ประชาชนทั่วไป ครอบครัวผู้ป่วยจิตเวช ป้องกันโควิด-19 สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

รพ.จิตเวชนครราชสีมาฯ ทำเจลแอลกอฮอล์ 70 % เพื่อใช้ล้างมือ ป้องกันโรคโควิด-19 โดยให้ผู้ป่วยจิตเวชที่อาการทางจิตทุเลาแล้วมีส่วนร่วม เพื่อฟื้นฟูทักษะงานอาชีพเตรียมพร้อมเข้าสู่ระบบการจ้างงานในอนาคต พร้อมแจกฟรีให้ประชาชนทั่วไปรวมทั้งครอบครัวผู้ป่วยจิตเวช

ผลสำรวจทั่วโลกเผย ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูง สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกตั้งแต่ปลายปี 2562 ทำให้ตอนนี้มียอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ทั่วโลกมากกว่า 2,248,037 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตทั่วโลกมากกว่า 154,126 ราย ถึงแม้ในประเทศไทยจะมีผู้เสียชีวิตน้อยกว่าแถบทวีปยุโรปก็ตาม

Home Healthcare บริการปรึกษาแพทย์ เจาะเลือด จัดส่งยา ถึงบ้านคุณ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โทรศัพท์ 062-489-9594 หรือ เพิ่มเพื่อน (Line) จากเบอร์โทร หรือ สแกน QR Code Click >>> https://line.me/R/ti/p/@883ehbxu จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00 - 16.00

TRSC ห่วงใยความปลอดภัย พร้อมเคียงข้างคนไข้ด้วย “TRSC Happiness Follow-up สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

วนิดา ชันซื่อ ประธานกรรมการบริหาร และนพ.เอกเทศ ชันซื่อ ผู้อำนวยการแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ มีความห่วงใยในความปลอดภัยของผู้มารับบริการ และบุคลากร จากการระบาดของ COVID-19 จึงปิดให้บริการชั่วคราว ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ถึงแม้จะปิดให้บริการ

เมิร์ซ ชวน หมอโจ้ แห่ง The Demis Clinic แชร์ Beauty Tips 5 วีธีดูแลผิวหน้ากระชับ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

ในช่วงสถานการณ์ที่หลายคนต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปพบปะผู้คนหรือทำงานได้ บางคนตัดสินใจที่จะใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อพักผ่อน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถดึงตัวเองออกมาได้และจมอยู่กับความเครียด โดยหนึ่งในความเครียดของสาวๆช่วงนี้ก็คือปัญหาเรื่องความงาม

ชวนแชท กับ “จับใจสู้โควิด” ลดเครียด คลายกังวลจากโควิด-19 สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

ในช่วงของการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อหยุดยั้งและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คนไทยต่างพร้อมใจกันอยู่บ้าน หนุนระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) หลายคนทำงานจากบ้าน พอดีคำ ดอทเอไอ ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพสายเฮลท์เทคของคนไทย

รพ.ธนบุรี 2 เปิดให้บริการส่งยาถึงบ้าน สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

โรงพยาบาลธนบุรี 2 เปิดให้บริการ ส่งยาถึงบ้าน (Medicine Delivery) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ไม่ประสงค์เข้ามาพบแพทย์และเคยมีประวัติรับยาจากโรงพยาบาล โดยไม่ต้องเดินทางมารับยาด้วยตนเอง และเพิ่มความสะดวกให้กับคนไข้โดยมีขั้นตอนง่ายๆ

“ข้อเข่าเสื่อม” ปัญหาใหญ่วัยสูงอายุ เข้ารับการตรวจตั้งแต่วันนี้ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

ข้อเข่า เป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายมีหน้าที่รับน้ำหนักและเป็นอวัยวะส่วนที่ถูกใช้งานในทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะเป็นการลุก นั่ง เดิน วิ่ง หรือกระโดด ข้อเข่าของคนเรานั้นจะเกิดการเสื่อมสภาพตามอายุและการใช้งาน

การดูแลสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ในช่วง COVID-19 ระบาด สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

ในช่วงที่โรค COVID-19 ระบาดนี้ พบว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ได้แก่ โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้และโรคหืด ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะมีความกังวลใจกว่าสภาวะปกติเมื่ออาการของโรคภูมิแพ้กำเริบ โดยมักจะกังวลว่าเป็นอาการของโรค COVID-19 หรือเปล่า

เพิ่มความกระชับให้ Mask ด้วยเทปปิดแผลเยื่อกระดาษ คลิปหนีบกระดาษ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

โดยทั่วไปเวลาเราใส่หน้ากากอนามัย ถ้าสังเกตจะเห็นมีช่องว่างอยู่ซึ่งจะไม่แนบสนิทกับใบหน้าทั้งสองข้างตามรูปทรงใบหน้าของแต่ละคน จึงทำให้ลมผ่านเข้าออกทางช่องว่างนี้ได้ ทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคลดลงได้ ซึ่งการใส่หน้ากากอนามัยให้แนบสนิทกับใบหน้า

รพ.นครธน ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี ตอบรับนโยบาย สปสช. รู้ผลเร็วใน 6 ชั่วโมง สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

โรงพยาบาลนครธน โรงพยาบาลเฉพาะทางบนถนนพระรามที่ 2 ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ฝั่งธนฯ สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ฯ ผนึกกำลังสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ตอบสนองนโยบาย

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วย.. วัคซีนไข้หวัดใหญ่ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

วัคซีนไข้หวัดใหญ่สำคัญกับลูกน้อยอย่างไร.. เพราะการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เป็นการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งมักจะมีการระบาดของโรคในช่วงฤดูฝน การได้รับวัคซีนจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลนั้นๆ ได้

เฮียร์ไลฟ์ไม่ทิ้งกัน วิกฤตโควิด-19 เราต้องรอด! สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

แม้วิกฤต “โควิด-19” จะหนักหนาสักแค่ไหน แต่ถ้าเราช่วยกันในทุกๆฝ่าย สักวันหนึ่งเราก็จะสามารถผ่านโรคระบาดครั้งนี้ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ทางบริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัดไม่นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์นี้ ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณฐิติยา อัศวจินดาวัฒน์

วันฮีโมฟีเลียโลก 2563 ปีแห่งความร่วมมือเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ป่วยทั่วไทย สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

วันฮีโมฟีเลียโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 17 เมษายนของทุกปี เป็นวันที่ทั่วโลกจะได้ตระหนักถึงโรคฮีโมฟีเลีย หรือโรคเลือดออกง่ายหยุดยาก และความจำเป็นที่ต้องให้ผู้ป่วยทุกคนในประเทศไทยและทั่วโลก สามารถเข้าถึงการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์หน้ากากผ้านาโนพลัสมาแรง แพทย์ชี้ช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 และ PM 2.5 สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๓

สถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด ซึ่งในประเทศไทยยังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกวันนี้ไม่ว่าไปที่ไหนก็จะเห็นผู้คนใส่หน้ากากอนามัยกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นหนึ่งวิธีในการป้องกันตัวเองเบื้องต้น