ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๓๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

กระเทียม สมุนไพรคู่ครัวไทย ในยุคโรคระบาด สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

ในยามที่สถานการณ์โรคระบาดกำลังตึงเครียดขึ้นทุกที ประเทศไทยก็ยังมีความโชคดีที่เป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ด้านอาหารการกินรวมถึงสมุนไพรนานาชนิด เรียกว่าอาหารเป็นยา มีให้เลือกกินมากมาย โดยเฉพาะเวลานี้ทางใดที่จะป้องกันหรือเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

วศ.อว. ให้ข้อมูลการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ย้ำไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าขาวผสมกับเอทิลแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อเสี่ยงอันตรายได้ สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ให้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ปลอดภัย ย้ำว่าประชาชนไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าขาวผสมกับเอทิลแอลกอฮอล์เพื่อใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อเพราะเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้เนื่องจาก

จิตเวชโคราช เปิดบริการ“สายด่วน-แอพพลิเคชั่น ” เพื่อนใจ คลายทุกข์ประชาชนจากโควิด-19 สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

รพ.จิตเวชนครราชสีมา เพิ่มบริการประชาชนใน4 จังหวัดอีสานตอนล่างเชิงรุก 2 ช่องทาง เป็นที่ปรึกษาช่วยคลายทุกข์ใจ ป้องกันผลกระทบจากภัยแพร่ระบาดโรคโควิด-19 คือสายด่วน หมายเลข 06 1023 5151 , 0 4423 3999 และแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นแพคเกจ 6

เคล็ดลับสุขภาพดีง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน จาก กลุ่มโรงแรมอนันตรา สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

การรักษาระยะห่างทางสังคมและอยู่แต่ในที่พักอาศัยของตนเอง เพื่อป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของพวกเราทุกคนทั่วโลกในขณะนี้ กลุ่มโรงแรม อนันตรา เข้าใจเป็นอย่างดีว่า

รพ.สุขุมวิท พร้อมบริการ Video Call สำหรับผู้ป่วยรับยาต่อเนื่องในช่วงสถานการณ์ สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

อุ่นใจแม้ช่วงสภาวะสถานการณ์ COVID-19 ระบาดกับผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องรับยาต่อเนื่อง อาทิ เบาหวาน ไขมัน ความดัน โรงพยาบาลสุขุมวิทจัดบริการ Video Call สำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่มีนัดพบแพทย์สามารถปรึกษา เรื่องสุขภาพ และรอรับยาที่บ้านโดย

บริษัท Yiling Pharmaceutical สนับสนุนการต่อสู้โควิด-19 ด้วยยาสมุนไพร "Lianhua สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

บริษัท Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co, Ltd. ประกาศเมื่อไม่นานมานี้ว่า กระทรวงการต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen (เหลียนฮัว ชิงเวิน) จำนวน 700,000 กล่องและแจกจ่ายไปยังสถานทูตจีนตามประเทศต่าง ๆ

โรงพยาบาลหัวเฉียวแนะ.. เทคนิคดูแลตัวเองง่ายๆ ในวันที่ต้องอยู่บ้าน สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เชื่อว่าหลายๆ ท่านอยากมีสุขภาพดี ไม่ป่วยง่ายๆ เรามีวิธีปฏิบัติตนแบบง่ายๆ ให้ห่างไกลจากโรคมาแนะนำกัน รับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แร่ธาตุ วิตามิน ไขมัน และเสริมอาหารที่ช่วย

เผยผลวิจัยจากจีน หลังพบผู้ป่วยโควิด - 19 เป็นซ้ำ หวั่นเชื้อแพร่กระจาย แนะโรงบาลเฝ้าระวัง สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

ผลลบปลอม “False – Negative” จากหลายปัจจัย แนะโรงพยาบาลเพิ่มมาตรการ ตรวจเชื้อ 2 ครั้ง ภายในระยะห่าง 48 ชั่วโมง แทนระยะห่าง 24 ชั่วโมง ด้วยวิธีการที่ต่างออกไป และคนไข้กักควรตัวเพิ่มหลังออกจากโรงพยาบาล 14

รายงานวิจัยฉบับใหม่นำเสนอข้อเท็จจริงและข้อพึงปฏิบัติสำหรับผู้ใส่คอนแทคเลนส์ช่วงโควิด-19 สุขภาพ—๑๔ เม.ย. ๖๓

รายงานที่ผ่านการพิจารณาจากกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำตอกย้ำว่าการล้างมือเป็นสิ่งจำเป็น พร้อมเตือนว่าการใส่แว่นหรือแว่นสายตาไม่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ รายงานฉบับใหม่ที่ผ่านการพิจารณาจากนักวิทยาศาสตร์ด้านจักษุที่มีชื่อเสียงระดับโลก 5 ท่าน