ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Doctor Anywhere สตาร์ทอัพการแพทย์ทางไกลในสิงคโปร์ ระดมทุน 27 ล้านดอลลาร์จาก Square Peg, EDBI และ IHH Healthcare

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Doctor Anywhere   บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ ประกาศปิดการระดมทุนรอบ Series B มูลค่า 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Square Peg กองทุนร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย, EDBI หน่วยงานด้านการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ และ IHH Healthcare ผู้ให้บริการเฮลท์แคร์ชั้นนำระดับโลก ร่วมด้วย Pavilion Capital และ Kamet Capital ผู้ถือหุ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้ Doctor Anywhere มีเงินทุนรวมทะลุ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การระดมทุนครั้งนี้เป็นหนึ่งในการระดมทุนที่มีมูลค่าสูงสุดของสตาร์ทอัพเทคโนโลยีสุขภาพสิงคโปร์ในรอบเกือบสองปี ซึ่งจะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของ Doctor Anywhere ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสุขภาพในเอเชีย ในขณะที่บริษัทเตรียมขยายภูมิทัศน์การดูแลสุขภาพในภูมิภาคผ่านการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัล ด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของพาร์ทเนอร์ในประเทศและภูมิภาค

Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่โดดเด่นเช่นนี้ โดยเฉพาะในยามที่ความท้าทายด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายประเทศให้ความสำคัญสูงสุด"

"ภารกิจของเราคือการทำให้ทุกคนเข้าถึงการดูแลสุขภาพในราคาย่อมเยา ผมยินดีที่พาร์ทเนอร์ของเรามีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการปฏิวัติอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพแบบดั้งเดิม อิทธิพลและข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมของพาร์ทเนอร์จะช่วยให้เราก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มสุขภาพระดับแนวหน้าของเอเชียอย่างรวดเร็ว"

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Doctor Anywhere ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มในประเทศไทย โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศ และบริษัทประกันภัยชั้นนำที่มีลูกค้ากว่า 95 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้ Doctor Anywhere ยังให้บริการในเมืองสำคัญของเวียดนาม ได้แก่ ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ และมีแผนให้บริการในอีกหลายพื้นที่ทั่วภูมิภาคในปีนี้

Tushar Roy พาร์ทเนอร์จาก Square Peg กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับคุณ Wai Mun และทีมงานของ Doctor Anywhere การนำเสนอบริการสุขภาพคุณภาพสูงในราคาเอื้อมถึงผ่านระบบดิจิทัลมีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน สัดส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นและการขยายตัวอย่างรวดเร็วของชนชั้นกลางได้ก่อให้เกิดตลาดที่น่าดึงดูดใจสำหรับบริษัท และโซลูชันของบริษัทก็ช่วยลดช่องว่างระหว่างชุมชนเมืองและชนบทในการเข้าถึงระบบสุขภาพทั่วภูมิภาค"

Chu Swee Yeok ซีอีโอและประธาน EDBI กล่าวว่า "ในฐานะผู้เล่นรายแรก ๆ ในธุรกิจสุขภาพดิจิทัลในสิงคโปร์ Doctor Anywhere ให้บริการดูแลสุขภาพทั้งโดยตรงและผ่านระบบดิจิทัลอย่างดีที่สุด พร้อมมอบทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการและผลการรักษาที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ป่วย นอกจากนี้ ในฐานะบริษัทที่เติบโตในประเทศ Doctor Anywhere ยังสนับสนุนประเทศในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ด้วยการให้บริการแพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกล ณ ด่านศุลกากรท่าเรือเฟอร์รี พร้อมกับให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนที่กักตัวในบ้าน ทั้งนี้ EDBI สนับสนุนให้ Doctor Anywhere ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการแพทย์ทางไกล เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงบริการสุขภาพในราคาย่อมเยา"

Dr. Kelvin Loh กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ IHH Healthcare กล่าวว่า "IHH กำลังปฏิวัติการดูแลสุขภาพให้มีความสะดวกสบายที่สุดสำหรับผู้ป่วย และเรายินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ Doctor Anywhere โดยแพลตฟอร์มดิจิทัลครบวงจรของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถจัดตารางนัดและขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถสั่งจ่ายยาถึงบ้านได้อีกด้วย และความร่วมมือนี้เกิดขึ้นในสิงคโปร์ซึ่งเป็นตลาดสำคัญของ IHH"

Danny Wong จาก Pavilion Capital กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้สนับสนุน Doctor Anywhere ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่น่าสนใจและศักยภาพของแพลตฟอร์มอันครบถ้วนสบูรณ์ Doctor Anywhere กำลังสร้างเครือข่ายการแพทย์ทางไกลชั้นนำระดับภูมิภาค เพื่อยกระดับการเข้าถึงระบบสุขภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Kerry Goh ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Kamet Capital กล่าวว่า "นับตั้งแต่เริ่มต้น Kamet Capital มีวิสัยทัศน์ร่วมกับ Doctor Anywhere ในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการสุขภาพคุณภาพสูงในราคาย่อมเยาด้วยความช่วยเหลือจากเทคโนโลยี เรายินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือเพื่อให้คำปรึกษาและคำแนะนำทางธุรกิจแก่ Doctor Anywhere ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพชั้นนำในประเทศ โดยเฉพาะในด้านสุขภาพและเทคโนโลยี"

เกี่ยวกับ Doctor Anywhere

Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีสุขภาพระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ ด้วยเครือข่ายที่แข็งแกร่งของผู้ให้บริการสุขภาพและแพทย์ที่มีประสบการณ์ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอปมือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศดังกล่าวคือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://doctoranywhere.com

เกี่ยวกับ Square Peg

Square Peg คือบริษัทร่วมทุนที่มีพันธกิจในการช่วยส่งเสริมผู้ที่ต้องการริเริ่มธุรกิจ โดยลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีทั่วออสเตรเลีย อิสราเอล และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการระดมทุนระดับ Series A และ B ปัจจุบัน Square Peg ลงทุนโดยใช้เงินจากกองทุนปี 2561 มูลค่า 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และบริหารจัดการเงินทุนรวมกว่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับ EDBI

EDBI เริ่มลงทุนมาตั้งแต่ปี 2534 ในฐานะหน่วยงานลงทุนระดับโลกของรัฐบาลสิงคโปร์ ซึ่งลงทุนในภาคเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง ได้แก่ เฮลท์แคร์ (HC), เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT), เทคโนโลยีเกิดใหม่ (ET) และอุตสาหกรรมเชิงยุทธศาสตร์อื่น ๆ ในฐานะนักลงทุนที่สร้างคุณค่า EDBI ช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ให้บรรลุเป้าหมายที่ท้าทายด้วยการใช้ประโยชน์จากเครือข่าย ทรัพยากร และความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุม นอกจากนี้ EDBI ยังให้เงินทุนสนับสนุนบริษัทที่ต้องการเติบโตในเอเชียและทั่วโลกผ่านประเทศสิงคโปร์

เกี่ยวกับ IHH Healthcare

IHH Healthcare เป็นผู้นำด้านบริการสุขภาพในตลาดที่ความต้องการบริการคุณภาพสูงกำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง เราเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มาเลเซียและตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

บริษัทมีบุคลากรกว่า 55,000 คน และมีเตียงผู้ป่วยในความดูแลกว่า 15,000 เตียงในโรงพยาบาล 77 แห่งใน 10 ประเทศทั่วโลก บริษัทให้บริการดูแลสุขภาพครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่คลินิก โรงพยาบาล การดูแลขั้นจตุภูมิ ไปจนถึงบริการช่วยเหลือต่าง ๆ

IHH เป็นผู้เล่นชั้นนำในตลาดมาเลเซีย สิงคโปร์ ตุรกี และอินเดีย รวมถึงตลาดสำคัญอย่างจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ihhhealthcare.com

เกี่ยวกับ Pavilion Capital

Pavilion Capital คือบริษัทด้านการลงทุนในสิงคโปร์ที่เน้นลงทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ในเอเชียเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ Kamet Capital

Kamet Capital คือบริษัทระดับมืออาชีพที่บริหารกิจกรรมและการลงทุนของครอบครัวมหาเศรษฐีที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยบรรดาผู้สร้างเศรษฐกิจใหม่และผู้ประกอบการต่างไว้วางใจให้เราให้คำแนะนำและบริหารความมั่งคั่ง เราช่วยหลายครอบครัววางแผนและวางโครงสร้างสินทรัพย์ส่วนตัว สนับสนุนการบริหารภายในครอบครัว การลงทุนทั่วโลก และการทำงานการกุศล Kamet Capital เริ่มดำเนินงานในปี 2560 และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ในฐานะผู้ถือใบอนุญาตตลาดทุน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอราวัณ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวงาน "Where Well-being meets Fashions"

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวงาน "Where Well-being meets Fashions" การผสมผสานอย่างลงตัวของเทคโนโลยีสุขภาพและความงามทันสมัย และแฟชั่นโดดเด่นจากแบรนด์ดัง ณ ศูนย์การค้าเอราวัณ แบ็งคอก วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 25...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

WELLNESS HEALTHCARE INTRODUCES AFFORDABLE "CONSUMER-DRIVEN" HEALTH INSURANCE -THE "401k" OF HEALTH PLANS- FROM THE COMPANIES YOU KNOW AND TRUST

In response to the health care crisis, Austin-based Wellness HealthCare has recently introduced via the Internet, "consumer-driven" health plans, which provides complete insurance coverage, from trusted carriers in case of major illness or hospital stay, ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง