ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Fapon บริจาคส่วนประกอบชุดทดสอบ PCR จำนวน 3 ล้านชิ้นแก่ผู้ผลิตทั่วโลก พร้อมเปิดรับผู้ร่วมบริจาคเพิ่มเติม เพื่อสู้วิกฤตโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ตงกวน จีน--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Fapon Biotech Inc . (Fapon) บริษัทวัตถุดิบและโซลูชันการแพทย์สำหรับการวินิจฉัยร่างกายภายนอก (IVD) ครบวงจรชั้นนำระดับโลก ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อให้สามารถพัฒนาและผลิตน้ำยาได้อย่างรวดเร็ว ริเริ่มโครงการบริจาคทั่วโลกเพื่อมอบส่วนประกอบชุดทดสอบ PCR จำนวน 3 ล้านชิ้นให้กับบรรดาพันธมิตรด้าน IVD ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทั้งนี้ ผู้ผลิตน้ำยา PCR ส่วนใหญ่ในจีนล้วนใช้ผลิตภัณฑ์ของ Fapon ในการพัฒนาและผลิตชุดทดสอบโควิด-19 ขณะที่บริษัทขับเคลื่อนด้วยพันธกิจคือ "พัฒนาสุขภาพมนุษย์และพัฒนามนุษย์" โดยมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือพันธมิตรทั่วโลก

"Fapon ได้แสดงให้เห็นถึงพลังในการวินิจฉัยที่ไม่มีใครเทียบในสถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้ เราผลักดันการวินิจฉัยโควิด-19 โดยสนับสนุนอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนทางเทคนิค" ซีอีโอของ Fapon กล่าว

"เมื่อตอนที่โควิด-19 แพร่ระบาดในจีน เราได้สั่งการให้พยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้อุตสาหกรรมต้องขาดแคลนวัตถุดิบทำน้ำยา เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีน้ำยาส่งให้กับ CDC, โรงพยาบาล, ICL และอื่น ๆ อย่างสม่ำเสมอ และในปัจจุบันที่กลุ่มผู้ผลิต IVD ทั่วโลกกำลังเผชิญความท้าทายคล้ายกันในการสร้างชุดทดสอบโควิด-19 เราก็ยังคงบริจาคและสนับสนุนความพยายามในการต่อสู้ของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง"

Fapon เป็นหนึ่งในบริษัทที่ตอบสนองในการเข้าให้ความช่วยเหลือเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจีนเป็นรายแรก ๆ ตั้งแต่ที่การแพร่ระบาดเริ่มขึ้นในช่วงเริ่มต้นวันหยุดเทศกาลตรุษจีน โดย Fapon ได้จัดตั้งทีมรับมือฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อให้บริการโซลูชัน PCR แก่พันธมิตรอุตสาหกรรมกว่า 80 ราย เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพันธมิตร IVD ในทันที และเพื่อมอบความช่วยเหลือในการคัดกรองและวินิจฉัยผู้ติดเชื้อโควิด-19 Fapon ก็ได้มอบผลิตภัณฑ์ 2 ล้านชิ้นให้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับผู้สั่งซื้อในประเทศ

Fapon ได้แบ่งปันข่าวของโควิด-19 ให้กับพันธมิตรในต่างประเทศมาตั้งแต่เดือนมกราคม และปูทางสู่ความเห็นชอบในการพัฒนาการทดสอบโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนมีนาคมนี้ Fapon ก็ได้ขยายการบริจาคสู่ระดับโลก โดยมีพันธมิตรในต่างแดนสมัครเข้าร่วมแอปพลิเคชันเพื่อหาการวิจัยและพัฒนาและช่วยเหลือด้านการผลิตน้ำยาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ยิ่งไปกว่านั้น พนักงานของ Fapon ยังทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถจัดส่งน้ำยาให้กับอุตสาหกรรม IVD ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง Fapon มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับโควิด-19 และได้เชิญชวนให้พันธมิตรด้าน IVD เข้าร่วมในการบริจาคเพิ่มขึ้นอีก

เกี่ยวกับ Fapon

Fapon เป็นบริษัทวัตถุดิบและโซลูชัน IVD ครบวงจรชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 Fapon มีวัตถุดิบทำน้ำยามากกว่า 700 ชนิดสำหรับทำชุดตรวจหาเชื้อรวดเร็ว, การวินัจฉัยระดับโมเลกุล, ELISA, CLIA, CMIA และแบบชีวเคมี ด้วยโซลูชันสำหรับ POCT, CLIA, Immunoturbidimetry ทำให้ Fapon สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในหลากหลายสถานการณ์ได้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200330/2762640-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง