ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

FDA อนุมัติฉุกเฉินให้ใช้ชุดตรวจโควิด-19 ของ PerkinElmer

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
วอลแธม แมสซาชูเซตส์--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PerkinElmer, Inc. (NYSE: PKI) ผู้นำระดับโลกที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติให้ใช้ชุดทดสอบโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ด้วยเทคนิค RT-PCR ของ PerkinElmer ภายใต้อำนาจตามมาตรการฉุกเฉิน (Emergency Use Authorization: EUA) หลังได้รับการรับรองจากทดลองทางคลินิกตามกฎหมายเพิ่มเติมว่าด้วยการพัฒนาห้องปฏิบัติการทางคลินิก (CLIA) ส่งผลให้อุปกรณ์ชุดนี้สามารถนำมาใช้ได้ทันทีเพื่อตรวจหาเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นไวรัสที่ก่อให้เกิดโควิด-19 ทั้งนี้ ชุดทดสอบ RT-PCR ของ PerkinElmer มีวางขายอยู่ในฐานะชุดตรวจวินิจฉัยโรค (IVD) โดยเป็นไปตามข้อกำหนดของ European In Vitro Diagnostic Directive (IVDD) และถูกนำไปใช้ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

“แม้ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก แต่พนักงานของเราก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ตลอดช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดทั่วโลกครั้งนี้” Prahlad Singh ประธานและซีอีโอของ PerkinElmer กล่าว “ด้วยโซลูชันการทำงานที่หลากหลายทั้งหมดของ PerkinElmer ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่พิเศษที่จะแก้ไขปัญหาความต้องการที่จำเป็นของลูกค้าการวินิจฉัยทางคลินิกของเราได้อย่างรวดเร็ว”

เกี่ยวกับ PerkinElmer

PerkinElmer ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญทางคลินิก สามารถจัดการปัญหาความท้าทายสำคัญที่สุดในด้านวิทยาศาสตร์และการดูแลสุขภาพ ด้วยภารกิจที่มุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมเพื่อให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น เรานำเสนอโซลูชันที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อช่วยในการวินิจฉัย ชีววิทยาศาสตร์ อาหาร และตลาดประยุกต์ ทั้งยังเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับลูกค้าหลายรายเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่ล่วงหน้าและแม่นยำกว่าเพื่อสนับสนุนความรู้เชิงลึกในด้านตลาดและผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค บุคลากรผู้ทุ่มเทกว่า 13,000 คนทั่วโลก พร้อมช่วยงานลูกค้าเพื่อสร้างครอบครัวที่สุขภาพดีกว่าเดิม ยกระดับคุณภาพชีวิต และทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพดีและอายุยืนยาว ทั้งนี้ บริษัทมีรายได้ราว 2.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2562 พร้อมกับให้บริการลูกค้าในกว่า 190 ประเทศ และอยู่ในดัชนี S&P 500 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 1-877-PKI-NYSE หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.perkinelmer.com

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของ PerkinElmer: http://ir.perkinelmer.com/news-releases/news-release-details/fda-provides-emergency-use-authorization-perkinelmer-covid-19

ลิงก์ดาวน์โหลดรูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2760526-1
คำบรรยายภาพ: ชุดทดสอบโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ด้วยเทคนิค RT-PCR ของ PerkinElmer

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสั่งเรียกเก็บเครื่องดื่มชาเขียว

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สั่งเรียกเก็บเครื่องดื่มชาเขียว หลังจากตรวจพบเครื่องดื่มชาเขียวในท้องตลาดที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ไม่ผ่านมาตรฐานกระบวนการผลิตที่ดี ไม่ติดฉลากแสดงปริมาณกาเฟอีน และมีคุณภ...

"โอวัลติน" จัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงตรุษจีน-วาเลนไทน์ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยเน้นพัฒนาการของเด็กเพื่อสุขภาพแข็งแรง

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--เซเรบอส (ประเทศไทย) "โอวัลติน" ผู้นำตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ จัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน-วาเลนไทน์ เพื่อตอกย้ำแคมเปญการตลาด ที่ต้องการให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมทั้งมุ่งส่งเสริมภาพพจน์โอวัลตินอีกด้วย นายพงษก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง