อย่าให้พิษเศรษฐกิจ เปลี่ยนจาก 'สวยคุณภาพ’ เป็น 'สวยผิดพลาด’ 3 คำเตือน! ที่สาวๆควรรู้ในการเลือก 'โบบริสุทธิ์’ และไม่ดื้อโบ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน เราทุกคนกำลังเผชิญหน้ากับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ประเทศเข้าสู่ช่วงที่ทุกคนต้องรัดเข็มขัดทางการเงิน เริ่มมีการประเมินถึงความจำเป็นในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไร เรื่องความสวยความงาม ก็ยังเป็นที่นิยมในสังคม เพื่อเสริมบุคลิกภาพที่ดีและเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งความนิยมนี้ก่อให้เกิดความน่ากังวลเกี่ยวกับการตัดสินใจของผู้บริโภคในการเลือกเข้ารับบริการเสริมความงามที่มีราคาประหยัด ทำให้อาจจะได้รับสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือประสิทธิภาพน้อยลง และอาจส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในอนาคต

“โบทูไลนุ่ม ท็อกซิน” หรือ “โบ” ที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย ปรับใบหน้าให้กระชับเข้ารูป เสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ เป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่มีความนิยมสูงในขณะนี้ หากผู้บริโภคไม่ใคร่ครวญให้ดีตัดสินใจเข้ารับบริการโดยเลือกราคาถูกและความรวดเร็วก็อาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการ “ดื้อโบ” ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในอนาคตและก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาที่แพงขึ้นกว่าเดิมได้

จากผลการสำรวจ 'พฤติกรรมการรับบริการฉีดโบทูไลนุม ท็อกซิน ในกลุ่มตัวอย่างชายและหญิงไทย’ โดย NUMBERS 10 RESEARCH พบว่า ใน 1 ปี มีผู้รับบริการโบทูไลนุม ท็อกซิน ประมาณ 3,500,000 คน ต่อปี และมีอัตราส่วนของคนในกลุ่มอายุ

25 – 29 มากที่สุด คือ 36%[1] ขณะที่ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน ทำการสำรวจโดยวิธีการออนไลน์ ในแพทย์จากคลินิกความงาม จำนวน 107 คน เมื่อเดือนเมษายน ปี 2561 พบว่าแพทย์ 8 ใน 10 คน เคยพบคนไข้ที่มีอาการดื้อโบมาแล้ว โดยอาการ คือ เกือบ 90% ผลการรักษาไม่เหมือนเดิม และ มากกว่า 60% แพทย์ใช้วิธีการเปลี่ยนแบรนด์[2]

รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิง รังสิมา วณิชภักดีเดชา ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “การดื้อโบ โดยทั่วไปไม่ได้อันตรายถึงชีวิต เพียงแต่จะทำให้เวลาที่เราให้สารโบทูไลนุ่ม ท็อกซิน เพื่อการรักษานั้น ร่างกายจะไม่แสดงผลลัพธ์ออกมาเท่าที่ควรหรืออาจจะไม่แสดงผลเลย ซึ่งมีผลต่อการรักษาโรคต่างๆ อาทิ ภาวะความผิดปกติที่เกิดจากการทำงานมากเกินของกล้ามเนื้อ อาการปวดศีรษะแบบไมเกรน โรคคอบิด หรืออาการหน้ากระตุก เป็นต้น หรือผลต่อการลดริ้วรอยหรือปรับรูปหน้าซึ่งเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน อาจจะทำให้หลายท่านต้องเสียเงินและเวลาฟรี แต่ก็ยังมีวิธีแก้ไข นั่นคือการหยุดใช้สารโบทูไลนุ่ม ท็อกซิน เป็นเวลานาน จนกว่าร่างกายจะหยุดหรือลดการผลิตสารต่อต้านลง หรือสำหรับใครที่เพิ่งจะมีอาการดื้อโบในระยะเริ่มแรก และยังไม่อยากหยุดใช้สารโบทูไลนุ่มท๊อกซิน ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้สารโบทูไลนุ่ม ท็อกซิน ที่มีความบริสุทธ์สูง เพื่อไม่ให้เกิดการกระตุ้นสารที่ร่างกายผลิตออกมาเพื่อต่อต้าน และเมื่อเวลาผ่านไปสารที่ต่อต้านในร่างกายก็จะลดการผลิตลงด้วย”

ท่ามกลางเศรฐกิจที่เรากำลังเผชิญ จึงมี 3 คำเตือน ที่สาวๆควรรู้ ก่อนเลือกเสริมความงามด้วย โบทูไลนุ่ม ท็อกซิน เพื่อให้ทุกคนได้สวยอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย ป้องกันการดื้อโบในอนาคต

1. อย่าเลือกแต่ของถูก

ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ผลิตภัณฑ์ใดๆที่มีราคาที่ถูกว่ามักจะถูกเพ่งเล็งมากกว่า แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเสริมความงามเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้จะมีคุณภาพที่ดีและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมาอย่างการ 'ดื้อโบ’ หรือไม่ เราจึงควรเลือกโบทูไลนุ่ม ท็อกซินที่มีขนาดโมเลกุลเล็กและบริสุทธิ์ มีความปลอดภัยสูง เพื่อลดโอกาสของการผลิตสารต่อต้าน และเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด อย่าง “โบเยอรมัน By Merz Aesthetics” นวัตกรรมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากเยอรมัน ซึ่งเป็นโบบริสุทธิ์ ปราศจากคอมเพล็กซิ่งโปรตีน ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยการขึ้นทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก เมื่อใช้ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จะมีโอกาสก่อให้เกิดการดื้อโบต่ำ และช่วยลดโอกาสการดื้อโบในอนาคตได้ มอบความสวยที่ปลอดภัยและคุ้มค่าอย่างแท้จริง

2. อย่ารีบจนเกินควร

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและควรคำนึงถึง คือ การเลือกรับบริการเสริมความงามกับสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ

ได้รับการรับรอง และมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มีเทคนิคที่ดี และใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเท่านั้น

เพื่อประสิทธิภาพและลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้น หากรีบร้อนเกินไปและตัดสินใจเข้ารับบริการคลินิกที่ไม่น่าเชื่อถือ

หรือเป็นหมอกระเป๋าตามคอนโดและรถตู้ ที่มีราคาถูกและรวดเร็ว อาจจะทำให้ได้รับการบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน

หรือผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

จนถึงขั้นอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมา อย่าง 'ดื้อโบ’ หรือร้ายแรงกว่านั้น โดยสถานที่เหล่านี้จะไม่มีความปลอดภัยมากพอ

เพราะไม่ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับการช่วยชีวิตไว้ ดังนั้นเราจึงควรค่อยๆศึกษาข้อมูลของคลินิกเสริมความงามให้ดี

มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เชื่อถือได้ ก่อนการตัดสินใจ
3. อย่าถี่จนเกินไป

โดยปกติแล้ว หากเข้ารับบริการเสริมความงามด้วยโบทูไลนุ่ม ท็อกซิน ที่มีความบริสุทธิ์และมีคุณภาพ

ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึงประมาณ 6 เดือน ดังนั้น จึงควรเข้ารับบริการแต่พอดี ประมาณ 6

เดือนต่อครั้ง หรือไม่ควรเกินปีละ 3 - 4   ครั้ง โดยใช้ปริมาณยาที่พอประมาณ คือ ไม่ควรเกินครั้งละ

100 ยูนิต แต่หากใช้โบที่มีความบริสุทธ์ต่ำ แล้วต้องเข้ารับการบริการบ่อย ๆ เนื่องจากผลลัพธ์อยู่ได้ในระยะเวลาที่สั้นลง

หรือต้องเพิ่มปริมาณยาหรือเปลี่ยนตัวยาเพราะผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเหมือนเดิม

นั่นหมายความว่าคุณมีอาการดื้อโบ และหากยังคงมีพฤติกรรมเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เกิดการดื้อต่อทุกผลิตภัณฑ์

ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการหยุดอย่างน้อยสองปี แล้วค่อยกลับมาตรวจเช็คกันใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เราดื้อโบ

และมีความสุขที่จะเสริมความงามอย่างต่อเนื่อง
จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและใช้ในประมาณที่เหมาะสม

ไม่ว่าเศรษฐกิจของเราจะเป็นเช่นไร แต่ความสวยอย่างปลอดภัยยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญ เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดี โดยยึด 3 คำเตือนนี้ในการตัดสินใจ เพื่อให้เราสวยอย่างมีคุณภาพ สวยอย่างมั่นใจและมีความสุขในการใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและค้นหาคลินิกให้บริการ 'โบบริสุทธิ์’ ได้ที่ www.merzclubthailand.com หรือ ติดตามข่าวสารที่ Facebook: MerzAestheticsThailand

เกี่ยวกับ เมิร์ซ เอสเธติกส์

เมิร์ซ เอสเธติกส์ แบรนด์นวัตกรรมความงาม เป็นส่วนหนึ่งของ กลุ่มบริษัท เมิร์ซ ฟาร์มา ประเทศเยอรมัน สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้าน เวชภัณฑ์ยาและเทคโนโลยีความงาม มากว่า 110 ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำอันเป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือของแพทย์ความงามและผู้บริโภค ทางด้านนวัตกรรมความงาม เวชภัณฑ์ยากลุ่มโบทูลินั่มท็อกซิน และเครื่องมือแพทย์เพื่อการดูแลรักษาผิวพรรณและรูปร่าง ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ผู้เขี่ยวชาญด้านความงามกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบัน
เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์

เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า นำเข้าและ จัดจำหน่าย กลุ่มสินค้านวัตกรรมความงามเพื่อการดูแลรักษาผิวพรรณและรูปร่างอย่างครบวงจร

ได้แก่ ฟิลเลอร์เนื้อเนียนจากสวิส   โบเยอรมัน

และเครื่องมือยกกระชับผิวหน้าและลำคอ อัลเธอร่า (Ulthera) พร้อมด้วยการบริการหลังการขายและคอร์สฝึกอบรมเทคนิคแก่แพทย์ความงามทุกท่านให้เป็นผู้สรรสร้างความงามอย่างถูกวิธี   นำมาซึ่งผลลัพธ์ความงามพึงพอใจสูงสุด

แก่ผู้บริโภคที่เข้ารับบริการทุกคน   ดังพันธสัญญาของบริษัทฯ ที่ว่า อยากให้ทุกคน

มีความเป็นอยูที่ดี รู้สึกดี และดูดี งดงามขึ้นกว่าที่เคย
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.merzclubthailand.com
[1] ผลการสำรวจ

'พฤติกรรมการรับบริการฉีดโบทูไลนุม ท็อกซิน ในกลุ่มตัวอย่างชายและหญิงไทย’ จำนวน 350 คน ปี 2018 โดย NUMBERS 10 RESEARCH

[2] Merz Aesthetics Online Survey,
Botulinum Toxin Resistance understanding toward TH doctors n=107 (1- 25 Apr 2018)

'แอน มรกต' เปิดใจ ไม่ซีเรียส หน้าอกลด 3 นิ้ว

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป หายหน้าจากวงการบันเทิงไปนาน สำหรับสาว "แอน–มรกต มณีฉาย" ที่ไหนได้แอบหันไปทำธุรกิจเสริมความสวยความงามที่เขากำลังฮิตกันนั่นคือ ร้านสปา แถวๆ โซนสุขุมวิท ซึ่งจะมีลูกค้ามานวด และขัดผิวอยู่ไม่ขาดสาย ไม่แน่สาวแอนอาจจะได้ดิบได้ดีจา...

ความเข้าใจต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินในตลาดอสังหาฯของไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส การประเมินราคาทรัพย์สินกลายเป็นจุดสนใจช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 แม้ภาวะเศรษฐกิจรวมทั้งตลาดอสังหาริม ทรัพย์จะได้รับการฟื้นฟูและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทว่า ความเข้าใจของบุคคลทั่วไปที่มีต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินยัง...