ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กูรูสุขภาพแนะ สมุนไพร เสริมภูมิต้านทาน รับมือภัยโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โพลีพลัส พีอาร์
Turmeric

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งนับวันยิ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวให้พร้อมรับมือกับมหันตภัยโรคร้าย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจมากที่สุด นอกจากการรักษาสมดุลร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ ด้วยการพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำและไม่วิตกกังวลหรือเครียดจนเกินไป ในส่วนของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่ามีพืชสมุนไพรใกล้ตัวซึ่งเรารู้จักกันดีหลายชนิด ที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายและช่วยต้านภัยโควิด-19 ได้อีกด้วย

วันนี้
คุณมุ่ย สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มบี
ฟู้ดแอนด์เบฟเวอเรจ จำกัด   ในฐานะกูรูด้านสุขภาพและสมุนไพร

จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรทางเลือก เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

สร้างเกราะป้องกันร่างกายเตรียมพร้อมรับมือกับไวรัสโควิด-19   มาฝากกัน ได้แก่

พลูคาว(ผักคาวตอง)นับเป็นสมุนไพรพื้นเมืองมีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ ตามตำราแพทย์แผนโบราณนิยมนำมาใช้ในการเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และบรรเทาอาการติดเชื้อของโรคระบบทางเดินหายใจ นั่นเพราะมีสารเควอซิทิน (Quercetin) ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส และปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

เห็ดหลินจือจัดได้ว่าเป็นเห็ดที่มีอายุยืนยาวและมีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุด ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมานานกว่า 2,000 ปี จนได้รับการขนานนามว่า สมุนไพรอายุวัฒนะ” อุดมไปด้วยสารโพลีแซคคาไรด์ มีฤทธิ์เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และลดโอกาสการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส

ขมิ้นชันถือเป็นสมุนไพรที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “สมุนไพรครอบจักรวาล” มีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี สารเคอร์คูมินอยด์ ให้คุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และเพิ่มโอกาสในการยับยั้งเชื้อไวรัส

ตรีผลานับเป็นสมุนไพรอายุรเวทที่นิยมใช้ในการดูแลสุขภาพมาตั้งแต่สมัยอินเดียโบราณ คำว่า 'ตรีผลา’ หมายถึง ผลไม้ 3 ชนิด อันได้แก่ มะขามป้อม สมอพิเภก และสมอไทย มีวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้คุณสมบัติในการปรับสมดุลธาตุ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันเราอาจเลือกทานสมุนไพรตรีผลาในรูปของเครื่องดื่มบรรจุขวด ทั้งนี้ควรเลือกชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่เจือสีหรือกลิ่นสังเคราะห์ ผ่านกระบวนการผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญต้องได้รับการรับรองคุณภาพจากคณะกรรมการอาหารและยาของไทย (อย.) จึงมั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัย

เครื่องดื่มสมุนไพรตรีผลา ตรา 'มีบุญ’ผสานคุณค่าสกัดเข้มข้นจากสมุนไพร 3 ชนิดได้แก่ มะขามป้อม, สมอไทย และสมอพิเภก อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และให้วิตามินซีสูง ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดคอเลสเตอรอล พร้อมเสริมสร้างการทำงานของระบบขับถ่าย

มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ร้านตำรับไทย ภูมิใจไทย สบายใจ และร้านค้าเพื่อสุขภาพชั้นนำทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อได้ที่ Call Center โทร.02 195 2999 หรือทาง Facebook : มีบุญ Meeboon herbs และทาง Line : @meeboonthailand (ขนาด 100 มล. ราคา 35 บาท และขนาด 500 มล. ราคา 150 บาท)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสบู่ลักส์โฉมใหม่ และพรีเซนเตอร์คนล่าสุด

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ธอมสัน พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สบู่และครีมอาบน้ำลักส์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้ดูแลสุขภาพผิวพรรณของผู้หญิงไทยมาเป็นเวลากว่า 72 ปี โดยปัจจุบัน ลักส์เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ชำระล้างร่าง...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง