ออรีส เสนอทางออก "ฝ่าวิกฤตินวดไทย" ในสถานการณ์ COVID-19

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๘ น.
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ออรีส

เป็นที่รู้กันว่า การนวดไทย เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากการนวดไทยได้ขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของยูเนสโก้ (UNESCO Cultural Heritage of Humanity) ชื่อเสียงด้านฝีมือ ทักษะการนวดและการบริการของคนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองไทย ต้องมาลองนวดไทยกันซักครั้ง เป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้คนไทยมากมาย

แต่วันนี้ วิกฤติการระบาดของโรค COVID-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหดหายไปจากแต่ก่อน จนเรียกได้ว่า "แทบไม่เหลือ" และเนื่องจากการระบาดนั้นสามารถ แพร่กระจายผ่านทางอากาศได้ ร้านนวดที่มีผู้คนเข้าออกยิ่งเป็นสถานที่ที่มีความเสี่ยง ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการร้านนวดและสปา ต้องให้นวดฟรีแลกทิป และล่าสุดต้องปิดร้านชั่วคราว ซึ่งบางเจ้าก็อาจต้องปิดกิจการถาวรไปเลย เนื่องจากร้านนวดที่ไม่มีลูกค้าเป็นระยะเวลานาน ส่งผลกระทบต่อพนักงานนวดที่รายได้แต่ละวันต้องนำมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองและคนในครอบครัว

นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ ออรีส (Orease) แพลตฟอร์มบริการนวดเพื่อสุขภาพนอกสถานที่ เป็นทางออกที่จะช่วย อาชีพนวดไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้   โดยไปบริการถึงสถานที่ของลูกค้าโดยตรง ผ่านระบบแอปพลิเคชัน ที่มีเทคโนโลยีที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย สร้างโอกาสให้อาชีพนวดไทย และให้ลูกค้ามีทางออกในการได้รับบริการ ในสถานที่ของตัวเอง ที่ควบคุมได้ สร้างความสบายใจให้กับตัวลูกค้าได้เป็นอย่างดี

โดยทางแพลตฟอร์ม มีมาตรฐานในการให้บริการ รวมถึงดูแลคัดกรองเทอราปิส ตรวจสอบประวัติของเทอราปิสที่เข้ามาในระบบทั้งเรื่องประวัติอาชญกรรม ใบขึ้นทะเบียนจากกระทรวงสาธารณสุข และใบประกาศนียบัตรการเรียนทรีตเมนต์ต่างๆ มีการเทสมือเพื่อเปิดทรีทเม้นโดยเทรนเนอร์มืออาชีพ รวมถึงการซักประวัติลูกค้าก่อนรับงาน ในระหว่างที่ให้บริการก็จะสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด และใช้แอลกอฮอลเจลล้างมือทุกครั้งที่ไปให้บริการ ทำให้การบริการนวดเพื่อสุขภาพนอกสถานที่ มีความปลอดภัย สะดวก ไม่ต้องเสี่ยงออกจากบ้าน ห่างไกลเชื้อโรค

ลูกค้าเองสามารถจองบริการได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นทางโมบายแอปพลิเคชัน (Mobile Application) เวปแอปพลิเคชัน (Web Application) คอลเซนเตอร์ (Call Center: 021147063 ) หรือไลน์แชท (Line: @orease) ทำให้เกิดความสะดวกสำหรับคนทุกช่วงอายุในการเข้าถึงบริการระดับคุณภาพ

เทอราปิสจะออกเดินทางไปให้บริการ หลังการจองบริการและชำระเงิน โดยจะนำเบาะนวดไทยติดไปให้บริการเพื่อความสะดวกในการให้บริการได้ในทุกสถานที่ ซึ่ง “ข้อดี” ของการนวดเพื่อสุขภาพถึงสถานที่โดยเอาเทคโนโลยีมาใช้มีดังนี้

ความสะดวกสบาย ปลอดภัย ปราศจากโรค -   ลูกค้าสามารถทำการจองบริการ ผ่าน แอปพลิเคชัน หรือเว็บไชต์ ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านให้เสียเวลา เสียพลัง สามารถรับบริการที่บ้านแล้วพักผ่อนไปได้เลย และเพราะสถานที่เป็นของลูกค้า ทำให้สบายใจในเรื่องการดูแลความสะอาดมากกว่าที่อื่นๆมีการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์ โดยใช้แพลตฟอร์ม - ทุกอย่างอยู่ในระบบดิจิตอล ทำให้การบริการนอกสถานที่โดยใช้แพลตฟอร์มสามารถเก็บข้อมูลว่าเทอราปิส ท่านใดเป็นผู้ให้บริการลูกค้า และเก็บข้อมูลรีวิวจากลูกค้า สามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหา หรือปรับปรุงพัฒนาได้ อย่างรวดเร็ว ทำให้การบริการดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ

จะเห็นได้ว่าทุกวิกฤติมีโอกาส วงการนวดไทยเองก็มีโอกาสและความหวังอยู่ในช่วงเวลาที่วิกฤติเช่นนี้ ออรีสจึงเป็นทางออกหนึ่ง ให้ผู้ที่ประกอบอาชีพนวดเพื่อสุขภาพทุกคน รวมถึงลูกค้าที่อยากได้รับบริการนวดเพื่อสุขภาพ ในยามวิกฤติเช่นนี้

วันนี้ขอให้คนไทยช่วยกันร่วมมือกันให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ หากสนใจบริการของออรีส นวดถึงสถานที่ สามารถติดต่อได้ที่ 021147063, Line: @orease หรือจองผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.orease.com

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...