ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๔๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓

โครงการ ส่งรอยยิ้มให้น้อง - Smile for a Child by W สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งดับเบิ้ลยู โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยเฉพาะทาง นำโดย รศ.นพ.ศิรชัย จินดารักษ์ ประธานที่ปรึกษาฝ่ายการแพทย์ และ นพ.กำธร ศิริพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

ระบบในร่างกายทำงานช่วงไหนกันบ้าง สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

อวัยวะต่างๆ ในร่างกายของเรานั้น มีหน้าที่การทำงานตามเวลาที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับคนเรานี่ล่ะค่ะ ที่ตอกบัตรเข้าทำงานในเวลาที่ต่างกัน แต่อวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายของเรามีเวลาในการทำงานที่สม่ำเสมอและแน่นอนกว่า

โรงพยาบาลธนบุรี 2 ชวนร่วมบริจาคโลหิต ยิ่งให้ ยิ่งได้ ยิ่งสุขภาพดี สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

โรงพยาบาลธนบุรี 2 ร่วมกับ สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคโลหิต ในงาน "ให้เลือด = ต่อชีวิต" ครั้งที่ 1/63 เพื่อลดวิกฤตสภาวะขาดแคลนโลหิต

พาลาทีน ตัวชวยควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกาย สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

วันนี้เราจะพามารู้จักน้ำตาลเพื่อสุขภาพ พาลาทีน หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ไอโซมอลทูโลส น้ำตาลพาลาทีนนี้ผลิตจากอ้อยธรรมชาติที่มีการตรวจสอบคุณภาพและผ่านการแปรรูปทางชีวภาพ

ไมเกรน โรคที่สลัดไม่ขาด...เพียงพบแพทย์ แชร์ความทรมาน แล้วแฮปปี้ไปด้วยกัน สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

เนื่องจากปัจจุบันผู้ป่วยโรคไมเกรนมักนิยมซื้อยามารับประทานเอง บางรายทานยาทุกครั้งเมื่อรู้สึกปวด เมื่อทานซ้ำหลายครั้งมากเกินไปอาจทำให้ปวดเรื้อรังได้ และอาจมีผลข้างเคียงของยาเพิ่มขึ้น เช่น มือเท้าเย็น เส้นเลือดตรงปลายตีบ เป็นต้น

มาทำความรู้จักโรคไมเกรน โรคปวดหัวเรื้อรังที่มนุษย์เงินเดือนเสี่ยงต้องเจอบ่อยที่สุด สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

ปัจจุบันปัญหาสุขภาพที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่ต้องเผชิญนั้นมีหลากหลายและคนเรามักจะมองข้ามอยู่เสมอ อย่างคนที่ต้องเร่งสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตจนลืมนึกไปว่าร่างกายก็ต้องได้รับการดูแลเช่นกัน ถึงแม้ว่าช่วงวัยนี้ยังมีพละกำลังมากพอ

ไทยประกันชีวิต จับมือสมิติเวช จัด Workshop พันธุกรรมกับชีวิต ชวนลูกค้าใส่ใจสุขภาพเชิงป้องกัน สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

เพื่อมอบการดูแลและใส่ใจสุขภาพอย่างครบรอบด้าน หรือการสร้าง EcoHealth System บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จึงร่วมกับพันธมิตรโรงพยาบาลสมิติเวช จัด Workshop "พันธุกรรมกับชีวิต : บทสรุปจากภาพยนตร์ Gattaca"

สมาคมเพื่อนชุมชน สร้างชุมชนสุขภาพดี จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจสุขภาพตลอดปี สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

สมาคมเพื่อนชุมชน ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ตลอดปี 63 ตรวจสุขภาพชุมชนในพื้นที่มาบตาพุดคอมเพล็กซ์ จ.ระยอง หวังปั้นเป็นเมืองสุขภาพดี ชุมชนดี และช่วยคัดกรองโรคอุบัติใหม่ โดยเริ่มต้นปีด้วยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 ณ

โรงพยาบาลซีจีเอช ขอเชิญร่วมกิจกรรม สัปดาห์ต้อหินโลก สุขภาพ—๒๕ ก.พ. ๖๓

"ต้อหิน" เป็นภัยเงียบที่ไม่มีสัญญาณเตือน เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดตาบอดถาวรในประชากรไทย และจัดเป็นอันดับต้นๆ ของประชากรโลก พบได้ทั้งเพศหญิงและชาย โดยพบว่าผู้ป่วยชาวไทยเป็นโรคต้อหินมากถึง 30% ส่วนใหญ่มีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป มักไม่มีอาการเตือนล่วงหน้า