ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Cybernet ประกาศติดตั้งจอกระจกต้านจุลชีพบนคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ เป็นรายแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย--14 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cybernet ประกาศเปิดตัวคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ที่สามารถต้านจุลชีพได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของโลก โดยที่ผ่านมา คอมพิวเตอร์สำหรับใช้ทางการแพทย์รุ่นต่าง ๆ ของ Cybernet ล้วนแล้วแต่ประกอบด้วยฝาครอบที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการต้านจุลชีพซึ่งนำเข้าสู่เรซินโดยตรง และล่าสุดนี้ บริษัทสามารถพัฒนาจอกระจกแบบสัมผัสที่สามารถต้านจุลชีพเต็มรูปแบบได้แล้วเช่นกัน ดังนั้น คอมพิวเตอร์ทั้งเครื่องจึงได้รับการปกป้อง 100% จากการสะสมของแบคทีเรีย

จอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพ ซึ่งจะวางจำหน่ายในขนาด 20 นิ้ว 22 นิ้ว และ 24 นิ้ว ได้รับการทดสอบและได้รับการรับรองคุณภาพจาก FDA สำหรับใช้กับอุปกรณ์การแพทย์และอาหาร รวมทั้งผ่านการทดสอบการต้านเชื้อราสกุล Aspergillus, Penicillium และ Chaetomium กระจกที่ก้าวล้ำนี้จะติดตั้งพร้อมใช้งานทันทีสำหรับคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ตระกูล CyberMed S series และ NB series

เทคโนโลยีนี้คล้ายกับเทคโนโลยีที่ใช้บนจอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพของแท็บเล็ตทางการแพทย์ CyberMed Rx ซึ่งเป็นแท็บเล็ตต้านจุลชีพเครื่องแรกของโลกเช่นกันเมื่อครั้งเปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อน และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่เช่นนี้ และนับเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญ ในยุคที่ซอฟต์แวร์ EMR และคอมพิวเตอร์จอสัมผัสกลายเป็นสิ่งที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในศูนย์การแพทย์และสาธารณสุข

"การพัฒนาจอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพนี้เป็นเพียงอีกหนึ่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ Cybernet ได้นำมาสู่วงการ HIT" Ali Bagheri รองประธานฝ่าย Global Operations ของ Cybernet กล่าว "คุณลองนึกดู จอกระจกบนคอมพิวเตอร์แบบออลอินวันเป็นหนึ่งในพื้นผิวที่ถูกสัมผัสมากที่สุดในโรงพยาบาล นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราจำเป็นต้องปกป้องพื้นผิวดังกล่าวด้วยสารต้านจุลชีพ"

เทคโนโลยีซึงนำมาใช้ในการพัฒนาหน้าจอกระจกแบบสัมผัสนั้น ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว โดยขั้นตอนดังกล่าวจะเป็นการผนึกคุณสมบัติในการต้านจุลชีพเข้ากับจอกระจก ซึ่งหมายความว่า คุณสมบัติในการต้านจุลชีพจะไม่มีวันเสื่อมสลายหรือลบออกไปได้ แม้หลังจากที่มีการใช้สารเคมีสำหรับการฆ่าเชื้อโรค การป้องกันการแพร่กระจายของโรคภายในโรงพยาบาลเป็นการต่อสู้ที่ท้าทายตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และนี่คืออีกหนึ่งเครื่องมือที่แพทย์จะเลือกใช้เพื่อการนี้

เกี่ยวกับ Cybernet Manufacturing

Cybernet ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สำหรับการใช้งานในหลากหลายสาขา เช่น ตลาดบริการสุขภาพ อุตสาหกรรมและองค์กรธุรกิจ ภารกิจของ Cybernet คือการส่งมอบคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถอเนกประสงค์ เชื่อถือได้ และปลอดภัยให้กับตลาดเป้าหมาย ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี Cybernet สามารถส่งมอบคอมพิวเตอร์ที่สอดคล้องและเหนือกว่ามาตรฐานทางการแพทย์และอุตสาหกรรม Cybernet เป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานกว่า 450 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cybernet Manufacturing ได้ที่เว็บไซต์ www.cybernet.us

Greg Daurio
1-888-600-8000 x224
gdaurio@cybernet.us
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813685/Cybernet_Manufacturing_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง