Cybernet ประกาศติดตั้งจอกระจกต้านจุลชีพบนคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ เป็นรายแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๑ น.
เออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย--14 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cybernet ประกาศเปิดตัวคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ที่สามารถต้านจุลชีพได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของโลก โดยที่ผ่านมา คอมพิวเตอร์สำหรับใช้ทางการแพทย์รุ่นต่าง ๆ ของ Cybernet ล้วนแล้วแต่ประกอบด้วยฝาครอบที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการต้านจุลชีพซึ่งนำเข้าสู่เรซินโดยตรง และล่าสุดนี้ บริษัทสามารถพัฒนาจอกระจกแบบสัมผัสที่สามารถต้านจุลชีพเต็มรูปแบบได้แล้วเช่นกัน ดังนั้น คอมพิวเตอร์ทั้งเครื่องจึงได้รับการปกป้อง 100% จากการสะสมของแบคทีเรีย

จอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพ ซึ่งจะวางจำหน่ายในขนาด 20 นิ้ว 22 นิ้ว และ 24 นิ้ว ได้รับการทดสอบและได้รับการรับรองคุณภาพจาก FDA สำหรับใช้กับอุปกรณ์การแพทย์และอาหาร รวมทั้งผ่านการทดสอบการต้านเชื้อราสกุล Aspergillus, Penicillium และ Chaetomium กระจกที่ก้าวล้ำนี้จะติดตั้งพร้อมใช้งานทันทีสำหรับคอมพิวเตอร์ทางการแพทย์ตระกูล CyberMed S series และ NB series

เทคโนโลยีนี้คล้ายกับเทคโนโลยีที่ใช้บนจอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพของแท็บเล็ตทางการแพทย์ CyberMed Rx ซึ่งเป็นแท็บเล็ตต้านจุลชีพเครื่องแรกของโลกเช่นกันเมื่อครั้งเปิดตัวเมื่อ 3 ปีก่อน และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่เช่นนี้ และนับเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญ ในยุคที่ซอฟต์แวร์ EMR และคอมพิวเตอร์จอสัมผัสกลายเป็นสิ่งที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในศูนย์การแพทย์และสาธารณสุข

"การพัฒนาจอกระจกสัมผัสต้านจุลชีพนี้เป็นเพียงอีกหนึ่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ Cybernet ได้นำมาสู่วงการ HIT" Ali Bagheri รองประธานฝ่าย Global Operations ของ Cybernet กล่าว "คุณลองนึกดู จอกระจกบนคอมพิวเตอร์แบบออลอินวันเป็นหนึ่งในพื้นผิวที่ถูกสัมผัสมากที่สุดในโรงพยาบาล นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราจำเป็นต้องปกป้องพื้นผิวดังกล่าวด้วยสารต้านจุลชีพ"

เทคโนโลยีซึงนำมาใช้ในการพัฒนาหน้าจอกระจกแบบสัมผัสนั้น ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว โดยขั้นตอนดังกล่าวจะเป็นการผนึกคุณสมบัติในการต้านจุลชีพเข้ากับจอกระจก ซึ่งหมายความว่า คุณสมบัติในการต้านจุลชีพจะไม่มีวันเสื่อมสลายหรือลบออกไปได้ แม้หลังจากที่มีการใช้สารเคมีสำหรับการฆ่าเชื้อโรค การป้องกันการแพร่กระจายของโรคภายในโรงพยาบาลเป็นการต่อสู้ที่ท้าทายตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และนี่คืออีกหนึ่งเครื่องมือที่แพทย์จะเลือกใช้เพื่อการนี้

Cybernet ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สำหรับการใช้งานในหลากหลายสาขา เช่น ตลาดบริการสุขภาพ อุตสาหกรรมและองค์กรธุรกิจ ภารกิจของ Cybernet คือการส่งมอบคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถอเนกประสงค์ เชื่อถือได้ และปลอดภัยให้กับตลาดเป้าหมาย ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี Cybernet สามารถส่งมอบคอมพิวเตอร์ที่สอดคล้องและเหนือกว่ามาตรฐานทางการแพทย์และอุตสาหกรรม Cybernet เป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานกว่า 450 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cybernet Manufacturing ได้ที่เว็บไซต์ www.cybernet.us

Greg Daurio
1-888-600-8000 x224
gdaurio@cybernet.us
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813685/Cybernet_Manufacturing_Logo.jpg

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...