ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลพระรามเก้า คุมเข้ม สร้างความมั่นใจ รับมือไวรัสโคโรน่า

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--มาร์ค มีเดีย

โรงพยาบาลพระรามเก้าร่วมสนับสนุนภาครัฐรณรงค์ในการดูแลสุขภาพของผู้ใช้บริการจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (Coronavirus) จึงต้องออกมาตรการเข้มงวดสำหรับผู้ใช้บริการและสร้างความมั่นใจให้อยู่ในการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

นพ.สมชัย ลีลาศิริวงศ์ ประธานคณะกรรมการการเตรียมความพร้อมป้องกัน และแก้ปัญหาโรคติดต่ออุบัติใหม่ โรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลมีมาตรการเตรียมความพร้อม และคุมเข้มการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โดยจำกัดเส้นทางการเข้าออก ตั้งจุดคัดกรองพิเศษ 3 จุด และแบ่งกลุ่มผู้มาใช้บริการออกเป็น 2 กลุ่มคือ 1.ผู้ป่วยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศภายใน 14 วัน ถ้ามีไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หอบเหนื่อยจะแยกผู้ป่วยแล้วส่งเชื้อไปที่ห้องปฏิบัติการ แยกอุปกรณ์สำหรับทางการแพทย์ออกชัดเจนจนกว่าจะได้รับผลจากห้องปฏิบัติการว่าปลอดภัย 2.ผู้ป่วยทั่วไปที่มาตรวจก็จะถูกคัดกรองเช่นกัน และสามารถเข้าใช้บริการตามห้องตรวจได้ตามปกติ ทางโรงพยาบาลรณรงค์ให้เห็นถึงแนวทางในการป้องกันการติดเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจในการรับมือและให้การรักษาอย่างทันท่วงที โดยมีการเพิ่มตามมาตรการคัดกรองผู้มาใช้บริการเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรน่า พร้อมจัดทีมแพทย์และบุคลากรดูแลผู้ป่วยในกลุ่มต่างๆ จัดโซนในการคัดแยกผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงออกจากผู้มาใช้บริการทั่วไปเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มารับบริการ หากตรวจพบผู้ป่วยที่มีอาการเข้าข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ผู้ป่วยจะถูกกักตัวเพื่อส่งตรวจหาเชื้อไวรัสในห้องปฏิบัติการ เอกซเรย์ปอด ควบคุมจนสามารถทราบผลได้และตรวจรักษาตามแนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐาน ขณะเดียวกันยังมีการเพิ่มมาตรการการทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคทุก 1 ชั่วโมงในทุกจุดของโรงพยาบาลและอุปกรณ์ที่ผู้คนสัมผัสบ่อย ทุก 1 ชั่วโมง ทั้งราวบันได ปุ่มกดลิฟต์ด้านนอกและด้านใน และมีแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ พร้อมคำแนะนำในการป้องกันไวรัสโคโรน่ากระจายทุกจุดให้กับผู้มาใช้บริการ เพื่อให้ผู้มาใช้บริการมั่นใจในความปลอดภัยในการคัดกรองผู้ป่วยที่จะเข้ามาใช้บริการ อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจ้าสาวหมาดๆ คุณนลินทร์ วนาสิน พาเยี่ยมชมสปาเพื่อสุขภาพแห่งใหม่หลังโรงพยาบาลพระรามเก้า

เจ้าสาวหมาดๆ คุณนลินทร์ วนาสิน พาเยี่ยมชมสปาเพื่อสุขภาพแห่งใหม่หลังโรงพยาบาลพระรามเก้า ศูนย์รวมเรื่องสุขภาพและความงามจากภายในแห่งใหม่ล่าสุดในกรุงเทพ นั่งคุยกับคุณอนุรุธ ว่องวานิช ทายาทรุ่นที่สามแห่งบริษัทอังกฤษตรางู ผู้ผลิตแป้งเย็นตรางูยอดนิยมและกำลัง...

ไฮไลท์ที่บูธของซีเมนส์ในงานซีบิท 2005 ที่ฮันโนเวอร์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเมนส์ กลุ่มการสื่อสารบริษัทซีเมนส์ได้แนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโซลูชั่นไฮพาทเพื่อการดูแลสุขภาพ (modular HiPath healthcare) ที่เรียกกันว่า"ไฮเมด" (HiMed) ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถเข้าไปดูข้อมูลการรักษาพยาบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง