ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซิกน่า ประกันภัย ชูทางเลือกที่พร้อมช่วยให้คนไทยจัดการกับความเครียดได้ด้วยตนเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--สตาร์ พีอาร์

บมจ. ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีพันธกิจในการช่วยพัฒนาสุขภาพ ชีวิต และความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้น ร่วมส่งเสริมให้คนไทยตระหนักรู้และเข้าใจถึงผลกระทบของความเครียดที่มีต่อร่างกายและจิตใจ พร้อมทั้งเสนอทางเลือกเพื่อช่วยให้คนไทยจัดการกับความเครียดได้ด้วยตนเอง

คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อสังคมและสภาพจิตใจของคนไทยในวงกว้าง ซิกน่าเข้าใจและมีความห่วงใยเป็นอย่างยิ่ง โดยนอกจากต้องการให้คนไทยได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบที่เกิดจากความเครียดไม่ว่าจะเป็นผลกระทบทางด้านสุขภาพร่างกายรวมถึงผลกระทบทางด้านสุขภาพจิตใจ เช่น เกิดภาวะหดหู่ หรือ ภาวะซึมเศร้าแล้ว ซิกน่าอยากให้คนไทยสามารถควบคุมและจัดการกับความเครียดและความวิตกกังวลดังกล่าวได้ด้วยตนเองผ่านแพลตฟอร์มของเรารวมถึงพันธมิตรที่เรามี เพื่อให้คนไทยสามารถดูแลสุขภาพจิตให้ดีขึ้นได้อย่างยั่งยืน"

แพลตฟอร์มของซิกน่ารวมถึงการจับมือกับองค์กรพันธมิตรที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งสามารถช่วยให้คนไทยสามารถควบคุมและจัดการกับความเครียดได้ด้วยตนเอง ประกอบด้วย

  • แบบทดสอบเพื่อวัดระดับความเครียดพร้อมออกแบบแผนรับมือและจัดการความเครียดด้วยตัวเอง ผ่านแพลตฟอร์มของซิกน่าที่เรียกว่า PLAN (P คือระยะเวลาในการผ่อนคลาย L คือสถานที่ผ่อนความเครียด A คือกิจกรรมที่เพลิดเพลินทำให้ผ่อนคลายความเครียด และ N คือคนที่จะร่วมผ่อนคลายความเครียดไปด้วยกัน)
  • รายการ "Jigsaw for Good Life" ซึ่งออกอากาศทางช่องทาง Podcast ของซิกน่า โดยวัตถุประสงค์ของรายการคือการแบ่งปันแนวทางการพัฒนาชีวิตในทุกมิติ ผ่านการดำเนินรายการแบบสบายๆและเป็นกันเองของคุณสราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือ "นิ้วกลม" พร้อมแขกรับเชิญที่น่าสนใจหลากหลายท่าน
  • องค์กรพันธมิตรอย่าง "สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย" ซึ่งเป็นองค์กรที่มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อป้องกันการฆ่าตัวตายโดยการรับฟังอย่างสร้างสรรค์ผ่านหมายเลข 02 173-6793 และเป็นที่พึ่งทางใจให้กับผู้ที่กำลังอยู่ในสภาวะเครียดหรือมีความไม่สบายใจ

โดยซิกน่าเชื่อว่าการบูรณาการช่องการการสื่อสารที่หลากหลายและเข้าถึงคนไทยในวงกว้างจะสามารถช่วยให้คนไทยรับรู้และสามารถจัดการกับความเครียดของตนเองได้อย่างแท้จริง เพื่อที่คนไทยจะได้มีสุขภาพจิตที่ดีอันจะนำไปสู่การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต่อไป

สามารถทำแบบทดสอบเพื่อวัดระดับความเครียดและวางแผนรับมือและจัดการกับความเครียดได้ที่ https://www.cigna.co.th/mystressplan/start

เกี่ยวกับซิกน่า ประเทศไทย

ซิกน่า ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือของซิกน่า บริษัทประกันสุขภาพระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีลูกค้ากว่า 95 ล้านคนทั่วโลก ซิกน่าเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2545 โดยดำเนินธุรกิจเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเสนอประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและประกันสุขภาพผ่านช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้งและการตลาดทางตรงในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของซิกน่าประเทศไทยคือแผนประกันสุขภาพ แผนประกันอุบัติเหตุ และ แผนประกันการเดินทางที่เป็นนวัตกรรมเพื่อให้ความคุ้มครองแก่ลูกค้ารายบุคคลรวมถึงบุคคลในครอบครัวอันเป็นที่รัก สามารถพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิกน่าประเทศไทยได้ที่ www.Cigna.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิกน่าประกันภัย รุกสร้างช่องทางการขายใหม่ "ไดเร็กต์เรสปอนส์ทีวี" ประเดิมเป็นรายแรกของบริษัทประกันในประเทศไทย

ซิกน่าประกันภัย บริษัทประกันภัยในเครือ ซิกน่า คอร์ปอเรชั่น จากอเมริกา รุกคืบก้าวสำคัญทำตลาดผ่านช่องทางการขายใหม่ “ขายตรงผ่านโทรทัศน์ หรือ ไดเร็กต์เรสปอนส์ทีวี” กระตุ้นการโทรเข้ามาซื้อประกันภัยทันทีหลังจากรับฟังข้อมูลจากภาพยนตร์โฆษณา นับเป็นบริ...

"กันตนา" ยิ้มรับ! 'เฟียร์ แฟคเตอร์' โดนใจคนไทย ย้ำศักดิ์ศรีผู้บุกเบิกเรียลลิตี้ฟรีทีวีเมืองไทย

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ออกอากาศมาได้เกือบ 4 เดือนสำหรับรายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" ซึ่งก็ไม่ทำให้กันตนา ผิดหวัง หลังจากที่ทางกันตนาได้ยอมทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์รายการดังกล่าวมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะขณะนี้รายการ "เฟียร์ แฟคเตอร์" เรียกได้ว่าเป็นราย...

ภาพข่าว: โรยัลแอนด์ซันประกันภัยร่วมใจบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น คุณศิริพร สุวรรณสาร (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไปส่วนบริการสำนักงาน บริษัท โรยัลแอนด์ซันอัลลายแอนซ์ประกันภัย จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและสิ่งของยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกรณีคลื่นยักษ์สึนา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง