ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ป้องกันดวงตาพัง จากฝุ่น PM2.5

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ

ระบาดหนักมากไปทั่วเมือง มองไปที่ใดก็มัวไปด้วยฝุ่น PM 2.5 ที่มีค่าสูงเกินมาตรฐาน ไม่เพียงแต่มีความเสี่ยงโรคระบบทางเดินหายใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจขาดเลือด ผื่นผิวหนังอักเสบ ดวงตาของเราก็เสี่ยงมากๆ เช่นกัน แล้วเราจะป้องกันดวงตาจากฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างไร... พญ. ชลธิชา จารุมาลัย จักษุแพทย์จาก TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ จะมาบอกวิธีป้องกันดวงตาง่ายๆ ให้ทราบค่ะ

ฝุ่นขนาดเล็ก มักจะทำให้เกิดการระคายเคืองตา แสบตา คันตา หรือมีอาการตาแดงได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคภูมิแพ้ตา ผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ ผู้ที่มีภาวะตาแห้ง ผู้ที่เป็นต้อลม ต้อเนื้อ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงในที่มีฝุ่นเยอะๆ ควรใส่แว่นกันแดด เพื่อกันฝุ่นและลมเป็นประจำเมื่อออกจากบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องสัญจรไปในสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่น ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้ที่ทำงาน หรือมีอาชีพที่มีความเสี่ยงกับฝุ่นละออง สามารถดูแลตนเองง่ายๆ โดยใช้น้ำตาเทียมหยอดตา หากมีอาการที่รุนแรง เช่น ตาแดงมาก มีขี้ตา หรือตามัวลง ควรรีบไปพบจักษุแพทย์ใกล้บ้านท่าน เพื่อทำการรักษาต่อไป

ดูแลดวงตาด้วยตัวเองให้ดี..... เพียงเท่านี้ดวงตาก็จะใสปิ๊งปังๆ ไม่พังจากฝุ่น PM2.5 แล้วค่ะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Terumo ประกาศซื้อกิจการ MicroVention เพื่อรุกตลาดเทคโนโลยีสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

โตเกียว—(บิสิเนสไวร์)—28 ก.พ. 2549 บริษัท Terumo Corporation (โตเกียว:4543) (ตั้งอยู่ที่ชิบูยา-กุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, Takashi Wachi ซีอีโอ) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์โรงพยาบาลทั่วไป, ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านการ...

การเตรียมพร้อมรับมือการแพร่ระบาดของไข้หวัดนก: เครื่องกรองการหายใจของพอลสามารถปกป้องผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ด้านสุขอนามัย

อีสต์ ฮิลล์, นิวยอร์ก—(บิสิเนสไวร์)—9 ม.ค.2549 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2546 โรคระบบทางเดินหายใจรุนแรงเฉียบพลัน (SARS) ได้แพร่ระบาดสู่ 5 ประเทศภายใน 24 ชั่วโมง ผู้คนจำนวนมากจากกลุ่มผู้ที่เสียชีวิตเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงได้รับเชื้อกลุ่มแรก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน...

ปภ.เตือนระวังโรคที่มากับฤดูหนาว

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--ปภ. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนระวังโรคภัยไข้เจ็บแทรกซ้อน ในช่วงอากาศหนาว โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคผิวหนัง พร้อมให้หมั่นดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันแล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง