ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้เชี่ยวชาญแนะ วิธีปรับสมดุลร่างกาย เคล็ดลับสุขภาพดี...หลังตรุษจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

ช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา เชื่อแน่ว่าชาวไทยเชื้อสายจีนหลายคนคงมีเวลาอยู่กับครอบครัว ได้จัดเตรียมของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และบรรพบุรุษ รวมถึงมีโอกาสรับประทานอาหารร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งแน่นอนว่า "อาหารไหว้ตรุษจีน" หลายชนิด มักมีส่วนประกอบของแป้ง น้ำตาล และไขมันสูง จึงอาจส่งผลร้ายและทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ อย่างปฏิเสธได้ยาก

วันนี้ คุณมุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มบี ฟู้ดแอนด์เบฟเวอเรจ จำกัด ในฐานะกูรูด้านสุขภาพและสมุนไพร จึงมีคำแนะนำดีๆ ในการปรับสมดุลร่างกาย เพื่อดูแลสุขภาพหลังช่วงตรุษจีนมาฝากกันค่ะ

ควรทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น เนื่องด้วยอาหารไหว้ในช่วงตรุษจีนส่วนใหญ่ล้วนอุดมไปด้วยแป้ง น้ำตาล และไขมันในปริมาณสูง อาทิ หมูสามชั้น เป็ดพะโล้ ขนมเข่ง ขนมเทียน ทำให้ร่างกายอาจเสี่ยงต่อภาวะคอเลสเตอรอลสูง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือโรคอ้วนได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรเลือกทานผักผลไม้ให้มากขึ้น อาทิ มะเขือเทศ ส้ม แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ หรือกีวี่ เพราะมีไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงาน และเสริมสร้างการทำงานของระบบขับถ่าย

ออกกำลังกายให้ได้ครั้งละ30-45 นาที การออกกำลังกายให้ได้ผลดีนั้น แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องครั้งละ 30-45นาที ให้ได้อย่างน้อย 5-6 วันต่อสัปดาห์ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนื่อยหรือหักโหมจนเกินไป

เลือกดื่มน้ำสมุนไพรทางเลือกใหม่ นั่นเพราะอาหารไหว้ตรุษจีนหลายชนิดจะมีแป้ง และไขมันสูง ซึ่งอาจทำให้เกิดไขมันสะสม หรือท้องอืด ท้องเฟ้อได้ง่าย ทางที่ดีก็คือ อาจเลือกดื่มน้ำสมุนไพรทางเลือกใหม่ อาทิ น้ำสมุนไพรตรีผลา เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพร 3 ชนิดได้แก่ มะขามป้อม, สมอไทย และสมอพิเภก ที่อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด และกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้ทำงานดียิ่งขึ้น

โดยแนะนำให้เลือกน้ำสมุนไพรตรีผลาที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่เจือสี หรือกลิ่นสังเคราะห์ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองคุณภาพจากคณะกรรมการอาหารและยาของไทย (อย.) จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมปรึกษาเรื่องสมุนไพรได้ที่ Call Center โทร.02 195 2999 หรือทาง Facebook : มีบุญMeeboon herbs และทาง Line : @meeboonthailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชาวไทยเชื้อสายจีน ร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ที่ 3 จากขวา) ร่วมพิธีเปิดงาน "ไทยเชื้อสายจีน รวมใจ รวมพลัง เทิดไท้มหาราชา" เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 5 ธันวาคม 2558 โดยมี...

ภาพข่าว: ห้องสมุดมารวย รับมอบคู่มือสุขภาพดี เพื่อการลงทุนในสุขภาพ จากจีเอ็นซี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ห้องสมุดมารวย แหล่งรวมความรู้และความบันเทิงที่ทันสมัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยนายสรณะ ฉายประเสริฐ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายห้องสมุดและโครงการมหาวิทยาลัย รับมอบหนังสือคู่มือเคล็ดลับสุขภาพดี “Live Well Health Food Guide...

รายการ ระเบิดเถิดเทิง ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2548 บ่ายสองโมง ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หนุ่ม คงกระพัน โดนของจนจับไข้ ฐานลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในระเบิดเถิดเทิง เป็นดาราหนุ่มมาดเข้มเล่นทั้งหนังและละครมาก็หลายบทบาทแล้ว สำหรับ หนุ่ม คงกระพัน ที่มาร่วมสร้างสีสันใน รายการ "ระเบิดเถิดเทิง" อาทิตย์ท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง