ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบาหวาน เสี่ยงเหงือกอักเสบ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--โรงพยาบาลรามคำแหง

ผู้เป็นเบาหวานมีภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อแบคทีเรียต่ำ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคเหงือกอักเสบ และสูญเสียฟันมากกว่าผู้ที่ไม่เป็นเบาหวาน

แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบถึงภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นภายในช่องปาก รวมถึงอาการปากแห้ง ปวดแสบปวดร้อน ติดเชื้อในช่องปากง่าย และแผลหายช้า

ดังนั้นผู้ที่เป็นเบาหวานหรือมีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานควรได้รับความรู้และฝึกทักษะในการดูแลอนามัยช่องปากด้วยตัวเองเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์อักเสบ

การดูแลความสะอาดช่องปากอย่างถูกต้องและได้ผลที่ดีนั้น ควรต้องปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและติดตามผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีและจะได้มีฟันที่แข็งแรงเอาไว้ใช้เคี้ยวอาหารได้นานๆ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมปริทันตวิทยาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ คลีนิกทันตกรรมอัศวานันท์ จัดงาน “ครอบครัวสุขสันต์ รู้ทันโลกเหงือก”

อ.ทพญ.ดร.กนกวรรณ นิสภกุลธร ประธานวิชาการสมาคมปริทันตวิทยาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ทพ.สุนทร อัศวานันท์ ผู้อำนวยการคลีนิกทันตกรรมอัศวานันท์ จัดงานสัมมนาวิชาการเกี่ยวกับ ภัยร้าย สาเหตุ และวิธีป้องกัน “โรคปริทันต์(โรคเหงือกอักเสบ)”...

แกะกล่อง..." น้องใหม่ตระกูล SYSTEMA "

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--เฟมไลน์ บริษัท ไลอ้อน ( ประเทศไทย ) จำกัด แนะนำน้ำยาบ้วนปากซิสเท็มมา ที่มีคุณสมบัติพิเศษยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในร่องเหงือก และซอกฟันอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ (ไม่รุนแรง ไม่เผ็ด ไม่แสบปาก)มี 2 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง